Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai ngôi trường THCS được nhắc tên trong câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội đều khẳng định không có trường hợp nào như phản ánh.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một phụ huynh chia sẻ vấn đề trong nhóm cha mẹ học sinh có con đang học ở Hà Nội. Cụ thể, nhà trường yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường (về các trường tư) hoặc làm cam kết không thi vào lớp 10 THPT. Đoạn chat giữa các phụ huynh này được chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận tỏ ra khá bức xúc dù thực hư câu chuyện này chưa được kiểm chứng.

Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì? ảnh 1

Sự việc trên nhanh chóng được chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn cũng như các trang mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận.

Liên quan đến sự việc này, Sở GD&ĐT Hà Nội, Bộ GD&ĐT nhanh chóng vào cuộc và đã có chỉ đạo yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố xác minh, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm các vi phạm nêu trên (nếu có) và báo cáo về Sở và Bộ GD&ĐT.

Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì? ảnh 2

Trong một diễn biến khác, theo thông tin từ VTV, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã làm việc với 2 trường được nhắc đến trong câu chuyện trên đó là trường THCS Dịch Vọng và THCS Nghĩa Tân để xác minh thông tin nêu trên.

Qua xác minh ban đầu, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, các học sinh chuyển trường đều theo nguyện vọng của phụ huynh do chuyển nơi cư trú, trong số các học sinh chuyển trường có cả những học sinh xếp loại học lực Giỏi. Phía Phòng đã gọi điện để xác minh một số phụ huynh, kết quả các phụ huynh, học sinh đều khẳng định không có trường hợp nhà trường ép buộc chuyển trường.

Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cũng nhấn mạnh đơn vị này không có chủ trương về việc thông tin các trường yêu cầu các học sinh học không tốt phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT và thường xuyên quán triệt các trường tuyệt đối không ép buộc học sinh có học lực trung bình, yếu kém chuyển trường, không được tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Đơn vị này chia sẻ: "Nhằm giúp đỡ những học sinh có học lực trung bình và yếu trong năm học các nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp cần có sự trao đổi với phụ huynh học sinh thường xuyên để có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Trong năm học, số phụ huynh được các trường trao đổi như sau: THCS Dịch Vọng: 44 phụ huynh/ 12 lớp, THCS Nghĩa Tân: 21 phụ huynh/ 16 lớp. Nội dung các buổi trao đổi về tình hình học tập của học sinh và đề nghị các biện pháp phối hợp giữa phụ huynh học sinh và nhà trường, không có việc bắt học sinh phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT".

Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.