Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào?

HHT - Tòa án Tối cao đã bác bỏ đơn kiện của bang Texas - hy vọng gần như là cuối cùng của Tổng thống Trump trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử. Khi thời gian đang dần cạn, liệu ông có còn lựa chọn nào khác để theo đuổi không?

Trái với kỳ vọng của Tổng thống Trump, Tòa án Tối cao đã bác đơn kiện của bang Texas. Tuy nhiên, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump vẫn hứa… tiếp tục chiến đấu.

“Chưa xong đâu, cứ tin tôi,” - luật sư Rudy Giuliani, người vừa mắc COVID-19, nói trên kênh Newsmax - “phản ứng của Tổng thống là xem xét các tùy chọn khác”.

Ông Giuliani - luật sư mà Tổng thống Trump vẫn tin cậy - nói rằng dù Tòa án Tối cao đã bác bỏ như thế, nhưng vụ kiện tụng bầu cử của phía ông vẫn có thể được thực hiện ở một tòa án cấp thấp hơn.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 1 Ông Rudy Giuliani là luật sư được Tổng thống Trump rất tin tưởng. Ảnh: MediaPunch/ IPx.

Luật sư Jenna Ellis, cũng thuộc đội ngũ của Tổng thống Trump, vẫn khẳng định: “Chúng tôi vẫn còn thời gian”.

Để thể hiện rằng việc kiện cáo này là vì mục đích cao cả, ông Giuliani cũng nói, Tổng thống Trump và đội ngũ tin rằng, đây là chuyện “vượt lên trên cả Tổng thống Trump và ông Joe Biden, mà những sự thật này (về gian lận bầu cử) cần được nghe thấy”. “Nếu chúng tôi cho phép họ bỏ qua chuyện này, sự gian lận bầu cử sẽ trở nên ngày càng tệ hơn” - ông Giuliani, người chưa từng đưa ra được một bằng chứng rõ ràng nào, kết luận.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 2 Liệu Tổng thống Trump còn lựa chọn nào, hay giờ đã là game-over? Ảnh: Reuters.

Rất trung thành với Tổng thống Trump, ông Giuliani còn tuyên bố: “Việc này cần phải được chặn lại. Và tôi nghĩ người duy nhất có can đảm để đứng lên chiến đấu chính là Donald Trump”.

Tuy đội ngũ của Tổng thống Trump nói là “cân nhắc các tùy chọn” như vậy, nhưng phóng viên Shannon Bream của kênh Fox News, một người chuyên về các vấn đề liên quan đến Tòa án, cho rằng, với thời gian ít ỏi còn lại, Tổng thống Trump chỉ còn một vài vụ kiện nhỏ hơn ở các bang khác để theo đuổi. Chứ hiện tại thì các cánh cửa đang dần khép lại và ông không còn tùy chọn nào khác nữa.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 3 Shannon Bream của kênh Fox News cho rằng ở thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump không còn tùy chọn nào. (Ảnh chụp màn hình Fox News).

Dù sao, điều tiếp theo để chờ đợi là việc bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn vào ngày 14/12 tới. Tổng thống Trump từng nói, ông sẽ chấp nhận kết quả nếu Đại cử tri Đoàn cũng xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Vậy chúng ta sẽ phải chờ đến thứ Hai tới xem sự thể sẽ tiếp diễn thế nào.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.