Vụ ly hôn “đắt giá” của vợ chồng Bill Gates: Những tài sản khổng lồ nào sẽ được phân chia?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vợ chồng Bill Gates đã thông báo ly hôn, tuy nhiên, họ không có hợp đồng tiền hôn nhân để nói về vấn đề phân chia tài sản. Hiện tại, chưa ai biết là trong hợp đồng ly thân của họ có nói đến tài sản không. Nếu không thì họ sẽ phải phân chia những tài sản nào?

Việc ly hôn của Bill và Melinda Gates sẽ bao gồm vụ phân chia tài sản lớn nhất kể từ sau khi tỷ phú Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới, ông chủ của Amazon - và vợ ly hôn vào năm 2019.

Hiện tài sản của vợ chồng Bill Gates là khoảng 130 tỷ đôla (gần 3 triệu tỷ đồng). Trong danh sách những người giàu nhất thế giới được cập nhật lần gần nhất thì Bill Gates đứng thứ 4.

Vụ ly hôn “đắt giá” của vợ chồng Bill Gates: Những tài sản khổng lồ nào sẽ được phân chia? ảnh 1

Vợ chống Bill Gates không có hợp đồng tiền hôn nhân nói về việc chia tài sản. Ảnh: Pascal Perich.

Tuy nhiên, cũng không hẳn là bà Melinda sẽ nhận được đúng một nửa số tiền đó. Bởi trong vụ Jeff Bezos ly hôn thì Jeff giữ 75% cổ phần chung của họ tại Amazon (lúc ấy trị giá 144 tỷ đôla), còn vợ là bà MacKenzie chỉ nhận có 25% (trị giá 35,8 tỷ đôla).

Tài sản của nhà Gates hiện tại dù ít hơn của Jeff Bezos nhưng cũng rất hoành tráng. Họ có nhiều bất động sản ở 5 bang của nước Mỹ, rất nhiều ô tô, rồi bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật và các máy bay riêng nữa. Không chỉ vậy, Gates còn là chủ sở hữu tư nhân lớn nhất về đất nông nghiệp ở Mỹ. Hiện ông có gần 1.000km2 đất nông nghiệp ở 18 bang.

Vụ ly hôn “đắt giá” của vợ chồng Bill Gates: Những tài sản khổng lồ nào sẽ được phân chia? ảnh 2

Một khu nhà của vợ chồng Bill Gates. Ảnh: Anthony Bolante/ Reuters.

Các con của nhà Bill Gates đều đã lớn, người nhỏ nhất cũng đã 18 tuổi, nên có lẽ họ không phải tính đến quyền nuôi con.

Vụ ly hôn “đắt giá” của vợ chồng Bill Gates: Những tài sản khổng lồ nào sẽ được phân chia? ảnh 3

Gia đình Bill Gates. Ảnh: Melinda Gates/ Facebook.

Trong số những tài sản của gia đình Gates, đáng chú ý nhất là:

Nhiều dinh thự xa xỉ ở Washington, Florida, California, Wyoming, trong đó giá trị nhất là ngôi nhà chính của họ ở Washington, có tên là Xanadu 2.0. Dinh thự này hiện có giá trị khoảng 125 triệu đôla (gần 3.000 tỷ đồng). Ngoài ra, nhà Gates còn có nhiều dinh thự khác, mỗi cái trị giá hàng chục triệu đôla.

Về đất đai thì Bill Gates có rất nhiều, đến mức không ai hiểu tại sao ông lại mua nhiều đất nông nghiệp đến vậy.

Vụ ly hôn “đắt giá” của vợ chồng Bill Gates: Những tài sản khổng lồ nào sẽ được phân chia? ảnh 4

Bên trong một dinh thự của nhà Bill Gates. Ảnh: Guiltian Group.

Bill Gates cũng là người rất thích ô tô. Tại ngôi nhà ở Seattle, Bill xây gara đủ chỗ cho 30 chiếc xe. Trong đó, chiếc ô tô giá trị nhất được cho là một chiếc Porsche 959 cực hiếm - được sản xuất tổng cộng chỉ vài trăm chiếc. Bill từng phải đợi đến 13 năm để xong các thủ tục hải quan cho nó. Chiếc xe này hiện được định giá khoảng 2 triệu đôla (hơn 46 tỷ đồng).

Vụ ly hôn “đắt giá” của vợ chồng Bill Gates: Những tài sản khổng lồ nào sẽ được phân chia? ảnh 5

Xe Porsche 959, giống với chiếc của Bill Gates. Ảnh: REX/ Shutterstock.

Bill Gates cũng đã mua vài chiếc máy bay riêng, mỗi chiếc trị giá vài chục triệu đôla. Ông còn được biết tới vì bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ, trong đó nổi tiếng nhất là một tác phẩm của Leonardo da Vinci mà ông mua với giá 30 triệu đôla (gần 700 tỷ đồng), ngoài ra còn có một số tác phẩm khác, tác phẩm nào cũng mấy chục triệu đôla.

Vụ ly hôn “đắt giá” của vợ chồng Bill Gates: Những tài sản khổng lồ nào sẽ được phân chia? ảnh 6

Một chiếc máy bay riêng của Bill Gates. Ảnh: YouTube.

Còn về cổ phiếu của Microsoft, hiện Bill Gates nắm 1,37% cổ phiếu đang lưu hành, trị giá hơn 26 tỷ đôla (gần 600 nghìn tỷ đồng), theo CNBC.

Nếu Bill Gates chia đôi tài sản với vợ, ông sẽ không còn là người giàu thứ 4 trên thế giới nữa, mà sẽ tụt xuống khoảng thứ 17.

Vụ ly hôn “đắt giá” của vợ chồng Bill Gates: Những tài sản khổng lồ nào sẽ được phân chia? ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm