Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật

Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật
HHT - Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng - nơi xảy ra vụ học sinh ngã gãy chân nhưng lãnh đạo nhà trường phát biểu vô cảm, từng “dính” kỉ luật trước đó và được điều chuyển về đây.

“Tôi tin phụ huynh phản ánh đúng”

Trao đổi với PV ngày 30/8, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, sự việc cháu bé bị ngã gãy chân trong trường học là việc ngoài mong muốn.

UBND huyện sẽ lập đoàn xác minh sự việc, nếu đúng hiệu trưởng phát ngôn như vậy là không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, không xứng đáng đứng đầu trường học.

Theo ông Tuấn, sự việc cháu bé bị ngã gãy chân trong Trường mầm non Tam Đồng xảy ra ngày 28/8, tuy nhiên đến tối 29/8, ông nhận được thông tin báo cáo của Phòng GD&ĐT về sự việc.

Theo báo cáo này, cháu bé được xác nhận trong quá trình học tập, vui chơi bị ngã gãy xương đùi.

“Tôi cùng một số cán bộ đã đích thân đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên thăm hỏi, động viên cháu và gia đình. Hiện cháu đang được điều trị tại bệnh viện. Đây là sự cố ngoài mong muốn tuy nhiên, bố cháu M.A có trao đổi, gia đình chưa đồng tình với phát ngôn của hiệu trưởng”, ông Tuấn cho biết.

Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật ảnh 1
Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Hà Nội.

Cũng theo Phó Chủ tịch huyện Mê Linh, huyện đã nắm được nội dung sự việc, kể cả tin nhắn hiệu trưởng gửi đến phụ huynh với lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Đánh giá về nội dung tin nhắn này, ông Tuấn cho rằng, vừa là cô giáo lại là hiệu trưởng, đứng đầu một trường mà phát ngôn như vậy là không đúng đắn. Ngành giáo dục đã báo cáo Chủ tịch, Bí thư huyện.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ phối hợp các cơ quan với nhau, chăm sóc sức khoẻ, ổn định tinh thần cháu bé cũng như chia sẻ với gia đình”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn thông tin thêm, quan điểm của huyện sẽ làm việc với các bên liên quan để xác minh sự việc.

"Tuy nhiên, theo như phản ánh của phụ huynh, tôi tin phản ánh đó là đúng. Vì không phải một mình anh Hùng - bố cháu M.A phản ánh mà còn có nhiều người chứng kiến sự việc.

“Một người hiệu trưởng không thể phát ngôn như vậy. Hành xử như vậy cũng không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, không xứng đáng là một người hiệu trưởng”, ông Tuấn khẳng định.

Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật ảnh 2
Tin nhắn của hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm gửi phụ huynh học sinh với lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Hiệu trưởng từng “dính” kỉ luật ở trường khác

Là người trực tiếp vào cuộc ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Tuấn cho biết, sẽ xem xét thấu tình đạt lý, trên cơ sở đó mới có căn cứ để xử lý hiệu trưởng Chăm.

Ông Tuấn thông tin, bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng, cách đây nhiều năm đã làm hiệu trưởng Trường mầm non Quang Minh B.

Tuy nhiên, do gây mất đoàn kết nội bộ nên bà Chăm đã bị điều về Trường mầm non Tam Đồng.

“Thời điểm đó, cô Chăm đang ở trường lớn và gần nhà, nhưng do vi phạm kỉ luật nên bị điều về trường nhỏ, xa nhà. Sau vụ việc này, chúng tôi cần phải xem xét lại tư duy, nhận thức của người quản lý trong môi trường giáo dục.

Tuy nhiên, hình thức xử lý thế nào phải căn cứ vào kết quả của đoàn làm việc trong thời gian tới”, ông Tuấn khẳng định.

Về hình thức kỉ luật cao nhất có thể áp dụng đối với bà Chăm, ông Tuấn cho hay, sau khi xác minh xong, nếu đúng như vậy thì còn tuỳ thuộc vào kết luận và đối chiếu với luật cán bộ công chức để xem xét kỉ luật ở mức đó.

“Đặc biệt, chúng tôi sẽ căn cứ vào một số phát ngôn của cô Chăm, đồng thời qua báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện, Hiệu trưởng này hiện vẫn chưa nhận ra lỗi để có lời xin lỗi cầu thị, có thành tâm với gia đình học sinh.

Tôi cho rằng, nhận thức của hiệu trưởng này phải hết sức phải xem lại. Còn nếu trả lời ngay cô ấy là người ra sao, tôi nghĩ, để đánh giá một con người, cần căn cứ nhiều điều khác nữa”, ông Tuấn chia sẻ.

Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật ảnh 3
Hình ảnh cháu M.A tại bệnh viện.

Được biết, hiện UNBD huyện Mê Linh đã chỉ đạo cả công an huyện và các đơn vị cơ quan xã để ổn định tình hình của nhà trường, giúp cô trò cùng ổn định tinh thần trước ngày khai giảng. 

Quan điểm của huyện, phải xác minh bằng được và để cô Chăm hiểu ra.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho khai giảng, hôm nay (31/8), huyện Mê Linh sẽ tổ chức hội nghị quán triệt cho năm học mới với hơn 70 hiệu trưởng trên địa bàn, trong đó sẽ đặc biệt nhắc nhở về kỉ cương nề nếp và nhất là vấn đề thu chi.

Ông Tuấn khẳng định: Riêng trường hợp của cô Chăm, sau khi xác minh, cô sai phạm đến đâu, sẽ xử lý nghiêm để rút kinh nghiệm nhằm nêu gương cho các hiệu trưởng khác không tiếp tục sai phạm sau này.

Trước đó, ngày 29/8, anh Kiều Văn Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết, chiều 28/8, con anh là cháu K.M.A chơi trong sân trường đã bị đu quay gạt vào chân, bị đau và khóc nhiều. 

Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để thăm khám. Cùng đi có cô giáo chủ nhiệm của lớp cháu.

Cháu bé được xác định gãy 1/3 xương đùi trái nhưng trả lời PV, Hiệu trưởng Chăm cho rằng, gia đình "vẽ ra để ăn vạ". 

Đồng thời trước đó, hiệu trưởng Chăm cũng nhắn tin đến số máy của anh Hùng với lời lẽ thiếu văn hoá, thiếu chuẩn mực.

Chăm lí giải, mình nhắn tin như vậy là do trước đó có hiểu nhầm. 

Về phía gia đình học sinh, phụ huynh Kiều Văn Hùng cho biết, mình không muốn truy cứu trách nhiệm hay quy kết đổ lỗi cho ai. Anh rất thông cảm với các cô giáo chủ nhiệm lớp và một số cá nhân khác đã quan tâm tới con anh.

Tuy nhiên, phụ huynh này cho rằng, là người đứng đầu nhà trường, Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm không hề hỏi thăm và có hành động, phát ngôn vô cảm, có tin nhắn thiếu chuẩn mực đến người dân như vậy là hoàn toàn không được. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm