Vũ công Quang Đăng: “Mỗi sự cố xảy ra trong đời đều mang đến cho ta bài học lớn”

HHT - Gặp Quang Đăng ngay sau khi anh chàng trải nghiệm “lần đầu tiên… bị giật mất điện thoại”, thế nhưng tác giả của "Vũ điệu rửa tay" vẫn tỏa ra nguồn năng lượng lạc quan.

Với những điệu nhảy “gây sốt” kết hợp cùng các nghệ sĩ và các chiến dịch cộng đồng như Vũ điệu rửa tay, Vũ điệu bỏ thuốc (cùng tổ chức UNICEF), gọi Quang Đăng là “dancer hàng đầu” được chưa?

“Dancer hàng đầu” thì Đăng không dám nhận vì có nhiều người giỏi hơn mình rất nhiều. Đăng tin là núi này cao thì sẽ có núi khác cao hơn. Mình luôn dặn bản thân không tự mãn với những điều hiện tại. Đăng chỉ cảm thấy mình may mắn vì sản phẩm của mình được công chúng yêu thích, có thêm nhiều giá trị hơn việc giải trí đơn thuần.

Vũ công Quang Đăng: “Mỗi sự cố xảy ra trong đời đều mang đến cho ta bài học lớn” ảnh 1

Hoạt động đã 8 năm trong nghề, Quang Đăng của hiện tại đã thay đổi như thế nào?

Thay đổi đầu tiên là tuổi tác (cười lớn). Nhưng cái Đăng nghĩ thay đổi nhiều đó là về tư duy về cuộc đời về nghệ thuật. Theo Đăng, mình phải giữ cho mình một tư duy trẻ trong nghệ thuật. Đó là cái Đăng cần phải đóng khung để không khiến cho lối suy nghĩ bị lệch pha với hiện tại. Riêng về cuộc sống, Đăng chiêm nghiệm bản thân qua từ những sự kiện xung quanh chuyện tình cảm, gia đình. Đăng học cách giữ cho mình sự bình lặng, thông cảm, bỏ qua và tiến về phía trước chứ không ôm khư khư những điều đã qua.

Sự thay đổi có phải vì những ồn ào đã xảy ra xoay quanh đời từ của bạn?

Không hẳn! Đăng nghĩ con người đến một lúc nào đó sẽ cần phải thay đổi thôi. Không ồn ào này cũng sẽ có những ồn ào khác, những thứ xảy ra đều có nguyên nhân và giúp cho mình học cách trưởng thành. Thành thật, Đăng cần phải cảm ơn những điều đã từng đến với mình. Đăng nghĩ ai làm nghệ thuật cũng cần phải trải nghiệm để có những chất liệu cho bản thân. Chẳng hạn như Vũ Điệu Rửa Tay khi người ta nói cái này dễ 15 phút ai làm cũng được hết, nhưng người ta không hiểu để được 15 phút đó người ta cần trải nghiệm sống.

Vũ công Quang Đăng: “Mỗi sự cố xảy ra trong đời đều mang đến cho ta bài học lớn” ảnh 2

Quang Đăng của ngày xưa trước những ồn ào có chọn cách phản kháng không?

Đăng chịu những lời nói không hay từ lâu rồi. Lúc trước, Đăng vẫn nghe nhận định rằng Đăng nổi lên nhờ nhan sắc, kiểu “chắc là do đẹp chứ giỏi gì đâu”. Thật sự, chính Đăng cũng thấy ngoại hình là một phần may mắn. Nhưng không có nghĩa là mình nhảy tệ, ngoại hình và thực lực là hai vấn đề khác nhau. Thế nên, với những chuyện đàm tếu về mình, Đăng vẫn cứ nghe thôi, mình cũng không muốn giải thích hay phản kháng gì cả. Tính Đăng thích hành động hơn là lời nói, đó là câu trả lời thiết thực nhất. Mình cứ chăm chỉ làm việc, dùng thành quả để chứng minh hơn là tranh luận với những lời công kích từ người khác.

Nhưng đôi lúc, một lời giải thích thì cũng giúp bạn được thông cảm hơn?

Nếu ý bạn đang muốn nói về chuyện tình cảm thì Đăng sẽ không giải thích và cũng không muốn giải thích. Người tin mình sẽ tin mình, người không tin thì câu chuyện sẽ không đi đến đâu cả. Đăng muốn khán giả công nhận mình qua những sản chuyên môn hơn là đời tư cá nhân. Vì tất cả những cái đó đều là tin đồn vô căn cứ, bản thân Đăng càng không thể đi thanh minh từng lời bình luận của họ được.

Vũ công Quang Đăng: “Mỗi sự cố xảy ra trong đời đều mang đến cho ta bài học lớn” ảnh 3

Sau tất cả, bài học tình yêu đắt giá mà Quang Đăng nhận ra là gì? Trong tương lai, Đăng sẽ chọn yêu người không-ở-trong-showbiz chứ?

Bài học về sự thấu hiểu. Riêng vấn đề trong hay ngoài ngành giải trí, Đăng nghĩ quan trọng là tìm được người hiểu mình, thương mình một cách chân thành là đủ.

Nói đến Quang Đăng phải nhắc đến TikTok - nơi những điệu nhảy của bạn có tính viral lớn. Quang Đăng có chịu áp lực về việc phải luôn có động tác “tạo trend”?

Đăng không đặt chữ “trending” lên sự ưu tiên. Vì như vậy, mình lúc nào cũng trói mình trong chuyện “làm cái này chắc nhiều người làm theo lắm”, “làm cái này sẽ có thể nổi tiếng hơn”. Với góc nhìn của Đăng, đó không phải cái cách tốt để tiếp cận hay tạo ra sản phẩm hay. Thay vào đó, cái đầu tiên mình quan tâm là giá trị sản phẩm. Giá trị đầu tiên là với mình, thứ hai là với những người xem nó. Ví dụ Vũ Điệu Rửa Tay, Đăng chỉ đơn giản nghĩ làm cái này thì sẽ đóng góp được gì cho cộng đồng. Vũ điệu này người ta sẽ dễ học theo mà khi học theo rồi thì người ta sẽ lan tỏa nó đi. Hơn nữa, khi suy nghĩ theo hướng như vậy, bản thân đỡ áp lực hơn và sáng tạo một cách nó tự nhiên hơn.

Vũ công Quang Đăng: “Mỗi sự cố xảy ra trong đời đều mang đến cho ta bài học lớn” ảnh 4

Điều bạn mong nhất bây giờ?

Đăng rất mong có một ngày nào đó, mình có nhiều thời gian cá nhân hơn để tập trung làm những gì mình thích. Hơn nữa, Đăng mong nhóm nhảy của mình có thể chủ động quản lý được và xây dựng nhóm tốt, để Đăng tập trung về chuyên môn nhiều hơn.

Theo Ảnh: NVCC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm