Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Thêm 3 cậu bé được đưa ra khỏi hang

Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Thêm 3 cậu bé được đưa ra khỏi hang
HHT - Trong ngày giải cứu thứ 2 này, tổng cộng có 4 cậu bé được hộ tống một cách an toàn ra khỏi khu vực hang Tham Luang. Sau một vài kiểm tra y tế sơ bộ, các em đều được chuyển tới bệnh viện trung tâm để theo dõi sức khỏe.

Theo CNN đã đưa tin, cậu bé thứ 8 được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang một cách an toàn, nâng tổng số người được giải cứu trong ngày hôm nay lên con số 4. 

Cậu bé thứ 6 được đưa ra lúc 18h20, và chỉ đúng 10 phút sau đó thì cậu bé thứ 7 cũng đã được hộ tống ra khỏi hang một cách an toàn.

Một tình nguyện viên làm nhiệm vụ túc trực tại cửa hang Tham Luang cho biết rằng cậu bé thứ 8 được đưa ra khỏi hang và đã được đội y tế ở hiện trường tiến hành kiểm tra y tế sơ bộ. Dự kiến cậu bé này cũng sẽ nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện trung tâm tỉnh Chiang Rai để được làm các xét nghiệm cụ thể hơn. 

Hình ảnh bên trong một xe cấp cứu được cho là luôn túc trực tại hiện trường.

Như vậy, tính cho tới thời điểm này, chỉ còn có 4 cậu bé cùng với vị huấn luyện viên 25 tuổi vẫn còn kẹt lại ở bên trong hang Tham Luang. Các nhân viên tại hiện trường cho biết thêm quá trình giải cứu đội bóng ngày hôm nay đã kết thúc. Bên cạnh đó, Veena Thoopkrjaei - một cộng tác viên của Guardian cũng xác nhận rằng cậu bé thứ 7 đã được đưa tới bệnh viện.

Tối 9/7, một buổi họp báo cũng sẽ được tổ chức nhằm chính thức xác nhận các thông tin của ngày giải cứu thứ 2, đồng thời thông tin thêm về kế hoạch giải cứu ngày mai. 

Những cậu bé được hộ tống ra ngoài ngày hôm nay đều được đưa lên xe cấp cứu để chuyển tới bệnh viện.

Được biết, các quan chức Thái Lan cho tới thời điểm này vẫn giữ kín các thông tin về người ở trong mỗi chiếc xe cấp cứu rời khỏi hiện trường. Thái độ này cũng giống hệt với tối hôm qua, khi 4 cậu bé đầu tiên được giải cứu. Việc làm này được cho là để không làm phân tâm và ảnh hưởng tới tâm lý của các bậc phụ huynh vẫn ngày đêm ngóng trông tin tức của con mình. 

Danh tính của các nạn nhân được ra ngoài hiện vẫn đang được các quan chức Thái Lan giữ kín.

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan ông Prayut Chan-o-cha đã có mặt ở khu vực gần hiện trường lúc 6 giờ chiều nay, tuy nhiên ông chọn cách đứng chờ ở phía ngoài để tránh làm gián đoạn công tác cứu hộ.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.