Vụ giám thị trường Hermann Gmeiner yêu cầu 8 nam sinh cởi đồ: Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trên các diễn đàn học sinh liên tục chia sẻ thông tin giám thị khi kiểm tra đột xuất học sinh nam đã yêu cầu các học sinh này lột hết đồ trên người. Được biết sự việc xảy ra ở trường Hermann Gmeiner ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Theo chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội, giám thị vào lớp đề nghị giáo viên bộ môn đưa một vài nam sinh qua phòng giám thị để kiểm tra cặp đột xuất. Sau khi kiểm tra cặp xong, thầy giám thị bắt học sinh lột hết đồ trên người (trừ quần lót) với mục đích là để kiểm tra. Ngay sau khi phát hiện sự việc, học sinh đã báo với Ban giám hiệu nhà trường nhưng Ban giám hiệu cho rằng các bạn học sinh đã vi phạm trước đó nên cần kiểm tra kỹ lưỡng.

Cũng theo dòng chia sẻ trên, Ban giám hiệu đã xin lỗi và nói rằng sẽ làm việc lại với giám thị cũng như là sẽ có biện pháp kỷ luật. "Nhưng trước khi bạn mình nhận được lời xin lỗi thì những bạn đấy phải xin lỗi Ban giám hiệu trong khi các bạn đang là nạn nhân và các bạn cũng không nhận được bất kì lời xin lỗi nào từ chính thầy phụ trách việc kiểm tra cặp ngày hôm đấy" - theo nội dung bài viết lan truyền trên mạng xã hội.

Vụ giám thị trường Hermann Gmeiner yêu cầu 8 nam sinh cởi đồ: Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM nói gì? ảnh 1

Thông tin trên nhanh chóng lan truyền thêm ở nhiều diễn đàn về học sinh, khiến không ít học sinh, phụ huynh bức xúc. Cũng theo bài viết chia sẻ, sự việc xảy ra ở trường Hermann Gmeiner (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Bà Võ Thị Lan Hương, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner xác nhận sự việc trên xảy ra vào ngày 12/4 và khi đó bà đang đi họp, do nghi ngờ học sinh mang thuốc lá điện tử vào trường, thầy giám thị đã tự ý mời 8 nam sinh (3 học sinh lớp 10 và 5 học sinh lớp 11) mang cặp xuống phòng giám thị để kiểm tra. Thầy nhờ một bạn học sinh trong ban thi đua yêu cầu các học sinh tự cởi đồ kiểm tra rất nhanh và cho ra ngoài ngay.

Sau khi nắm sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp với bộ phận giám thị. Tại buổi họp, lãnh đạo trường yêu cầu giám thị tường trình và lập biên bản sự việc - căn cứ đưa ra hội đồng xử lý kỷ luật của trường.

Trong buổi làm việc, thầy giám thị đã nhận khuyết điểm. Thầy cũng nhận thức hành vi trên gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của trường nên chủ động xin nghỉ việc.

"Đây là sự cố đáng tiếc, tiếc cho một giáo viên còn trẻ mới ra trường, còn chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên quan điểm của nhà trường cũng là không che giấu. Chúng tôi xin lỗi học sinh, phụ huynh mặc dù các phụ huynh đứng ra xin cho thầy ở lại vì phụ huynh cũng hiểu bản thân các con chưa ngoan nên mới xảy ra sự việc trên" - bà Hương nói. Phía nhà trường cũng công khai nội dung sự việc trước giáo viên và học sinh khối THPT để toàn trường nắm bắt thông tin, tránh lan truyền những thông tin sai sự thật.

Vụ giám thị trường Hermann Gmeiner yêu cầu 8 nam sinh cởi đồ: Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM nói gì? ảnh 2

Trường Phổ thông Hermann Gmeiner, Quận Gò Vấp, TP.HCM - nơi xảy ra sự việc.

Ở góc độ cá nhân, bà Hương nói rất sốc, vì hơn 30 năm công tác trong ngành, giờ mới nghe tin như vậy. Bà cũng rất buồn vì hơn 30 năm xây dựng, uy tín của nhà trường trong phút chốc bỗng tan tành.

Chiều 15/4, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết, Sở đã nhận báo cáo về việc giám thị yêu cầu học sinh cởi đồ xảy ra tại trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner, Gò Vấp, TP.HCM.

Theo ông Trọng, Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner phải yêu cầu giáo viên rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống kiểm tra, xử phạt học sinh. Việc xử phạt phải theo hướng tích cực, tránh nóng vội ảnh hưởng đến học sinh.

Ngoài ra, nhà trường cần tăng cường giáo dục, quản lý học sinh để phòng tránh những vi phạm đặc biệt trong việc sử dụng những sản phẩm không phù hợp với lứa tuổi, ảnh hưởng sức khỏe.

Vụ giám thị trường Hermann Gmeiner yêu cầu 8 nam sinh cởi đồ: Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM nói gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.