Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào?

HHT - Tòa án Tối cao đã bác bỏ đơn kiện của bang Texas - hy vọng gần như là cuối cùng của Tổng thống Trump trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử. Khi thời gian đang dần cạn, liệu ông có còn lựa chọn nào khác để theo đuổi không?

Trái với kỳ vọng của Tổng thống Trump, Tòa án Tối cao đã bác đơn kiện của bang Texas. Tuy nhiên, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump vẫn hứa… tiếp tục chiến đấu.

“Chưa xong đâu, cứ tin tôi,” - luật sư Rudy Giuliani, người vừa mắc COVID-19, nói trên kênh Newsmax - “phản ứng của Tổng thống là xem xét các tùy chọn khác”.

Ông Giuliani - luật sư mà Tổng thống Trump vẫn tin cậy - nói rằng dù Tòa án Tối cao đã bác bỏ như thế, nhưng vụ kiện tụng bầu cử của phía ông vẫn có thể được thực hiện ở một tòa án cấp thấp hơn.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 1 Ông Rudy Giuliani là luật sư được Tổng thống Trump rất tin tưởng. Ảnh: MediaPunch/ IPx.

Luật sư Jenna Ellis, cũng thuộc đội ngũ của Tổng thống Trump, vẫn khẳng định: “Chúng tôi vẫn còn thời gian”.

Để thể hiện rằng việc kiện cáo này là vì mục đích cao cả, ông Giuliani cũng nói, Tổng thống Trump và đội ngũ tin rằng, đây là chuyện “vượt lên trên cả Tổng thống Trump và ông Joe Biden, mà những sự thật này (về gian lận bầu cử) cần được nghe thấy”. “Nếu chúng tôi cho phép họ bỏ qua chuyện này, sự gian lận bầu cử sẽ trở nên ngày càng tệ hơn” - ông Giuliani, người chưa từng đưa ra được một bằng chứng rõ ràng nào, kết luận.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 2 Liệu Tổng thống Trump còn lựa chọn nào, hay giờ đã là game-over? Ảnh: Reuters.

Rất trung thành với Tổng thống Trump, ông Giuliani còn tuyên bố: “Việc này cần phải được chặn lại. Và tôi nghĩ người duy nhất có can đảm để đứng lên chiến đấu chính là Donald Trump”.

Tuy đội ngũ của Tổng thống Trump nói là “cân nhắc các tùy chọn” như vậy, nhưng phóng viên Shannon Bream của kênh Fox News, một người chuyên về các vấn đề liên quan đến Tòa án, cho rằng, với thời gian ít ỏi còn lại, Tổng thống Trump chỉ còn một vài vụ kiện nhỏ hơn ở các bang khác để theo đuổi. Chứ hiện tại thì các cánh cửa đang dần khép lại và ông không còn tùy chọn nào khác nữa.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 3 Shannon Bream của kênh Fox News cho rằng ở thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump không còn tùy chọn nào. (Ảnh chụp màn hình Fox News).

Dù sao, điều tiếp theo để chờ đợi là việc bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn vào ngày 14/12 tới. Tổng thống Trump từng nói, ông sẽ chấp nhận kết quả nếu Đại cử tri Đoàn cũng xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Vậy chúng ta sẽ phải chờ đến thứ Hai tới xem sự thể sẽ tiếp diễn thế nào.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

HHT - Vừa qua, thông tin 35 học sinh một trường tiểu học tại Đà Nẵng phải cấp cứu sau khi sử dụng slime bán trước cổng trường đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về các sản phẩm không rõ nguồn gốc chất lượng đang được bày bán tràn lan tại các cổng trường.
Miss Universe 2020: Hoa hậu Khánh Vân học boxing để bảo vệ bản thân khỏi nạn quấy rối

Miss Universe 2020: Hoa hậu Khánh Vân học boxing để bảo vệ bản thân khỏi nạn quấy rối

HHT - Mới đây, video chính thức giới thiệu Hoa hậu Khánh Vân - Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2020) đã được đăng lên trang chủ của cuộc thi, cùng câu chuyện từng suýt là nạn nhân của quấy rối tình dục, cô cũng kể chuyện đã quyết định học boxing để bảo vệ bản thân và cho người khác.