Vụ hỗn loạn cá hồi ở Đài Loan: Sốc khi đổi tên thành Cá Hồi rồi không đổi lại được tên cũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong vụ việc hàng trăm người ở Đài Loan, trong đó có nhiều sinh viên, đi đổi tên thành Cá Hồi để được ăn bữa buffet hải sản miễn phí, đã nảy sinh một vấn đề đau đầu: Có chàng sinh viên đổi tên thành Giấc Mộng Cá Hồi rồi mới phát hiện ra là mình đã hết lượt đổi tên để lấy lại tên cũ. Liệu có còn cơ hội nào cho anh chàng này?

Vài ngày trước, ở Đài Loan đã xảy ra vụ “hỗn loạn cá hồi”, khi hàng trăm người đi đăng ký đổi tên, một cách hợp pháp, thành Cá Hồi. Lý do là vì những người có tên Cá Hồi sẽ được dẫn theo 5 người bạn tới ăn buffet sushi hải sản miễn phí ở một chuỗi nhà hàng Nhật.

Tuy nhiên, chuyện gì cũng có giá của nó. Đã có người gặp “sự cố” trong việc đổi tên thành Cá Hồi như thế này.

Đó là một sinh viên ĐH Đài Trung, người đã đổi tên mình thành Trương Giấc Mộng Cá Hồi (sinh viên này họ Trương). Cậu ấy yên tâm rằng đi ăn miễn phí xong thì có thể đổi tên lại như cũ.

Vụ hỗn loạn cá hồi ở Đài Loan: Sốc khi đổi tên thành Cá Hồi rồi không đổi lại được tên cũ ảnh 1 Khách xếp hàng bên ngoài một nhà hàng Sushiro ở Đài Loan. Ảnh: Central News Agency/ Kyodo.

Tuy nhiên, đổi xong, Trương mới phát hiện ra rằng mình không còn lượt đổi tên nữa, bởi theo luật của Đài Loan thì mỗi người chỉ được đổi tên 3 lần thôi. Mà lần đổi tên thành Cá Hồi đã là lần thứ 3 của cậu ấy.

Cậu sinh viên chuyên khoa Y học Cổ truyền này rất sốc khi nhận ra rằng mình có thể phải mang cái tên Trương Giấc Mộng Cá Hồi mãi mãi.

Bởi vậy, Trương đã “đem theo trái tim nặng trĩu” đi ăn sushi. Vì không dẫn theo bạn bè nên cậu gom luôn vài thực khách không đổi tên để tạo thành một nhóm của mình, vào ăn miễn phí. Nhưng những người đó phải trả Trương từ 200 đến 300 Đài tệ (khoảng 160.000 đến 240.000 đồng), vì Trương cũng muốn kiếm chút lời từ việc đổi tên của mình.

Vụ hỗn loạn cá hồi ở Đài Loan: Sốc khi đổi tên thành Cá Hồi rồi không đổi lại được tên cũ ảnh 2 Thẻ của cậu sinh viên đã đổi tên thành Giấc Mộng Cá Hồi. Ảnh: UDN.

Trương cho biết, cậu đã giấu bố mẹ khi đi đổi tên, nên giờ lại càng không muốn cho bố mẹ biết.

Nhưng giờ thì có lẽ Trương không còn cách nào khác hơn là phải thú thật, bởi đó là cơ hội duy nhất để cậu có thể đổi lại tên cũ. Bởi cũng theo luật, thì nếu một người trùng tên hoàn toàn với bố, hoặc có phần tên (không kể họ) bị trùng với một người họ hàng hơn tuổi, thì sẽ mặc nhiên được đổi tên.

Cho nên, việc Trương cần làm bây giờ là thuyết phục bố, hoặc một người họ hàng lớn tuổi, đi đổi tên thành Giấc Mộng Cá Hồi. Sau đó thì cậu mới có quyền đổi lại tên mình như cũ. Tất nhiên, bố của Trương hoặc người họ hàng kia phải còn lượt đổi tên để rồi còn đổi lại lần nữa.

Vụ hỗn loạn cá hồi ở Đài Loan: Sốc khi đổi tên thành Cá Hồi rồi không đổi lại được tên cũ ảnh 3 Bên trong một nhà hàng Sushiro. Ảnh: Today Online.

Truyền thông địa phương cho biết, Trương đã gần như khóc khi nghĩ đến việc mình phải giới thiệu cái tên mới cho mọi người, hoặc phải thú thật với bố mẹ.

Còn cư dân mạng thì rất tò mò, không biết hai lần đổi tên trước thì Trương đã dùng để đổi thế nào.

Vụ hỗn loạn cá hồi ở Đài Loan: Sốc khi đổi tên thành Cá Hồi rồi không đổi lại được tên cũ ảnh 4
MỚI - NÓNG
An lòng Hoàng thân Philip: Bộ ba Hoàng gia tái hợp, Kate giúp William và Harry trò chuyện
An lòng Hoàng thân Philip: Bộ ba Hoàng gia tái hợp, Kate giúp William và Harry trò chuyện
HHT - Anh em Hoàng tử William - Harry đã trực tiếp trò chuyện với nhau sau một thời gian dài xa cách và bất đồng. Truyền thông Anh đã đúng một lần nữa: “Người hàn gắn” ở đây chính là Công nương Kate Middleton. Khéo léo và tế nhị, cô đã kéo chồng mình và em trai lại gần nhau. Kate đã giúp hai anh em hoàng tử theo cách nào vậy?

Có thể bạn quan tâm

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.