Vụ hàng trăm học sinh bán trú bị ngộ độc ở một trường tại Nha Trang: Một học sinh không qua khỏi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 20/11, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận một học sinh trong vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Ischool Nha Trang đã tử vong trên đường chuyển vào bệnh viện ở TP.HCM.

Bé trai tử vong là nam sinh lớp 1 trường Ischool Nha Trang, có ba là người nước ngoài, mẹ là người Việt Nam. Em là một trong hơn 200 học sinh đã bị ngộ độc thực phẩm phải vào bệnh viện cấp cứu sau khi ăn trưa bán trú tại trường Ishool Nha Trang ngày 17/11.

Ngay sau khi bị ngộ độc, gia đình đã đưa bé vào cấp cứu tại một bệnh viện ở TP. Nha Trang nhưng đến chiều 19/11, bệnh tình chuyển biến nặng và đã được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để cứu chữa.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, sau khi được chuyển đến bệnh viện này, bé trai đã được tiếp tục cấp cứu, có huyết áp trở lại. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng nên sáng nay 20/11, bé đã được tiếp tục chuyển viện vào bệnh viện tại TP.HCM để điều trị.

Theo thầy Phạm Hữu Bình - hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang, trên đường chuyển viện, đến địa phận tỉnh Ninh Thuận thì bé đã tử vong. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên liên quan vụ ngộ độc.

Vụ hàng trăm học sinh bán trú bị ngộ độc ở một trường tại Nha Trang: Một học sinh không qua khỏi ảnh 1

Trường Ischool Nha Trang - nơi xảy ra vụ việc.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay, vào 15h chiều nay (20/11), nhà trường tổ chức họp với phụ huynh học sinh (có lãnh đạo Sở GD&ĐT tham dự) để thông tin về vụ việc vừa xảy ra.

Trong buổi họp phụ huynh học sinh, ông Phạm Hữu Bình, hiệu trưởng trường Ischool đã nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ ngộ độc. "Tôi xin lỗi về mọi thiếu sót, vì chưa hoàn thành nhiệm vụ tốt với vai trò là người hiệu trưởng", ông cũng cho biết nhà trường sẽ trả toàn bộ chi phí điều trị cho học sinh. Theo ông, đến nay hơn 400 học sinh nhập viện, hơn 200 học sinh đã xuất viện.

Toàn trường nghỉ 1 tuần để học sinh điều trị, đồng thời trường rà soát lại vấn đề an toàn thực phẩm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc. Trường cũng tạm dừng học bán trú.

Đơn vị cung cấp suất ăn cho trường Ischool là hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam (phường Xương Huân). Đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang phối hợp Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa lấy mẫu thức ăn, gửi đi kiểm nghiệm, hiện chưa có kết quả.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa đình chỉ hoạt động bếp ăn trường Ischool cho đến khi có kết quả xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Vụ hàng trăm học sinh bán trú bị ngộ độc ở một trường tại Nha Trang: Một học sinh không qua khỏi ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm