Vũ đạo của BTS đỉnh cao như thế nhưng vẫn bị chuyên gia trừ điểm vì điều này

Vũ đạo của BTS đỉnh cao như thế nhưng vẫn bị chuyên gia trừ điểm vì điều này
HHT - Hóa ra những màn vũ đạo đỉnh cao của BTS có một điểm trừ cực lớn và còn gây nguy hiểm cho các thành viên trong nhóm nữa.

Có rất nhiều nguyên nhân giúp BTS trở thành nhóm nhạc nổi tiếng toàn thế giới như hiện nay, từ những ca khúc ý nghĩa, những thành viên tài năng nhưng lúc nào cũng khiêm tốn chăm chỉ, đến cả phần vũ đạo xem đi xem lại không chán mắt. Tiết mục nào của BTS cũng cực kỳ thu hút với những động tác nhảy cực kỳ đẹp mắt, với những động tác siêu khó thực hiện.

Vũ đạo của BTS đỉnh cao như thế nhưng vẫn bị chuyên gia trừ điểm vì điều này ảnh 1

Mới đây, huấn luyện viên vũ đạo In Jiwoong, người từng đào tạo nhiều idol K-Pop đã có bài bình luận khá chi tiết về các động tác vũ đạo của BTS. Theo chuyên gia này, các bài nhảy của BTS đúng là rất ấn tượng, xem thì rất thích nhưng lại chứa hai điểm trừ lớn trong mắt các vũ công chuyên nghiệp.

Vũ đạo của BTS đỉnh cao như thế nhưng vẫn bị chuyên gia trừ điểm vì điều này ảnh 2

Điềm trừ đầu tiên đầu tiên là các động tác nhảy đều rất dứt khoát, mạnh mẽ và tốn sức. Chắc chắn các thành viên BTS đều cực kỳ mệt sau mỗi tiết mục, và để hoàn thành cả một concert kéo dài nhiều tiếng đồng hồ thì kiệt sức là điều chắc chắn. Tiếp đó, nhiều động tác có độ khó rất cao lại đi kèm tốc độ nhanh, nên tiềm ẩn nguy cơ gây chấn thương cho người thực hiện. Thậm chí chuyên gia In Jiwoong còn cho rằng rất khó chỉ ra bài nhảy nào của BTS là khó tập nhất, vì vũ đạo nào của nhóm cũng thuộc dạng siêu khó cả. Theo như In Jiwoong nhận xét, thì BTS thường xuyên chịu đau đớn khi tập luyện và biểu diễn các động tác quá phức tạp.

Vũ đạo của BTS đỉnh cao như thế nhưng vẫn bị chuyên gia trừ điểm vì điều này ảnh 3

Chẳng hạn như với ca khúc Spring Day, các thành viên BTS đã phải di chuyển đầu gối, cổ tay và cả phần xương sống trong các động tác nhảy liên tiếp. Chỉ cần một lỗi nhỏ, một bước nhảy chệch nhịp thôi là chấn thương có thể xảy ra, nhẹ thì chệch khớp cổ tay còn nặng hơn thì sẽ ảnh hưởng đến cột sống. Chưa kể các bài vũ đạo này cần ca sĩ phải sung sức, tập trung cao độ cho cần động tác trong khi BTS thì thường xuyên mệt mỏi thiếu ngủ do lịch trình dày đặc, nên các chàng trai càng dễ gặp chấn thương hơn.

Chia sẻ của chuyên gia In Jiwoong đã làm cho các ARMY vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khỏe của BTS và chỉ mong các chàng trai sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi bình phục sức khỏe, cũng như hạn chế những bài nhảy quá mạo hiểm.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc chê bai, BABYMONSTER vẫn thiết lập kỷ lục mới cho K-Pop với "Batter Up"

Mặc chê bai, BABYMONSTER vẫn thiết lập kỷ lục mới cho K-Pop với "Batter Up"

HHT - Được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của đàn chị BLACKPINK nhưng màn ra mắt của BABYMONSTER nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng chất lượng âm nhạc lẫn hình ảnh trong MV debut của nhóm có phần nhàm chán và thiếu sáng tạo. Tuy nhiên, thành tích 24 giờ đầu của nhóm nữ mới nhà YG vẫn có nhiều điểm sáng.