Vũ công 9 tuổi đăng quang "Thần đồng âm nhạc" bằng kĩ thuật thăng bằng trên không

Vũ công 9 tuổi đăng quang "Thần đồng âm nhạc" bằng kĩ thuật thăng bằng trên không
HHT - ​Ngoài BGK Trần Tiến - Thanh Bùi - Tuyết Minh, đêm Chung kết "Thần đồng âm nhạc - Wonderkids" còn có 2 giám khảo khách mời là diva Hà Trần và giáo sư Ory Shihor - trưởng khoa sáng lập Học viện Âm nhạc Colburn.

Đêm thi cuối cùng, Vân Anh hoàn toàn chinh phục người xem qua tiết mục Mashup: Red Riding Hood and the wolf - Untilted. Với hai sắc thái hoàn toàn khác biệt, “kẹo dẻo lém lỉnh” xuất thần khi chuyển từ biểu cảm ngây thơ, trong sáng sang gương mặt sắc lạnh, động tác táo bạo. 

Vũ công 9 tuổi đăng quang "Thần đồng âm nhạc" bằng kĩ thuật thăng bằng trên không ảnh 1

Với tác phẩm Zigeunerweisen, Op.20, “hiệp sĩ vĩ cầm” Vũ An đưa khán giả vào không gian âm nhạc lãng mạn với tiếng đàn lúc da diết, lúc tươi vui của mình. Lời chia sẻ của Vũ An: “Con trở nên tự tin hơn và học thêm được nhiều thể loại nhạc” đã truyền động lực cho giám khảo Thanh Bùi và cả ê-kíp. 

Vũ công 9 tuổi đăng quang "Thần đồng âm nhạc" bằng kĩ thuật thăng bằng trên không ảnh 2

Sau 5 tuần làm quen với ngón đàn tay trái, thử thách "đàn một tay" dường như không còn làm khó “tiểu thư dương cầm” Lan Anh. Với tác phẩm Piano Concerto for the left hand, Lan Anh tự tin lướt tay trên phím đàn một cách nhuần nhuyễn, thành thục không thua gì tay phải.

Vũ công 9 tuổi đăng quang "Thần đồng âm nhạc" bằng kĩ thuật thăng bằng trên không ảnh 3

Trong đêm thi mang tính quyết định, “công chúa sơn ca” Đan Vy không ngại thử thách chính mình với tác phẩm đậm chất cổ điển La Pastorella Delle Alpi. Giám khảo Thanh Bùi đánh giá đây là sự lựa chọn mạo hiểm của “công chúa sơn ca”. 

Vũ công 9 tuổi đăng quang "Thần đồng âm nhạc" bằng kĩ thuật thăng bằng trên không ảnh 4

Không gian trầm buồn với ánh sáng đèn vàng mờ ảo, “hoàng tử guitar” Hoàng Bảo thả hồn vào từng phím đàn của tác phẩm Asturias. Tài năng của Hoàng Bảo đã lôi cuốn giám khảo Ory Shihor và được ông đánh giá rất cao. 

Vũ công 9 tuổi đăng quang "Thần đồng âm nhạc" bằng kĩ thuật thăng bằng trên không ảnh 5

Trình diễn Waltz of the flower - Flight of the bumble bee, một trong những tác phẩm piano được cho là khó nhất trên thế giới, “quý ông tăng động” Đăng Duy vẫn xuất sắc hoàn thành tiết mục dự thi và nhận được nhiều lời khen giá trị từ hội đồng giám khảo.

Vũ công 9 tuổi đăng quang "Thần đồng âm nhạc" bằng kĩ thuật thăng bằng trên không ảnh 6

Giây phút công bố Quán quân Thần đồng âm nhạc - Wonderkids như nghẹt thở khi trong đêm thi, có đến 3 thí sinh đạt điểm tuyệt đối là Vân Anh, Lan Anh, Hoàng Bảo. Cuối cùng, tên Lê Ngọc Vân Anh đã được xướng lên hoàn toàn xứng đáng cho một quá trình nỗ lực và rèn luyện không ngừng của cô bé.

Quán quân Vân Anh sẽ nhận được phần thưởng có tổng giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng gồm một khoá học âm nhạc và một buổi trình diễn tại trường nhạc Colburn School ở Los Angeles, Mỹ. Ngoài ra, Quán quân còn được ký một hợp đồng quản lý tài năng và ngôi trường nơi quán quân đang theo học nhận được một gói trang thiết bị đào tạo, giáo dục về Âm nhạc và Nghệ thuật trình diễn theo tiêu chuẩn quốc tế.

NHƯ LÊ - Ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.