Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Thêm 3 cậu bé được đưa ra khỏi hang

Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Thêm 3 cậu bé được đưa ra khỏi hang
HHT - Trong ngày giải cứu thứ 2 này, tổng cộng có 4 cậu bé được hộ tống một cách an toàn ra khỏi khu vực hang Tham Luang. Sau một vài kiểm tra y tế sơ bộ, các em đều được chuyển tới bệnh viện trung tâm để theo dõi sức khỏe.

Theo CNN đã đưa tin, cậu bé thứ 8 được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang một cách an toàn, nâng tổng số người được giải cứu trong ngày hôm nay lên con số 4. 

Cậu bé thứ 6 được đưa ra lúc 18h20, và chỉ đúng 10 phút sau đó thì cậu bé thứ 7 cũng đã được hộ tống ra khỏi hang một cách an toàn.

Một tình nguyện viên làm nhiệm vụ túc trực tại cửa hang Tham Luang cho biết rằng cậu bé thứ 8 được đưa ra khỏi hang và đã được đội y tế ở hiện trường tiến hành kiểm tra y tế sơ bộ. Dự kiến cậu bé này cũng sẽ nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện trung tâm tỉnh Chiang Rai để được làm các xét nghiệm cụ thể hơn. 

Hình ảnh bên trong một xe cấp cứu được cho là luôn túc trực tại hiện trường.

Như vậy, tính cho tới thời điểm này, chỉ còn có 4 cậu bé cùng với vị huấn luyện viên 25 tuổi vẫn còn kẹt lại ở bên trong hang Tham Luang. Các nhân viên tại hiện trường cho biết thêm quá trình giải cứu đội bóng ngày hôm nay đã kết thúc. Bên cạnh đó, Veena Thoopkrjaei - một cộng tác viên của Guardian cũng xác nhận rằng cậu bé thứ 7 đã được đưa tới bệnh viện.

Tối 9/7, một buổi họp báo cũng sẽ được tổ chức nhằm chính thức xác nhận các thông tin của ngày giải cứu thứ 2, đồng thời thông tin thêm về kế hoạch giải cứu ngày mai. 

Những cậu bé được hộ tống ra ngoài ngày hôm nay đều được đưa lên xe cấp cứu để chuyển tới bệnh viện.

Được biết, các quan chức Thái Lan cho tới thời điểm này vẫn giữ kín các thông tin về người ở trong mỗi chiếc xe cấp cứu rời khỏi hiện trường. Thái độ này cũng giống hệt với tối hôm qua, khi 4 cậu bé đầu tiên được giải cứu. Việc làm này được cho là để không làm phân tâm và ảnh hưởng tới tâm lý của các bậc phụ huynh vẫn ngày đêm ngóng trông tin tức của con mình. 

Danh tính của các nạn nhân được ra ngoài hiện vẫn đang được các quan chức Thái Lan giữ kín.

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan ông Prayut Chan-o-cha đã có mặt ở khu vực gần hiện trường lúc 6 giờ chiều nay, tuy nhiên ông chọn cách đứng chờ ở phía ngoài để tránh làm gián đoạn công tác cứu hộ.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.