Vũ Dino cùng bạn bè của Giang Ơi lên tiếng: Kẻ mạnh không thể hiểu nỗi đau của kẻ yếu thế!

HHT - Xuất hiện thêm người bạn cấp 2 tiếp tục khẳng định Giang Ơi không bị tẩy chay, nhưng cũng có người bạn thời trung học đứng ra bênh vực nữ vlogger này. Hot YouTuber Vũ Dino cũng đã lên tiếng ủng hộ người chị thân thiết, gay gắt: "30 tuổi rồi những kẻ bắt nạt vẫn nguyên như vậy".

Trong chương trình nói tiếng Anh phát sóng trên VTV7 gần đây, Giang Ơi đã chia sẻ về việc mình từng bị tẩy chay thời đi học. Thông tin này nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, có người bày tỏ sự cảm thông, nhưng cũng có những người tỏ ra nghi ngờ về độ xác thực của câu chuyện khi bạn học cấp Hai và giáo viên chủ nhiệm của Giang Ơi lại khẳng định là không hề có chuyện hot vlogger này bị tẩy chay hay bắt nạt.

Vũ Dino cùng bạn bè của Giang Ơi lên tiếng: Kẻ mạnh không thể hiểu nỗi đau của kẻ yếu thế! ảnh 1 Hot vlogger Giang Ơi chia sẻ trong một chương trình phát sóng ngày 20/8 về chuyện từng bị bắt nạt và tẩy chay thời đi học. (Ảnh chụp màn hình)

Trước vụ việc ồn ào trên, mới đây Vũ Dino - một YouTuber hiện đang được giới trẻ yêu mến đã lên tiếng bênh vực Giang Ơi, cho rằng Giang Ơi tuyệt đối không nói sai và không bao giờ có ý làm tổn thương người khác. Vũ Dino cũng cho biết, bản thân anh vô cùng bất ngờ khi chuyện này xảy ra.

Vũ Dino chia sẻ: "Những gì mình biết về chị Giang, chị là một người hướng nội và đặc biệt nên chuyện chị bị tẩy chay khi còn đi học, mình tin ngay khi chị nói. Vì bản thân mình là người đã đi học ở những ngôi trường tương tự như vậy. Hồi cấp 2 là cái hồi mà đứa nào cũng muốn chứng tỏ bản thân, đứa nào mà khác khác một chút là bị "soi", bị ghét ngay. Mình từng là một đứa nhỏ con gầy bé cận lòi, lớp 7 vẫn mặc quần bò chun trong khi các bạn khác mặc quần cạp có thắt lưng, nên học xong còn bị mấy đứa tụt quần cơ. Cái chuyện là học sinh cấp 2 trêu trọc những đứa khác biệt là quá bình thường.

Đặc biệt là với những bạn có hoàn cảnh tốt, hoạt ngôn, hướng ngoại các bạn sẽ là những người "mạnh" hơn, tự tin hơn. Nhiều khi các bạn tự tin với nhau buông lời chê bôi với một người, rồi cười hô hố, với các bạn chỉ là đùa thôi. Hoặc các bạn nói xấu về đứa đó với nhau, thì với các bạn chỉ là "nói sự thật" về ngoại hình, vóc dáng của người ta, còn với đối tượng nhận những điều đó, nó chính là sự bắt nạt và tẩy chay. Một đứa trẻ yếu ớt hơn sẽ không biết làm gì với một đám trẻ tự tin, giàu có còn hội mạnh hơn thì chỉ đinh ninh "chả ai chơi được với mày là do mày! Mày dị quá!".

Đó là góc nhìn khác nhau giữa hai phía nên mình nghĩ bên kia sẽ không bao giờ hiểu. Nhất là với chị ca sĩ kia, người có điều kiện theo nghệ thuật từ nhỏ, có nhóm nhảy đình đám khi mà còn cắp sách đi học. Chị ca sĩ đó và cả chị người mẫu buông lời cay độc sẽ luôn là góc nhìn từ phe của kẻ mạnh trong chuyện này.

Vũ Dino cùng bạn bè của Giang Ơi lên tiếng: Kẻ mạnh không thể hiểu nỗi đau của kẻ yếu thế! ảnh 2 Vũ Dino và Giang Ơi. (Ảnh: FBNV)

Kẻ mạnh sẽ không thể hiểu được nỗi đau của người yếu thế trong tập thể nên đừng buông lời chỉ trích người yếu thế nữa! 15 năm rồi mà tập thể đó vẫn chưa dừng tẩy chay một người, vẫn cố gắng chỉ ra luận điểm của họ "mày không ai chơi là đáng".

Và cô giáo người năm xưa: "Trong lớp tôi không bao giờ có chuyện tẩy chay!" thì bây giờ vẫn giữ vững quan điểm "rất bất ngờ lại có chuyện tẩy chay". Câu chuyện như tái hiện lại sau 15 năm.

Mình luôn tin chị Giang mình biết bây giờ là người sáng suốt và mạnh mẽ. Chắc chắn mọi chuyện sẽ qua thôi! Nhà còn bao việc để lo kia kìa! Cố lên".

Vũ Dino cùng bạn bè của Giang Ơi lên tiếng: Kẻ mạnh không thể hiểu nỗi đau của kẻ yếu thế! ảnh 3 Ngoài bài đăng trên Facebook, Vũ Dino cũng chia sẻ story trên Instagram về vụ việc trên, đồng thời động viên Giang Ơi "cố lên".

Cùng với đó, một trong những bài đăng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng từ một Facebook có tên Trường Giang. Cậu bạn này là "hậu bối" của Giang Ơi, chơi cùng với hot vlogger này thời THPT, học dưới Giang Ơi một khoá, cũng là một người bạn thân thiết lâu năm với Giang Ơi.

Trường Giang chia sẻ trên trang Facebook cá nhân:

"Nếu ai biết Giang Ơi, thì để tôi kể câu chuyện và sự thật cho các bạn nghe.

Tôi và chị Giang có quen nhau từ hồi tôi vào học lớp 10 trường Nguyễn Gia Thiều, còn chị thì theo tôi nhớ mới chuyển vào học lớp 11, lớp tôi và lớp chị ngay sát nhau. Hai chị em chơi với nhau một khoảng thời gian khá lâu, từ khi tôi lớp 10 (2007) cho đến mãi năm 2014, tính sơ sơ cũng được 7 năm nên tôi chắc chắn những gì tôi chia sẻ sau đây là những điều đúng đắn, hơn những gì mà "các bạn thời cấp 2" của chị đang bóc mẽ chị trên mạng xã hội, vì cấp 2 học cùng nhau giỏi lắm là 4 năm, nhỉ?

...

Lớp 10 tôi cầm đầu nhóm nhảy ở lớp, rồi rần rần cả trường biết đến, tiếng bay xa đến tận Ams với Chu Văn An. Các anh chị lớp trên cứ đến tuần làm văn nghệ lại nhờ tôi biên đạo. Và thế là tôi gặp chị Giang trong 1 buồi chiều đứng giữa sân trường nhảy khí thế, 2 chị em bắt sóng được hợp tính cách nhau, chơi với nhau. Kể từ đó, những gì xảy ra với chị, tôi đều biết. Ngoài việc hồi đó tóc chị dài xoăn xơ mướp với phong cách giảm cân hơi tiêu cực ra thì tôi xin khẳng định:

1. Việc chị Giang bị bạn bè tẩy chay + cô giáo tẩy chay: Có!

2. Chị Giang ngạo mạn, thích khoe nhà giàu, tự cho mình là khác biệt, thượng đẳng thì KHÔNG HỀ! Chị Giang hồi đó tôi quen 7 ngày đồng phục trường, sống hoàn toàn đơn giản cho đến khi tôi đến chơi nhà chị thì mới biết chị có gia đình điều kiện tốt, rất nề nếp và bố mẹ chị rất giỏi, rất tâm lý (ai tiếp xúc với ba của chị thì đều mê nhé!).

3. Chị Giang tự cho mình thượng đẳng rồi coi thường người khác: Không. Vì đơn giản nếu vậy thì tôi và chị Giang đã chẳng chơi với nhau. Nhà tôi nghèo. Thậm chí, hồi tôi du học bên Singapore, chị Giang có lần transit ghé và rủ tôi đi chơi. Biết tôi không có điều kiện nhiều, 2 chị em đi mua sắm mà bà ấy thấy cái áo nào đẹp là bà mua tặng. Tôi từ chối thì bà ấy kêu: "Tao tặng mầy là quyền của tao, mầy chỉ có quyền nhận!", ừ thì thôi được tặng thì mình xin.

4. Chị Giang quá tự tin vào bản thân: NGƯỢC LẠI, chị Giang hồi đó tôi biết khá mặc cảm và tự ti về mình. Chị Giang tự tin bây giờ là hình ảnh đối nghịch với chị Giang hồi đó.

5. Năm 2013, khi chưa ai biết Giang Ơi là ai, thì lúc đó tôi đang phiêu bạt ở Sài Gòn, không nhà cửa, chị Giang là người đã giúp đỡ cho tôi ở nhờ trong 1 căn phòng ở nhà bà ấy trên đường Nguyễn Đình Chiểu - đây là biểu hiện của 1 người ngạo mạn khinh người hả bạn?

Tóm lại, đây là tất cả những gì mình cần khẳng định để những bạn chưa thực sự hiểu chuyện thì bớt nghe chuyện tào lao từ 1 phía. Quá khứ như nào, đừng khơi lại nếu không vì mục đích tích cực là giúp mối quan hệ với nhau tốt lên. Ai rồi cũng có cá tính riêng, câu chuyện riêng, trải nghiệm riêng chứ chưa nói tới chuyện cấp 2 còn nông nổi. Tại sao thay vì đăng đàn tố giác nhau như vậy, bạn lại không chọn cách liên hệ lại, gặp gỡ và trò chuyện với nhau đi? Biết đâu mối quan hệ lại được hàn gắn, khi đôi bên đã đủ trưởng thành để suy nghĩ nhỉ? Còn đối với tôi, tôi và chị Giang đã không liên lạc lại từ năm 2014. Không phải vì nghỉ chơi với nhau, mà tôi hiểu rằng ai rồi cùng có ngã rẽ của riêng mình, cả tôi lẫn chị đều có những lối đi riêng mà bận quá không còn gặp nhau như trước. Tôi tự hào vì có người chị, người bạn như vậy...".

Vũ Dino cùng bạn bè của Giang Ơi lên tiếng: Kẻ mạnh không thể hiểu nỗi đau của kẻ yếu thế! ảnh 4 Trường THPT Nguyễn Gia Thiều - ngôi trường mà Giang Ơi và cậu bạn Trường Giang từng theo học. (Ảnh minh họa từ Internet)

Ở một diễn biến khác, xuất hiện Facebook tên V.T.Trang được cho là một người bạn khác học cùng cấp Hai với Giang Ơi, cô bạn này cho rằng, Giang Ơi không hề bị bắt nạt như những gì nữ vlogger này chia sẻ trên mạng xã hội.

Thuỳ Trang chia sẻ: "Hồi trước tưởng bạn bịa tí chuyện để tăng tương tác thôi nên ai cũng kệ, nhưng ròng rã mấy năm rồi, năm nào cũng móc cái chuyện không có thật đấy lên để đánh bóng tên tuổi, các bạn đặt địa vị mình vào một trong cái tập thể lớp này thì các bạn mới hiểu được cảm giác nó kỳ cục thế nào. Cấp 2 chơi với nhau đơn giản lắm, ai hợp ai thì chơi với người nấy, không hợp thì không chơi, ngồi gần thì nói chuyện, ngồi xa nhau thì có khi cả năm chỉ nói chuyện mỗi lúc hỏi bài với lúc chơi tá lả mất, chứ chả ai rủ rê kéo hội kéo đàn bài xích ai đâu mà kêu là bắt nạt. Lớp hơn 60 con người chả nhẽ chơi hết, nói chuyện hết, có rảnh đâu các bạn!...".

Hiện tại, phía Giang Ơi vẫn chưa có bất kì phản hồi chính thức nào liên quan đến vụ việc ồn ào này.

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Hoàng tử William - người kế vị thứ hai của Hoàng gia Anh - đã tiết lộ về một cô gái từng khiến anh “lẽo đẽo đi theo” và đã khiến anh học được một bài học quan trọng. Cô gái đó là một người rất nổi tiếng, nhưng không phải là người vợ hiện tại của anh - Công nương Kate Middleton.
Miss Grand International 2021 Thùy Tiên: Sinh viên trường Top, trình độ ngoại ngữ đáng nể

Miss Grand International 2021 Thùy Tiên: Sinh viên trường Top, trình độ ngoại ngữ đáng nể

HHT - Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International 2021) Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi đăng quang: "Hôm nay, giấc mơ đã thành hiện thực và Tiên muốn nói rằng nếu bạn có ước mơ hãy can đảm và hết mình theo đuổi nó. Tiên đã làm được, bạn cũng sẽ làm được...".
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện

Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện

HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.
Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021

Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021

HHT - Đại diện của Malaysia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International 2021) đã mang đến một bộ trang phục khiến ai cũng phải sửng sốt: Nó nặng 50 kg và đính kèm 7 hình người. Một số người cho rằng bộ trang phục trông hơi sợ, nhưng hóa ra có cả một câu chuyện đằng sau đó.