Vụ nạn nhân bị thanh sắt rơi trúng: Cô bé 6 tuổi vẫn ngơ ngác chờ mẹ về

Vụ nạn nhân bị thanh sắt rơi trúng: Cô bé 6 tuổi vẫn ngơ ngác chờ mẹ về
HHT - Nhiều người vẫn bàng hoàng không tin vào sự ra đi đột ngột của chị Hằng. Chị ra đi để lại con gái mới 6 tuổi bơ vơ khiến ai nấy đều xót xa.

Nỗi buồn phủ kín căn nhà nhỏ

Không khí tang thương bao trùm khắp căn nhà nhỏ nằm trong thôn Đạo Sử (Thị trấn Thừa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) khi gia đình đưa tro cốt của chị Dương Thị Hằng (1987) về quê an táng. Mấy ngày hôm nay, sau khi nghe tin đứa con mình gặp chuyện, mẹ để chị Hằng không thể đứng vững, ngất lên ngất xuống và không thể ăn uống gì. Nhiều người dân quanh vùng cũng có mặt để chia buồn cùng gia đình, ai nấy đều đau xót trước nỗi mất mát quá lớn mà gia đình đang gánh chịu.

Vụ nạn nhân bị thanh sắt rơi trúng: Cô bé 6 tuổi vẫn ngơ ngác chờ mẹ về ảnh 1
Vụ nạn nhân bị thanh sắt rơi trúng: Cô bé 6 tuổi vẫn ngơ ngác chờ mẹ về ảnh 2
Vụ nạn nhân bị thanh sắt rơi trúng: Cô bé 6 tuổi vẫn ngơ ngác chờ mẹ về ảnh 3
Mẹ đẻ chị Hằng (áo tím) khóc liên tục và không tin người con gái của mình đã ra đi.

Chị Hằng từng lập gia đình và sinh bé Phạm Thanh Lâm Anh. Cách đây mấy tháng, khi Lâm Anh sắp bước vào lớp 1, chị Hằng đã đưa con gái từ Bắc Ninh xuống Hà Nội nơi chị làm việc để hai mẹ con được gần nhau hơn. Việc chị Hằng ra đi đột ngột khiến ai cũng lo lắng cho tương lai của Lâm Anh khi mà ông bà ở quê đã già yếu, cuộc sống mưu sinh thì chỉ trông chờ vào vài sào ruộng.

“Anh rất buồn, mọi sự đã rồi chỉ biết cố gắng lo cho em nó chu toàn. Tạm thời thì anh sẽ nuôi bé Lâm Anh, giờ để bé ở quê sống với ông bà thì rất buồn nên vẫn sẽ để bé sống ở Hà Nội và theo học ở trường”, anh Dương Văn Trai – anh trai chị Hằng chia sẻ. Được biết, chồng chị Hằng cũng có mong muốn và nguyện vọng đón bé về nuôi.

Buổi chiều định mệnh

Chiều 27/9, vẫn như thường ngày, bé Phạm Thanh Lâm Anh đợi mẹ tới đón ở trường. Vì tính chất công việc, làm ở xa nên mẹ của cô bé thường đến đón muộn.

“Khi đến nhận ca trực lúc 18h45 thì vẫn thấy cháu chơi ở đây, chú có hỏi thì Lâm Anh mới bảo là “mẹ con chưa về, con đang đợi mẹ con”. Sau đó chú có gọi theo số của mẹ bé thì biết chuyện, chú nói với bé thì nó vẫn chưa hiểu chuyện gì, thương lắm!”, chú Đỗ Văn Sáu - bảo vệ trường Tiểu học Thịnh Quang cho biết.

Vụ nạn nhân bị thanh sắt rơi trúng: Cô bé 6 tuổi vẫn ngơ ngác chờ mẹ về ảnh 4
Gương mặt ngây thơ của bé Lâm Anh.

Mọi thứ diễn ra quá đột ngột, trong đầu cô bé 6 tuổi vẫn chẳng mảy may suy nghĩ gì, vẫn đứng ngóng trông chờ mẹ đến đón về.

“Bình thường, chị biết bé thường về muộn lắm nhưng không hiểu sao hôm nay lại về muộn thế. Thế là chị liền gọi điện cho mẹ cháu, thì ở đầu bên kia một anh công an nhấc máy lên và báo tin mẹ cháu bị tai nạn. Thương mẹ bé vất vả lắm, phải dậy từ sớm để đưa con đi học rồi đi làm, rồi tầm chiều tối mới đến trường để đón bé về”, cô Ngô Phương Liên - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A3 của bé Lâm Anh nói.

Vụ nạn nhân bị thanh sắt rơi trúng: Cô bé 6 tuổi vẫn ngơ ngác chờ mẹ về ảnh 5
Trường Tiểu học Thịnh Quang nơi bé Lâm Anh đang theo học.

Chung tay giúp đỡ bé Lâm Anh

Trước hoàn cảnh đau xót của cô học trò nhỏ, cô Nguyễn Thị Thu Hương (Hiệu trưởng trường Tiểu học Thịnh Quang) cho biết BGH nhà trường sẽ tạo điều kiện hết sức có thể cho trường hợp của Lâm Anh, để bé có điều kiện học tập tốt nhất: “Sau sự việc đáng tiếc này, nhà trường đã có chủ trương sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí học tập, ăn ngủ ở trường giờ bán trú. Đồng thời phát động cho thầy cô giáo và các phụ huynh quyên góp để chia sẻ với gia đình trong chặng đường tiếp theo của bé”.

Vụ nạn nhân bị thanh sắt rơi trúng: Cô bé 6 tuổi vẫn ngơ ngác chờ mẹ về ảnh 6
Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thịnh Quang.

“Với hoàn cảnh của cháu như thế rất là đáng tiếc, ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ kết hợp với ban giám hiệu nhà trường để viết thư kêu gọi toàn thể những "mạnh thường quân" và phụ huynh trong trường hỗ trợ cháu hết sức có thể. Có thể nhà trường sẽ lập cho cháu sổ tiết kiệm dựa trên số tiền quyên góp để giúp sức cho Lâm Anh sau này”, chú Nguyễn Xuân Thủy - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường trường Tiểu học Thịnh Quang chia sẻ.

Vụ nạn nhân bị thanh sắt rơi trúng: Cô bé 6 tuổi vẫn ngơ ngác chờ mẹ về ảnh 7
Chú Nguyễn Xuân Thủy - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang.

* Bạn đọc có mong muốn đóng góp, động viên gia đình chị Hằng có thể liên hệ với anh Dương Văn Trai (SĐT: 0898.559.758) là bác ruột của bé Lâm Anh và giáo viên chủ nhiệm của bé là cô Ngô Phương Liên (SĐT: 0904.461.260). Tin rằng với sự quan tâm và giúp đỡ của cộng đồng, bé Lâm Anh sẽ vượt qua được mất mát lớn lao này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm