"Vũ điệu bạch tuộc"- món ăn không dành cho người yếu tim

"Vũ điệu bạch tuộc"- món ăn không dành cho người yếu tim
HHT - Katsu ika odori-don là một món ăn của Nhật Bản bao gồm một con mực tươi được bày phía trên bát cơm hoặc tô mì. Khi đổ nước tương lên con mực, nó sẽ nhảy.

Con mực để làm nên đặc trưng của món Katsu ika odori don sẽ được cắt nhanh bằng 1 vết cắt để loại bỏ phần đầu và ngay sau đó được đặt lên bát cơm (mì) để mời thực khách.

"Vũ điệu bạch tuộc"- món ăn không dành cho người yếu tim ảnh 1
Con mực dường như còn sống...

Khách được khuyến khích đổ nước tương và xem "vũ điệu mực nhảy". Mặc dù con mực trong trường hợp này đã chết, nhưng các tế bào thần kinh của nó được kích hoạt bởi natri trong nước tương, gây ra sự gia tăng nồng độ canxi trong các tế bào cơ cùng với adenosine triphosphate (ATP) còn sót lại trong các tế bào, dẫn đến sự co cơ khiến cho con mực có vẻ như "đang nhảy", người Nhật gọi là các hiện tượng này là "odigigui" (ăn nhảy).

"Vũ điệu bạch tuộc"- món ăn không dành cho người yếu tim ảnh 2
Bạn hãy rưới nước tương lên mực.
"Vũ điệu bạch tuộc"- món ăn không dành cho người yếu tim ảnh 3
Trời ơi, nó không thích mùi nước tương nên đã "nhảy" ra ngoài rồi.
"Vũ điệu bạch tuộc"- món ăn không dành cho người yếu tim ảnh 4
Vậy chỉ còn cách dùng đũa gắp vào để măm thôi.

Món ăn đặc biệt này được biết đến rộng rãi hơn kể từ năm 2010. Katsu ika odori do này dựa trên món ăn truyền thống của Nhật Bản "ika-don", được đổi tên thành "odori-don" khi nhà hàng sushi Ikkatei Tabiji, ngõ Donburi ở tỉnh Hokkaido của Nhật Bản bắt đầu phục vụ món ăn với mực, trái ngược với việc cắt lát mực như kiểu truyền thống trước đó.

"Vũ điệu bạch tuộc"- món ăn không dành cho người yếu tim ảnh 5
Bát mì quá hấp dẫn với trứng cá hồi, rau, nấm và rất nhiều thứ khác nữa. 

Kể từ đó, một số nhà hàng khác trong khu vực đã bắt đầu phục vụ các món ăn theo phong cách donori để gây tò mò và thích thú cho khách du lịch thích tìm kiếm những món ăn kỳ quái. Giờ đây món ăn này đã lan rộng khắp đất nước Nhật Bản và được nhiều nơi trên thế giới.

Món ăn này rất bổ, nhiều chất, cộng với việc tạo nên sự thích thú. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức nào. Nhưng lưu ý là nên xem video trước khi bạn quyết định đặt món ăn này nhé bởi ăn rất ngon nhưng bạn cần có trái tim "khỏe mạnh" đấy.

Theo In the Know Foodie
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm