"Vũ điệu phản cảm" ở Công viên nước Đầm Sen chỉ là "giọt nước tràn ly"?

"Vũ điệu phản cảm" ở Công viên nước Đầm Sen chỉ là "giọt nước tràn ly"?
HHT - Sự việc một nhóm vũ công thể hiện những điệu múa "bỏng mắt" tại địa điểm vui chơi dành cho thiếu nhi đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Nhảy múa phản cảm tại Công viên nước Đầm Sen

Chỉ trong vòng một ngày, những đoạn video quay lại cảnh 4 cô gái mặc những bộ bikini màu sắc sặc sỡ, ra sức uốn éo, nhảy múa tại khu vực sân khấu của Công viên nước Đầm Sen (Quận 11, TP.HCM) trong tiếng nhạc xập xình với sự chứng kiến của rất đông trẻ em cùng các vị phụ đã được cộng đồng mạng chia sẻ một cách chóng mặt. Đây là một trong những hoạt động giải trí mới mang tên "Vũ điệu dưới nước" sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật hằng tuần để phục vụ khán giả.

"Vũ điệu phản cảm" ở Công viên nước Đầm Sen chỉ là "giọt nước tràn ly"? ảnh 1

Các vũ công nhảy múa hăng say khi vòi nước phun lên. 

Trái ngược với thái độ hưởng ứng của các "khán giả" trong đoạn video, hầu hết mọi người đều cho rằng các nữ vũ công đã thực hiện những động tác rất phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, nhất là khi đối tượng xung quanh là các em thiếu nhi nhỏ tuổi và trẻ vị thành niên. Không chỉ bức xúc vì 4 nữ vũ công mà hành động của các bậc phụ huynh cũng khiến nhiều người khó hiểu. Thay vì đưa các bạn nhỏ đến một khu vực vui chơi khác thì đám đông khán giả vẫn ngồi lại để xem trọn vẹn màn trình diễn, thậm chí một nhóm thanh niên hào hứng lắc lư theo điệu nhạc và 4 cô gái.

"Vũ điệu phản cảm" ở Công viên nước Đầm Sen chỉ là "giọt nước tràn ly"? ảnh 2

Một nhóm thanh niên còn cổ vũ nhiệt tình cho tiết mục phản cảm.

Bạn sẽ làm gì nếu chứng kiến việc tương tự?

Theo một số trang báo điện tử, đại diện Công viên nước Đầm Sen đã xác nhận có mời nhóm vũ công để phục vụ khán giả nhưng không lường trước được những sai sót nghiêm trọng (vũ điệu phản cảm). Trên mạng xã hội, cư dân mạng chia làm hai luồng ý kiến, một phía cho rằng lỗi hoàn toàn của Ban tổ chức vì đã để màn trình diễn kéo dài tận 30 phút, phía bên kia lại cảm thấy phần lỗi nằm ở phía các bậc phụ huynh vì hồn nhiên để con xem tiết mục nhạy cảm này.

Bạn Mi Tú (19 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: “Mình nghĩ khi mở màn tiết mục này thì bố mẹ vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra đâu, xem được vài phút rồi mới nhận ra những hành động phản cảm không phù hợp, mà đến lúc đó thì chuyện đã rồi, cũng không thể sơ tán các bạn nhỏ đi chỗ khác được vì trẻ em càng cấm sẽ càng làm tới mà. Tâm lý bố mẹ cũng nghĩ trẻ con chắc không để tâm gì nên vẫn ngồi đấy thôi. Theo mình thì lỗi hoàn toàn do Ban tổ chức vì đã không kiểm duyệt nội dung trước, phản cảm và vô vị quá”.

 
"Vũ điệu phản cảm" ở Công viên nước Đầm Sen chỉ là "giọt nước tràn ly"? ảnh 3

Rất đông phụ huynh thản nhiên để con em mình chứng kiến những màn trình diễn "bỏng mắt" này.

“Tớ sẽ dẫn em tớ đi chỗ khác, tránh xa những nơi như vậy vì hại lắm. Sau đó nếu cần thiết, tớ sẽ phản ánh lên ban quản lý. Tớ nghĩ phụ huynh ở đó ỷ lại vào chuyện con nít không biết gì nên cứ để con em mình ngồi đó xem thôi. Công viên nước tổ chức như vậy đã sai rồi, những phụ huynh có mặt ở đó còn sai hơn nữa” - ý kiến của bạn Thành Đạt (20 tuổi, TP.HCM).

"Vũ điệu phản cảm" ở Công viên nước Đầm Sen chỉ là "giọt nước tràn ly"? ảnh 4
"Vũ điệu phản cảm" ở Công viên nước Đầm Sen chỉ là "giọt nước tràn ly"? ảnh 5

Khu vực biểu diễn là nơi tập trung rất đông teen và tween vui chơi.

Để hút khách, công viên đang "người lớn hóa" nội dung giải trí?

Công viên nước là điểm vui chơi của cả gia đình. Quảng trường vòi phun là nơi trẻ em và các bạn trẻ tập trung vui chơi mỗi khi hồ bơi bị quá tải. Trước đây, khu vực này còn thu hút đông đảo khán giả bởi thường xuyên tổ chức những buổi biểu diễn xiếc nghệ thuật, các chương trình ca nhạc hoặc cuộc thi Hát với chú ve con đình đám. Tuy nhiên, dường như những hoạt động này dần được thay thế bằng những nội dung giải trí hướng đến đối tượng người lớn (?!).

"Vũ điệu phản cảm" ở Công viên nước Đầm Sen chỉ là "giọt nước tràn ly"? ảnh 6
"Vũ điệu phản cảm" ở Công viên nước Đầm Sen chỉ là "giọt nước tràn ly"? ảnh 7

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật thường được tổ chức tại Công viên nước Đầm Sen trước đây.

"Vũ điệu phản cảm" ở Công viên nước Đầm Sen chỉ là "giọt nước tràn ly"? ảnh 8

Cuộc thi văn nghệ Hát với chú ve con là sân chơi được đông đảo khán giả yêu mến.

Sự việc gây sốc lần này hẳn sẽ khiến những người quản lý hoạt động văn hóa giải trí trong công viên phải rà soát lại nếu không muốn đối mặt với sự lên án, tẩy chay của cộng đồng. Hi vọng rằng, yếu tố lợi nhuận và câu kéo khách sẽ được gạt bỏ sang một bên, nhường chỗ cho những hoạt động giải trí bổ ích và văn minh, để không chỉ công viên nước Đầm Sen mà các khu vui chơi khác vẫn sẽ là một "thế giới tuyệt vời"* đúng nghĩa của trẻ em và giới trẻ.

 MYLE - Ảnh: Internet

*"Thế giới tuyệt vời" - Khẩu hiệu của công viên nước Đầm Sen

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm