Vụ nam sinh khóc ở cổng trường vì đi thi muộn: Trường trích xuất camera, netizen tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Địa điểm trường thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trích xuất camera để xác định quãng thời gian nam sinh này đến điểm thi. Theo đó, camera ghi nhận nam sinh này đến trường lúc 7h52 phút. Trong khi đó giờ phát đề là 7h30, giờ bắt đầu làm bài là 7h35. Điều này có nghĩa, thí sinh đã đi trễ 17 phút.

Tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1 vừa qua, có một trường hợp nam sinh đến trễ giờ thi môn Tổ hợp sáng ngày 8/7 tại điểm trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) đã bật khóc nức nở ngay tại cổng trường gây xôn xao mạng xã hội.

Vụ nam sinh khóc ở cổng trường vì đi thi muộn: Trường trích xuất camera, netizen tranh cãi ảnh 1

Điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có thí sinh ngủ quên nên tới thi trễ.

Nguyên nhân đến muộn do nam sinh trên không đặt báo thức nên đã ngủ quên dẫn đến sự việc đáng tiếc. Chỉ đến khi có giáo viên chủ nhiệm gọi điện, học sinh này mới chạy xe đến. Tới nơi, cậu bạn nhờ bảo vệ thông báo với hội đồng thi, sau khi bảo vệ ra thông báo nam sinh muộn giờ và bảo cậu bạn đi về thì nam sinh mới òa khóc nức nở. Được biết, nam sinh này là N.K.Đ, theo học tại trường THPT Lương Văn Can.

Theo Vietnamnet, điểm trường thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trích xuất camera để xác định quãng thời gian nam sinh này đến điểm thi. Theo đó, camera ghi nhận nam sinh đến trường lúc 7h52 phút. Trong khi đó giờ phát đề là 7h30, giờ bắt đầu làm bài là 7h35. Điều này có nghĩa thí sinh đã đi trễ 17 phút. Xét theo quy chế thi, hội đồng thi đã xử lý vụ việc đúng khi không cho phép thí sinh đi trễ vào phòng thi. Đây là sự việc rất đáng tiếc.

Vụ nam sinh khóc ở cổng trường vì đi thi muộn: Trường trích xuất camera, netizen tranh cãi ảnh 2

(Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tại, giáo viên chủ nhiệm cùng Ban giám hiệu trường THPT Lương Văn Can đã giúp nam sinh liên hệ hội đồng thi để xem xét cho cậu bạn được thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2.

Sau khi sự việc trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dư luận tranh cãi khá gay gắt, nhiều người nêu quan điểm nam sinh vì đi trễ nên không được vào làm bài thi là đúng, cũng có những netizen cho rằng nên mở cánh cửa cho thí sinh này có cơ hội thi vào đợt 2. Bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến thắc mắc nếu ưu ái cho thí sinh này được phép thi vào đợt 2 thì liệu đây có tạo thành tiền lệ cho các thí sinh thi năm sau "chủ quan" hơn hay không?

- 12 năm đèn sách đến ngày đi thi thì quên đặt báo thức? Tiên trách kỉ hậu trách nhân. Mình mà là trưởng ban tổ chức kỳ thi thì mình xin phép được kí quyết định sang năm thi chứ không có chuyện sang đến đợt 2.

- Nếu cứ tạo điều kiện như thế thì ít người có thể rút ra "bài học xương máu" lắm, lại còn tạo thành tiền lệ xấu cho những thí sinh thi năm sau nữa. Rõ ràng là lỗi của mình nhưng lại mong muốn được người khác tạo điều kiện.

- Nếu đã hay ngủ say khó dậy, thì phải biết đặt báo thức thật to, nhờ người gọi điện hay nhờ người thân gọi dậy chứ. Dù gì là ngày thi thì cũng nên chú ý giờ giấc. Mấy bạn bảo dư ra vài phút thế thì còn gọi gì là thi nữa. Đang thi cứ có người ra người vào mất tập trung sao mà thi được. Trường thi chứ có phải công viên đâu mà thích ra thì ra thích vào thì vào.

- Quy định thì quy định nhưng có chút tình người xíu cũng được mà nhỉ. Mới có 17 phút đề chưa lọt ra ngoài mà.

- Ai chửi thì chửi, tôi thấy đồng cảm với thằng nhỏ, tôi là người chưa bao giờ đi học trễ cả 12 năm học. Tôi dậy còn trước cả đồng hồ báo thức, vậy mà hôm thi môn cuối của Đại học tôi ngủ quên, đó là lần đầu tiên trong đời tôi bị như vậy, đồng hồ lúc đó không hề reo, tôi vừa chạy đến điểm thi, vừa chạy vừa khóc, lúc đó tuyệt vọng lắm, như lúc đó cuộc đời tôi chấm dứt vậy.

Cuối cùng tôi phải học Cao đẳng… ra trường cũng 5 - 6 năm rồi, nhưng nghĩ đến hôm ấy tôi vẫn có cảm giác rất buồn và không hiểu tại sao hôm đó tôi lại ngủ quên như vậy…

Tôi đang nói ở đây là đồng cảm và mong đừng ai chỉ trích vì người buồn là em nó, đâu ai muốn đi thi trễ đâu, khi nào mỗi người trong chúng ta đều rơi vào hoàn cảnh oái oăm tương tự thì mới hiểu được. Ở đây không ai đổ thừa hoàn cảnh hay bắt phải cho vào thi, các bạn ở đây dễ dàng chỉ trích người khác quá.

Vụ nam sinh khóc ở cổng trường vì đi thi muộn: Trường trích xuất camera, netizen tranh cãi ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.