Vụ mèo Gold bị bạo hành: Tình trạng bé mèo hiện tại khiến cộng đồng mạng xót xa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, chủ nhân của chú mèo Gold cho biết, bệnh viện đã nỗ lực hết sức nhưng buộc phải trả Gold về vì không còn cách điều trị. Cộng đồng mạng đang rất xót thương cho hoàn cảnh của Gold.

Bạn U.N. - chủ của chú mèo bị bạo hành cho biết, cô đã bỏ hết công việc để tập trung chữa trị cho mèo Gold trong 14 ngày qua. Bé mèo đã được tiến hành rút dịch khoang ngực 3 lần để đỡ bị chèn ép phổi, gây khó thở.

Theo Zing News, U.N. tiết lộ bác sĩ nhận định phổi của mèo Gold xuất hiện khối máu đông ngày càng lớn, vùng gan bị vỡ mạch máu khiến dịch liên tục rò rỉ. Hiện không có cách lấy máu đông ra và nối mạch máu cho bé mèo này. Bệnh viện đã quyết định trả Gold về vì không còn cách để điều trị.

Vụ mèo Gold bị bạo hành: Tình trạng bé mèo hiện tại khiến cộng đồng mạng xót xa ảnh 1

U.N. cho biết đang tìm kiếm sự hỗ trợ để đưa Gold lên TP.HCM tiếp tục chữa trị.

Về phía gia đình của 2 bé trai đã bạo hành mèo Gold, U.N. tiết lộ họ vẫn chưa đưa ra lời xin lỗi, thậm chí nói "Có con mèo cũng mang đi cấp cứu". Chia sẻ với Zing News, cô cho biết bản thân muốn giữ im lặng và giải quyết nội bộ, nhưng gia đình 2 bé trai không có thành ý hỏi thăm, thậm chí còn gây sự, gây khó dễ cho bố của cô.

Vụ mèo Gold bị bạo hành: Tình trạng bé mèo hiện tại khiến cộng đồng mạng xót xa ảnh 2
Vụ mèo Gold bị bạo hành: Tình trạng bé mèo hiện tại khiến cộng đồng mạng xót xa ảnh 3

Cư dân mạng dành nhiều sự thương cảm cho hoàn cảnh của U.N. Vnet hi vọng may mắn sẽ đến với mèo Gold để có thể tiếp tục ở bên chủ. Nhiều người cũng bày tỏ sự tức giận với động thái gia đình của 2 bé trai vì hành vi vô trách nhiệm.

Trước đó, ngày 24/1 (tức mùng 3 Tết), U.N. đã đăng lên Facebook cá nhân vụ việc chú mèo Gold của cô bị 2 bé trai theo gia đình đến nhà cô chúc Tết vào ngày mùng 2 Tết đã giẫm đạp đến mức bị thương nghiêm trọng. Sau đó 2 bé trai này đã bỏ mèo vào thùng giấy và giấu đi.

Phụ huynh của 2 bé này không xin lỗi mà có những lời nói như "con nít có biết gì đâu", "có con mèo thôi làm quá"... Hành động này làm dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Gia đình của 2 bé trai bị Vnet chỉ trích vì hành xử thiếu trách nhiệm và sai lệch trong cách giáo dục con cái.

Vụ mèo Gold bị bạo hành: Tình trạng bé mèo hiện tại khiến cộng đồng mạng xót xa ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.