Vụ nổ rung chuyển Nashville là “có chủ đích”, nhưng có một điều lạ lùng cần được giải mã

HHT - Thành phố Nashville (bang Tennessee, Mỹ) vẫn chưa hết choáng váng sau vụ nổ chiếc xe dã ngoại lớn. Và mặc dù các nhà chức trách đã tìm thấy những phần được cho là cơ thể người ở gần hiện trường, nhưng họ cho rằng vẫn có một điều dường như rất kỳ lạ đối với một vụ việc như thế này.

Vụ nổ kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Nashville vào sáng ngày lễ Giáng Sinh (giờ Mỹ) làm rung chuyển một con đường gần như không có bóng người. Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h30’ sáng, các nhà chức trách địa phương và Cục điều tra liên bang (FBI) đều cho rằng đây là “một hành động có chủ đích”, theo kênh Fox News.

Theo các nhà chức trách, đã có tiếng súng trước khi bom nổ, bên ngoài một tòa nhà của công ty AT&T. Những tiếng súng đó được cho là vang lên khoảng một giờ trước vụ nổ, không biết hai việc này có liên quan đến nhau không.

Vụ nổ rung chuyển Nashville là “có chủ đích”, nhưng có một điều lạ lùng cần được giải mã ảnh 1

Vụ nổ này được cho là một "hành động có chủ đích". Ảnh: Phòng cảnh sát Nashville.

Tuy nhiên, có một điều kỳ lạ trong vụ nổ này, khác với những vụ việc tương tự: Mặc dù đây là “hành động có chủ đích”, nhưng dường như thủ phạm cố ý hạn chế thương vong, theo các nhà chức trách.

Bởi vì khi cảnh sát đến hiện trường, họ nghe thấy tiếng loa cảnh báo từ chiếc xe: “Nếu nghe thấy điều này, hãy sơ tán ngay”. Đây được cho là lời cảnh báo đã ghi âm sẵn.

Dưới đây là đoạn video cho thấy có tiếng ghi âm bảo mọi người sơ tán, chỉ một khoảnh khắc trước khi vụ nổ xảy ra. Nguồn: Breaking 911.

Cho nên cảnh sát mới đến từng nhà để bảo mọi người tránh xa, trước khi bom nổ. Ít nhất 2 cảnh sát đã bị thương trong vụ nổ, một người bị thương nhẹ còn một người bị ù tai, giảm thính lực.

Lời cảnh báo phát ra từ chiếc xe đi kèm với thời điểm xảy ra vụ nổ là vào buổi sáng sớm càng cho thấy rằng vụ việc này được lập kế hoạch để phá hoại tài sản và gây hoang mang là chủ yếu, chứ không phải cố gây nhiều thiệt hại về người.

Cảnh sát Nashville lập tức đã đưa chó dò bom tới hiện trường để tìm kiếm xem còn chất hay thiết bị gây nổ không, nhưng chưa tìm ra thêm gì.

Vụ nổ rung chuyển Nashville là “có chủ đích”, nhưng có một điều lạ lùng cần được giải mã ảnh 2

Chiếc xe đã nổ. Nó đến hiện trường từ lúc hơn 1h sáng. Ảnh: Phòng cảnh sát Nashville.

“Chúng tôi đang vận dụng tất cả những gì mình có để tìm thủ phạm gây ra chuyện ngày hôm nay” - đại diện của FBI nói trong một cuộc họp báo.

Vụ nổ rung chuyển Nashville là “có chủ đích”, nhưng có một điều lạ lùng cần được giải mã ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm