Vụ hỗn loạn cá hồi ở Đài Loan: Sốc khi đổi tên thành Cá Hồi rồi không đổi lại được tên cũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong vụ việc hàng trăm người ở Đài Loan, trong đó có nhiều sinh viên, đi đổi tên thành Cá Hồi để được ăn bữa buffet hải sản miễn phí, đã nảy sinh một vấn đề đau đầu: Có chàng sinh viên đổi tên thành Giấc Mộng Cá Hồi rồi mới phát hiện ra là mình đã hết lượt đổi tên để lấy lại tên cũ. Liệu có còn cơ hội nào cho anh chàng này?

Vài ngày trước, ở Đài Loan đã xảy ra vụ “hỗn loạn cá hồi”, khi hàng trăm người đi đăng ký đổi tên, một cách hợp pháp, thành Cá Hồi. Lý do là vì những người có tên Cá Hồi sẽ được dẫn theo 5 người bạn tới ăn buffet sushi hải sản miễn phí ở một chuỗi nhà hàng Nhật.

Tuy nhiên, chuyện gì cũng có giá của nó. Đã có người gặp “sự cố” trong việc đổi tên thành Cá Hồi như thế này.

Đó là một sinh viên ĐH Đài Trung, người đã đổi tên mình thành Trương Giấc Mộng Cá Hồi (sinh viên này họ Trương). Cậu ấy yên tâm rằng đi ăn miễn phí xong thì có thể đổi tên lại như cũ.

Vụ hỗn loạn cá hồi ở Đài Loan: Sốc khi đổi tên thành Cá Hồi rồi không đổi lại được tên cũ ảnh 1 Khách xếp hàng bên ngoài một nhà hàng Sushiro ở Đài Loan. Ảnh: Central News Agency/ Kyodo.

Tuy nhiên, đổi xong, Trương mới phát hiện ra rằng mình không còn lượt đổi tên nữa, bởi theo luật của Đài Loan thì mỗi người chỉ được đổi tên 3 lần thôi. Mà lần đổi tên thành Cá Hồi đã là lần thứ 3 của cậu ấy.

Cậu sinh viên chuyên khoa Y học Cổ truyền này rất sốc khi nhận ra rằng mình có thể phải mang cái tên Trương Giấc Mộng Cá Hồi mãi mãi.

Bởi vậy, Trương đã “đem theo trái tim nặng trĩu” đi ăn sushi. Vì không dẫn theo bạn bè nên cậu gom luôn vài thực khách không đổi tên để tạo thành một nhóm của mình, vào ăn miễn phí. Nhưng những người đó phải trả Trương từ 200 đến 300 Đài tệ (khoảng 160.000 đến 240.000 đồng), vì Trương cũng muốn kiếm chút lời từ việc đổi tên của mình.

Vụ hỗn loạn cá hồi ở Đài Loan: Sốc khi đổi tên thành Cá Hồi rồi không đổi lại được tên cũ ảnh 2 Thẻ của cậu sinh viên đã đổi tên thành Giấc Mộng Cá Hồi. Ảnh: UDN.

Trương cho biết, cậu đã giấu bố mẹ khi đi đổi tên, nên giờ lại càng không muốn cho bố mẹ biết.

Nhưng giờ thì có lẽ Trương không còn cách nào khác hơn là phải thú thật, bởi đó là cơ hội duy nhất để cậu có thể đổi lại tên cũ. Bởi cũng theo luật, thì nếu một người trùng tên hoàn toàn với bố, hoặc có phần tên (không kể họ) bị trùng với một người họ hàng hơn tuổi, thì sẽ mặc nhiên được đổi tên.

Cho nên, việc Trương cần làm bây giờ là thuyết phục bố, hoặc một người họ hàng lớn tuổi, đi đổi tên thành Giấc Mộng Cá Hồi. Sau đó thì cậu mới có quyền đổi lại tên mình như cũ. Tất nhiên, bố của Trương hoặc người họ hàng kia phải còn lượt đổi tên để rồi còn đổi lại lần nữa.

Vụ hỗn loạn cá hồi ở Đài Loan: Sốc khi đổi tên thành Cá Hồi rồi không đổi lại được tên cũ ảnh 3 Bên trong một nhà hàng Sushiro. Ảnh: Today Online.

Truyền thông địa phương cho biết, Trương đã gần như khóc khi nghĩ đến việc mình phải giới thiệu cái tên mới cho mọi người, hoặc phải thú thật với bố mẹ.

Còn cư dân mạng thì rất tò mò, không biết hai lần đổi tên trước thì Trương đã dùng để đổi thế nào.

Vụ hỗn loạn cá hồi ở Đài Loan: Sốc khi đổi tên thành Cá Hồi rồi không đổi lại được tên cũ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.
Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.
Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

HHT - Dù 10 năm, 20 năm hay 30 năm đi chăng nữa, nhìn lại hành trình đã gắn bó và đồng hành cùng đại gia đình Hoa Học Trò, chúng mình vẫn vô cùng tự hào và biết ơn tình yêu thương và những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây đã ươm mầm cho những hạt giống nhỏ nở rộ thành bông hoa xinh đẹp như ngày hôm nay.