Vũ đạo trong MV "Chạy ngay đi" remix: Từng được WINNER và MOMOLAND thể hiện

Vũ đạo trong MV "Chạy ngay đi" remix: Từng được WINNER và MOMOLAND thể hiện
HHT - Sau khi MV "Chạy ngay đi" remix được phát hành, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra sự trùng hợp trong vũ đạo Sơn Tùng sử dụng giống hệt WINNER đã thực hiện trong "Everyday" và MOMOLAND với “Baam”.

Trong phần lớn thời lượng của MV, Sơn Tùng thể hiện vũ đạo freestyle theo hơi hướng Hip-Hop đường phố. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ đã nhanh chóng nhận ra sự tương đồng giữa vũ đạo đá chân của nam ca sĩ với hàng loạt nhóm nhạc Hàn Quốc, phải kể đến là WINNERMOMOLANDPentagon hay Seventeen.

Vũ đạo trong MV "Chạy ngay đi" remix: Từng được WINNER và MOMOLAND thể hiện ảnh 1

Vũ đạo của Sơn Tùng được cho là giống với phần vũ đạo của MV Everyday của WINNER được ra mắt từ trước đó khá lâu (vào ngày 4/4). Âm nhạc bắt tay hợp gout công chúng, cộng với điểm nhấn động tác vũ đạo độc đáo đá chân, đã khiến MV của nhóm nhạc YG gây sốt cộng đồng mạng trong một thời gian dài. Không dừng lại ở đó, người hâm mộ K-Pop còn nhận ra rằng Momoland cũng sử dụng động tác vũ đạo y hệt trong sản phẩm âm nhạc gần đây nhất mang tên Baam.

Vũ đạo trong MV "Chạy ngay đi" remix: Từng được WINNER và MOMOLAND thể hiện ảnh 2

Everyday - WINNER.

Vũ đạo trong MV "Chạy ngay đi" remix: Từng được WINNER và MOMOLAND thể hiện ảnh 3

Baam - MOMOLAND.

Trước đó, nhóm nhạc khác là Pentagon cũng từng sử dụng điệu nhảy này trong phần vũ đạo của ca khúc Shine. Thậm chí, vũ điệu đá chân này đã từng được BBS (một nhóm nhỏ của Seventeen) thực hiện điệu nhảy trong ca khúc Just do it, được phát hành vào ngày 16/3/2018.

Vũ đạo trong MV "Chạy ngay đi" remix: Từng được WINNER và MOMOLAND thể hiện ảnh 4

Shine - Pentagon.

Vũ đạo trong MV "Chạy ngay đi" remix: Từng được WINNER và MOMOLAND thể hiện ảnh 5

Just do it - BSS (nhóm nhỏ của Seventeen).

Sau khi tìm hiểu, vũ đạo đá chân mà Sơn Tùng hay các nhóm nhạc Hàn Quốc thực hiện thực chất là điệu nhảy Shoot Dance nổi tiếng trong Hip-Hop đường phố từ năm 2017. Shoot Dance là một bước nhảy trong đó người nhảy sẽ nhảy trên một chân. Chân còn lại đá về phía trước kết hợp chuyển động khuỷu tay. Chủ nhân của điệu nhảy này là BlocBoy JB khi đã thực hiện nó trong MV Shoot (2017). 

Cho tới nay, MV Shoot đã nhận được 24 triệu lượt xem trên YouTube. Riêng với Shoot Dance, điệu nhảy trở nên phổ biến từ khi được đề cử giải Xu hướng nhảy yêu thích trong Kids' Choice Awards 2017.

MV Shoot với vũ đạo gây nghiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".