Vụ đề ôn tập giống đến 80% đề thi chính thức: Trải lòng đầy đau đớn của người trong cuộc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, thầy Phan Khắc Nghệ (phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh) đã có những trải lòng đầy tâm trạng với các học trò của mình về sự việc "đề ôn tập giống đến 80% đề thi Tốt nghiệp chính thức".

Mới đây, thầy Phan Khắc Nghệ đã chính thức lên tiếng về vụ việc lùm xùm đề ôn tập giống 80% đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT. Tâm sự của thầy giáo Hà Tĩnh được đăng tải trong group dành cho các thế hệ học sinh thầy với 76K thành viên. Thầy Nghệ cho biết cảm thấy mệt mỏi, đau đớn và cũng không quên dặn dò các bạn học sinh nên chuyên tâm học tập, mọi vấn đề đã có cơ quan chức năng lo.

Nguyên văn bài đăng của thầy Phan Khắc Nghệ như sau:

"Các em ạ. Mấy ngày nay thầy khá bận việc vì vừa công việc trường, vừa tiếp điện thoại nên không biết được rằng có một số bạn vì ủng hộ thầy Nghệ mà có những lời lẽ thiếu khiếm nhã (thậm chí thiếu văn hóa) với các thầy cô.

Thầy đang đau, các con làm vậy thầy Nghệ càng đau hơn. Cho nên thầy mong muốn các con tập trung học tập và tìm hiểu kĩ thông tin về các trường, các ngành để chuẩn bị điều chỉnh nguyện vọng khi biết điểm thi. Những bạn thi đợt 2 thì tập trung cao độ vào việc ôn tập và chuẩn bị. Thầy sẽ tổng ôn chốt kiến thức. Những việc khác đã có cơ quan chức năng và người lớn lo rồi. Mong các con đừng làm thầy phiền lòng nhé. Yêu quý hết lòng".

Vụ đề ôn tập giống đến 80% đề thi chính thức: Trải lòng đầy đau đớn của người trong cuộc ảnh 1

Những dòng tâm sự hết sức chân thành của thầy Nghệ đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác cũng như bình luận của các bạn học sinh. Dù đang vướng phải lùm xùm, cũng như cần giải quyết nhiều công việc nhưng thầy Nghệ cũng không quên dặn dò các bạn học sinh, nhất là việc thi cử và chọn trường. Bên dưới bài đăng, nhiều thế hệ học trò đã và đang theo học thầy Nghệ đã gửi lời động viên, chia sẻ.

Vụ đề ôn tập giống đến 80% đề thi chính thức: Trải lòng đầy đau đớn của người trong cuộc ảnh 2

Thầy Phan Khắc Nghệ.

- Một lời nhắn nhủ thể hiện cái tâm của người thầy tâm huyết, hết lòng vì học sinh. Đẳng cấp là mãi mãi, chúc thầy luôn giữ phong độ thế này ạ.

- Em nghĩ cũng có nhiều người lợi dụng thời cơ này tạo nick giả để gây sự thầy ạ. Chứ em cũng tin rằng hầu hết các bạn bảo vệ thầy bằng lời lẽ hết sức lịch sự. Dù sao thì chúng em luôn ủng hộ thầy, mong thầy giữ gìn sức khoẻ.

- Con luôn ủng hộ Bố Nghệ của con. Con sẽ nghe lời bố, luôn văn minh lịch sự khi bảo vệ bố.

- Em kính chúc thầy luôn mạnh khỏe. Thầy vẫn luôn tận tình dạy bảo học sinh không chỉ kiến thức mà còn dạy học sinh cách cư xử sao cho phải đạo, cách làm người tử tế. Em luôn và mãi ngưỡng mộ người thầy đáng kính Phan Khắc Nghệ.

Vụ đề ôn tập giống đến 80% đề thi chính thức: Trải lòng đầy đau đớn của người trong cuộc ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Lần đầu tiên tại một trường đại học quốc tế các em học sinh THPT được tranh tài âm nhạc với các anh chị sinh viên, cùng nhau bùng nổ với những tiết mục hoành tráng và đa dạng sắc màu cá tính âm nhạc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên và học sinh đã có cơ hội được giao lưu, hỗ trợ tài năng lẫn nhau, cùng gần nhau hơn dưới “ngôi nhà chung” là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.