Vụ Hiệu phó trường THPT ở Cà Mau bắt học sinh ăn đồ từ thùng rác: Địa phương chỉ đạo khẩn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước những thông tin Phó Hiệu trưởng một trường THPT yêu cầu học sinh ăn đồ ăn từ thùng rác, UBND tỉnh Cà Mau đã đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau rà soát thông tin, báo cáo cụ thể.

Theo thông tin từ báo Dân Trí, trước đó vào ngày 18/4, thầy L.T.Đ - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) tiến hành đi kiểm tra nền nếp học sinh, phát hiện 6 bạn học sinh lớp 12 (trong đó có 2 nam và 4 nữ) mang thức ăn vào lớp.

Theo quy định của nhà trường, học sinh không được ăn trong lớp nên thầy Đ. đã gọi 6 bạn học sinh này ra ghế đá ngồi ăn. Trong đó có 2 học sinh nam đã quăng thức ăn vào thùng rác. Sau đó, thầy Đ. đã đi kiểm tra một vòng trở lại thì thấy có 2 nam sinh không cầm thức ăn trên tay nên yêu cầu đi lấy lại đồ ăn này.

Vụ Hiệu phó trường THPT ở Cà Mau bắt học sinh ăn đồ từ thùng rác: Địa phương chỉ đạo khẩn ảnh 1

(Ảnh: Vietnamnet)

Trả lời trên Vietnamnet, thầy Lê Chí Nguyễn - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết: "Lúc đó, thầy Đ. không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác, nên đã kêu để ở đâu thì lấy lại ăn". Sau sự việc, thầy L.T.Đ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhận khuyết điểm và xin lỗi học sinh.

Đến sáng nay 21/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cũng đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh của báo chí. Từ đó có báo cáo cụ thể UBND. Trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở GD&ĐT xử lý theo thẩm quyền và quy định, báo cáo UBND trước ngày 28/4.

Theo Vietnamnet, trong sáng nay, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã đến kiểm tra tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển. Vị Hiệu trưởng của trường chia sẻ thêm: "Sau khi thầy Hiệu phó nhận sơ suất và xin lỗi các em học sinh thì trong 6 phụ huynh còn một người vẫn còn hơi băn khoăn. Trong thời gian tới nhà trường tiến hành thêm các bước xử lý tiếp theo. Trước mắt trường sẽ có báo cáo đến Sở GD&ĐT".

Vụ Hiệu phó trường THPT ở Cà Mau bắt học sinh ăn đồ từ thùng rác: Địa phương chỉ đạo khẩn ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.