Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào?

HHT - Tòa án Tối cao đã bác bỏ đơn kiện của bang Texas - hy vọng gần như là cuối cùng của Tổng thống Trump trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử. Khi thời gian đang dần cạn, liệu ông có còn lựa chọn nào khác để theo đuổi không?

Trái với kỳ vọng của Tổng thống Trump, Tòa án Tối cao đã bác đơn kiện của bang Texas. Tuy nhiên, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump vẫn hứa… tiếp tục chiến đấu.

“Chưa xong đâu, cứ tin tôi,” - luật sư Rudy Giuliani, người vừa mắc COVID-19, nói trên kênh Newsmax - “phản ứng của Tổng thống là xem xét các tùy chọn khác”.

Ông Giuliani - luật sư mà Tổng thống Trump vẫn tin cậy - nói rằng dù Tòa án Tối cao đã bác bỏ như thế, nhưng vụ kiện tụng bầu cử của phía ông vẫn có thể được thực hiện ở một tòa án cấp thấp hơn.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 1 Ông Rudy Giuliani là luật sư được Tổng thống Trump rất tin tưởng. Ảnh: MediaPunch/ IPx.

Luật sư Jenna Ellis, cũng thuộc đội ngũ của Tổng thống Trump, vẫn khẳng định: “Chúng tôi vẫn còn thời gian”.

Để thể hiện rằng việc kiện cáo này là vì mục đích cao cả, ông Giuliani cũng nói, Tổng thống Trump và đội ngũ tin rằng, đây là chuyện “vượt lên trên cả Tổng thống Trump và ông Joe Biden, mà những sự thật này (về gian lận bầu cử) cần được nghe thấy”. “Nếu chúng tôi cho phép họ bỏ qua chuyện này, sự gian lận bầu cử sẽ trở nên ngày càng tệ hơn” - ông Giuliani, người chưa từng đưa ra được một bằng chứng rõ ràng nào, kết luận.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 2 Liệu Tổng thống Trump còn lựa chọn nào, hay giờ đã là game-over? Ảnh: Reuters.

Rất trung thành với Tổng thống Trump, ông Giuliani còn tuyên bố: “Việc này cần phải được chặn lại. Và tôi nghĩ người duy nhất có can đảm để đứng lên chiến đấu chính là Donald Trump”.

Tuy đội ngũ của Tổng thống Trump nói là “cân nhắc các tùy chọn” như vậy, nhưng phóng viên Shannon Bream của kênh Fox News, một người chuyên về các vấn đề liên quan đến Tòa án, cho rằng, với thời gian ít ỏi còn lại, Tổng thống Trump chỉ còn một vài vụ kiện nhỏ hơn ở các bang khác để theo đuổi. Chứ hiện tại thì các cánh cửa đang dần khép lại và ông không còn tùy chọn nào khác nữa.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 3 Shannon Bream của kênh Fox News cho rằng ở thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump không còn tùy chọn nào. (Ảnh chụp màn hình Fox News).

Dù sao, điều tiếp theo để chờ đợi là việc bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn vào ngày 14/12 tới. Tổng thống Trump từng nói, ông sẽ chấp nhận kết quả nếu Đại cử tri Đoàn cũng xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Vậy chúng ta sẽ phải chờ đến thứ Hai tới xem sự thể sẽ tiếp diễn thế nào.

Vụ kiện của bang Texas bị bác bỏ: Game-over cho Tổng thống Trump hay ông còn lựa chọn nào? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.
Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?