Vụ nam sinh khóc ở cổng trường vì đi thi muộn: Trường trích xuất camera, netizen tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Địa điểm trường thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trích xuất camera để xác định quãng thời gian nam sinh này đến điểm thi. Theo đó, camera ghi nhận nam sinh này đến trường lúc 7h52 phút. Trong khi đó giờ phát đề là 7h30, giờ bắt đầu làm bài là 7h35. Điều này có nghĩa, thí sinh đã đi trễ 17 phút.

Tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1 vừa qua, có một trường hợp nam sinh đến trễ giờ thi môn Tổ hợp sáng ngày 8/7 tại điểm trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) đã bật khóc nức nở ngay tại cổng trường gây xôn xao mạng xã hội.

Vụ nam sinh khóc ở cổng trường vì đi thi muộn: Trường trích xuất camera, netizen tranh cãi ảnh 1

Điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có thí sinh ngủ quên nên tới thi trễ.

Nguyên nhân đến muộn do nam sinh trên không đặt báo thức nên đã ngủ quên dẫn đến sự việc đáng tiếc. Chỉ đến khi có giáo viên chủ nhiệm gọi điện, học sinh này mới chạy xe đến. Tới nơi, cậu bạn nhờ bảo vệ thông báo với hội đồng thi, sau khi bảo vệ ra thông báo nam sinh muộn giờ và bảo cậu bạn đi về thì nam sinh mới òa khóc nức nở. Được biết, nam sinh này là N.K.Đ, theo học tại trường THPT Lương Văn Can.

Theo Vietnamnet, điểm trường thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trích xuất camera để xác định quãng thời gian nam sinh này đến điểm thi. Theo đó, camera ghi nhận nam sinh đến trường lúc 7h52 phút. Trong khi đó giờ phát đề là 7h30, giờ bắt đầu làm bài là 7h35. Điều này có nghĩa thí sinh đã đi trễ 17 phút. Xét theo quy chế thi, hội đồng thi đã xử lý vụ việc đúng khi không cho phép thí sinh đi trễ vào phòng thi. Đây là sự việc rất đáng tiếc.

Vụ nam sinh khóc ở cổng trường vì đi thi muộn: Trường trích xuất camera, netizen tranh cãi ảnh 2

(Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tại, giáo viên chủ nhiệm cùng Ban giám hiệu trường THPT Lương Văn Can đã giúp nam sinh liên hệ hội đồng thi để xem xét cho cậu bạn được thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2.

Sau khi sự việc trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dư luận tranh cãi khá gay gắt, nhiều người nêu quan điểm nam sinh vì đi trễ nên không được vào làm bài thi là đúng, cũng có những netizen cho rằng nên mở cánh cửa cho thí sinh này có cơ hội thi vào đợt 2. Bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến thắc mắc nếu ưu ái cho thí sinh này được phép thi vào đợt 2 thì liệu đây có tạo thành tiền lệ cho các thí sinh thi năm sau "chủ quan" hơn hay không?

- 12 năm đèn sách đến ngày đi thi thì quên đặt báo thức? Tiên trách kỉ hậu trách nhân. Mình mà là trưởng ban tổ chức kỳ thi thì mình xin phép được kí quyết định sang năm thi chứ không có chuyện sang đến đợt 2.

- Nếu cứ tạo điều kiện như thế thì ít người có thể rút ra "bài học xương máu" lắm, lại còn tạo thành tiền lệ xấu cho những thí sinh thi năm sau nữa. Rõ ràng là lỗi của mình nhưng lại mong muốn được người khác tạo điều kiện.

- Nếu đã hay ngủ say khó dậy, thì phải biết đặt báo thức thật to, nhờ người gọi điện hay nhờ người thân gọi dậy chứ. Dù gì là ngày thi thì cũng nên chú ý giờ giấc. Mấy bạn bảo dư ra vài phút thế thì còn gọi gì là thi nữa. Đang thi cứ có người ra người vào mất tập trung sao mà thi được. Trường thi chứ có phải công viên đâu mà thích ra thì ra thích vào thì vào.

- Quy định thì quy định nhưng có chút tình người xíu cũng được mà nhỉ. Mới có 17 phút đề chưa lọt ra ngoài mà.

- Ai chửi thì chửi, tôi thấy đồng cảm với thằng nhỏ, tôi là người chưa bao giờ đi học trễ cả 12 năm học. Tôi dậy còn trước cả đồng hồ báo thức, vậy mà hôm thi môn cuối của Đại học tôi ngủ quên, đó là lần đầu tiên trong đời tôi bị như vậy, đồng hồ lúc đó không hề reo, tôi vừa chạy đến điểm thi, vừa chạy vừa khóc, lúc đó tuyệt vọng lắm, như lúc đó cuộc đời tôi chấm dứt vậy.

Cuối cùng tôi phải học Cao đẳng… ra trường cũng 5 - 6 năm rồi, nhưng nghĩ đến hôm ấy tôi vẫn có cảm giác rất buồn và không hiểu tại sao hôm đó tôi lại ngủ quên như vậy…

Tôi đang nói ở đây là đồng cảm và mong đừng ai chỉ trích vì người buồn là em nó, đâu ai muốn đi thi trễ đâu, khi nào mỗi người trong chúng ta đều rơi vào hoàn cảnh oái oăm tương tự thì mới hiểu được. Ở đây không ai đổ thừa hoàn cảnh hay bắt phải cho vào thi, các bạn ở đây dễ dàng chỉ trích người khác quá.

Vụ nam sinh khóc ở cổng trường vì đi thi muộn: Trường trích xuất camera, netizen tranh cãi ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.