Vụ "MC truyền hình bị tố bạo hành em vợ": Cơ quan chức năng vào cuộc

Vụ "MC truyền hình bị tố bạo hành em vợ": Cơ quan chức năng vào cuộc
HHT - Chiều 27/5, trao đổi với PV HHT, ông Nguyễn Công Hiệu, PGĐ Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông (Cục Bảo vệ - chăm sóc trẻ em, Bộ LĐ - TB&XH) cho biết, cán bộ địa phương sẽ tìm mọi cách tiếp cận với cháu D. để xác minh.

Hai ngày nay, vụ việc một nữ sinh 15 tuổi tố cáo anh rể là MC đài truyền hình thường xuyên đánh đập, chửi rủa suốt nhiều năm đã thu hút sự quan tâm lớn và tạo nên một làn sóng dư luận mạnh mẽ. Những luồng ý kiến trái chiều về độ xác thực của câu chuyện đã đẩy sự việc trở thành chủ đề nóng, phần đông đều ủng hộ và lên tiếng bảo vệ T.D nhưng cũng có không ít người cho rằng trong câu chuyện này vẫn đang tồn tại nhiều tình tiết vô lý vì vậy mọi người cần sáng suốt và bình tĩnh tiếp nhận thông tin đa chiều.

Chiều 27/5, trao đổi với PV Hoa Học Trò, ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông (Cục Bảo vệ - chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông về vụ việc và xác minh được địa điểm mà cháu D. được gia đình đưa về tại Ninh Bình, chúng tôi đã liên hệ ngay với Trung tâm Công tác xã hội của Sở LĐ - TB & XH tỉnh Ninh Bình. Chúng tôi đã đề nghị Trung tâm Công tác xã hội bằng mọi giá phải gặp được cháu để xác minh chính xác tình trạng của cháu từ đó Trung tâm Công tác xã Hội tỉnh Ninh Bình và chúng tôi sẽ phối hợp và có kế hoạch để bảo vệ quyền lợi của cháu. Dự kiến là trong chiều nay 27/5 hoặc sáng mai 28/5, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình sẽ phản hồi thông tin tới chúng tôi về vụ việc".

Về thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội xung quanh việc gia đình em D. đang không cho em D. tiếp xúc với bên ngoài, ông Hiệu cho biết: “Nếu có chuyện đó xảy ra thì cán bộ địa phương sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác để tiếp cận với cháu. Cháu D. cũng đã lớn, học lớp 10, đã có ý thức và nhận thức về việc này nên tôi nghĩ nếu có giấu cũng không thể giấu được.”

Nữ sinh 15 tuổi T.D tố cáo bị anh rể chửi rủa và bạo hành suốt nhiều năm.

Mới đây nhất, thầy N.V.Q - từng là giáo viên môn Công nghệ của em T.D - đã chính thức chia sẻ suy nghĩ của mình xung quanh sự việc này trên trang cá nhân. 

Cụ thể, trên dòng trạng thái, thầy viết: "Chỉ là ý kiến chủ quan thôi. Tôi xin lỗi đưa ra ý kiến có phần vội vàng và bức xúc khi tin là học sinh của mình bị đối xử như vậy. Mong báo chí đừng quá lợi dụng để tạo ra một trào lưu đả kích. Mong mọi việc được làm rõ để người trong cuộc và đặc biệt là D. có thể đi học lại bình thường. Tôi cũng cảm ơn những người quan tâm với mục đích tốt đẹp để bảo vệ trẻ em. Đúng là bạo hành thì đáng lên án. Nhưng tôi hy vọng là sự việc sẽ được làm rõ hơn chúng ta mới cùng kết luận. Tôi cũng chỉ đọc qua chia sẻ của D. mà hỏi han thì em ấy chưa phản hồi lại được cho tôi. Nhưng tôi nghĩ là D. cũng không muốn gia đình bị ảnh hưởng quá lớn mà ảnh hưởng tới em ấy nhiều hơn..."

Dòng trạng thái của thầy N.V.Q đang được chia sẻ liên tục trên các trang mạng xã hội.

T.M.N, một bạn học cùng lớp của T.D cũng đăng trên trang Facebook cá nhân về câu chuyện của D. và chia sẻ tình hình của bạn mình hiện tại không muốn sự việc này ồn ào thêm. Bên cạnh số đông đang muốn bảo vệ T.D bằng cách đưa câu chuyện tới nhiều người, thậm chí là các tổ chức bảo vệ trẻ em quốc tế, thì cũng có nhiều người cho rằng không nên đẩy sự việc đi quá xa vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của D.  

Mới đây, nhà văn Hoàng Anh Tú (từng phụ trách chuyên mục Chánh Văn trên báo Hoa Học Trò) cũng đã có những chia sẻ về sự việc này trên trang cá nhân.

Nhà văn Hoàng Anh Tú viết: 

"Chuyện anh rể bị em vợ tố bạo hành đang ầm ĩ trên mạng với nhiều ý kiến ngược xuôi không biết đâu mà lần. Chân tướng của sự việc thì rất cần cơ quan chức năng phải vào cuộc mới biết. Còn tôi, trong status này, chỉ dám nói đến những gì mà các nhân vật chính đang cho “hiển thị”. Là em vợ, cô gái 15 tuổi, học sinh trường Ams danh giá tố anh rể mình đánh đập mình liên tục từ năm em học lớp 6 đến nay. Còn anh rể thì nói em vợ mình hỗn hào, học dốt, yêu đương búa xua. Hai chị gái ruột thì cũng lên tiếng bênh chồng, anh rể rằng em mình hỗn hào đến cả gia đình cũng không ai chịu nổi. Đại để là thế! Mỗi người một ý, một hướng. Đúng sai hạ hồi phân giải nhưng những gì đang “hiển thị” thì khiến tôi đau lòng. Đau lòng khi thấy chuyện gia đình được tung hê lên mạng xã hội đến mức như thế này hẳn câu chuyện cũng đã nát bấy từ lâu lắc rồi. Đau lòng nữa khi thấy cái cách người ta dùng bạo lực để dạy dỗ nhau theo kiểu yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. Tôi kinh sợ cái cách “yêu” ấy!...

... Dù kết quả xác minh sau này có thế nào thì tôi vẫn đứng về phía cô bé tố anh rể bạo hành. Bởi quan điểm của tôi vẫn trước sau như một: Bạo hành trẻ em dù với bất cứ lý do gì cũng là SAI. Không thể lấy bất cứ lý do gì để bạo hành trẻ em cả. Nên nhớ, cô bé mới 15 tuổi và vẫn đang được coi là trẻ em theo quy định của pháp luật Việt Nam...".

Vụ "MC truyền hình bị tố bạo hành em vợ": Cơ quan chức năng vào cuộc ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm