Vụ nữ sinh Nghệ An: Hiệu trưởng THPT chuyên ĐH Vinh đến thắp hương, "ngàn vạn lần xin lỗi"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô P.T.T.V - mẹ của nữ sinh N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15 trường THPT chuyên Đại học Vinh cho biết, gia đình đã hoàn tất các thủ tục mai táng cho con gái theo phong tục địa phương. Đến nay cô V. cũng như mọi người trong gia đình vẫn chưa thể tin con gái lại đột ngột ra đi như vậy.

Mẹ của nữ sinh xấu số: "Con tôi bị lập nhóm anti trên mạng, trong lớp còn có 3 học sinh khác cũng bị cô lập"

Chiều ngày 20/4, chia sẻ với VietNamNet, cô P.T.T.V (mẹ của nữ sinh N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15 trường THPT chuyên Đại học Vinh) cho biết, những ngày qua có rất nhiều người tới thăm hỏi, động viên gia đình.

Theo mẹ nữ sinh, tại trường, N. thường xuyên bị cô lập, bị bạo lực học đường bằng nhiều hình thức khác nhau. Không chỉ có N. mà 3 học sinh khác trong lớp 10A15 cũng chịu hoàn cảnh tương tự.

Vụ nữ sinh Nghệ An: Hiệu trưởng THPT chuyên ĐH Vinh đến thắp hương, "ngàn vạn lần xin lỗi" ảnh 1

Phía gia đình đã hoàn tất hậu sự cho nữ sinh N.

Mẹ nữ sinh thông tin, ngày 3/3, N. hoảng sợ nhắn về việc bị một nhóm học sinh (cả học sinh trong và ngoài trường) chặn đánh ngay trước cổng trường. Nữ sinh này "cầu cứu" mẹ đến đón về. “Tôi bỏ cả công việc, lập tức tới đón con. Tối đó, tôi có trao đổi sự việc với cô Đặng Việt Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15. Giáo viên này có hứa ngày hôm sau sẽ làm việc với các học sinh, yêu cầu viết bản tường trình”, cô V. cho biết. Người mẹ này cũng cho biết, đã 2 lần cô lên tìm gặp Ban Giám hiệu nhà trường để phản ánh việc con gái bị bạo lực học đường, cô lập và xin được chuyển lớp cho con.

Cô V. kể lại, vào khoảng tháng 11/2022, lần thứ nhất cô V. tìm gặp ông Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Đại học Vinh nhưng thầy đi vắng. Sáng hôm sau, cô đưa N. đi học rồi tiếp tục đến gặp Hiệu trưởng.

“Tôi và con gái trao đổi với thầy Chung hơn 1 tiếng đồng hồ về việc xin chuyển lớp cho con. Thầy Chung hứa sẽ tìm hiểu lại những vấn đề mà gia đình phản ánh, nếu đúng sẽ chấn chỉnh những học sinh có liên quan. Đồng thời, xem xét đề xuất xin chuyển lớp cho con của gia đình", người mẹ này nói. Cũng theo cô V., không chỉ mình cô có đến 3 gia đình khác cũng có con bị cô lập ở lớp.

Vụ nữ sinh Nghệ An: Hiệu trưởng THPT chuyên ĐH Vinh đến thắp hương, "ngàn vạn lần xin lỗi" ảnh 2

Ông Phạm Xuân Chung (đứng giữa) trong buổi làm việc với báo chí vào chiều 17/4.

Theo cô V., lãnh đạo trường THPT Chuyên ĐH Vinh, trong đó, có Hiệu trưởng trường, ông Phạm Xuân Chung đã đến thắp hương, xin lỗi gia đình. “Vấn đề của N., thầy Chung cho biết nhà trường có trách nhiệm làm rõ. Thầy Chung nói “ngàn vạn lần xin lỗi” và không nhớ về việc tôi đến gặp thầy. Điều gia đình cần lúc này là họ nhận thấy cái sai, phải nhận thức được trách nhiệm của những người làm giáo dục”, cô V. nhấn mạnh.

Nhiều học sinh THPT chuyên Đại học Vinh chịu áp lực tâm lý sau vụ việc

Dù sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn nhưng những ngày qua, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh, giáo viên chủ nhiệm và thậm chí là một số phụ huynh trong trường đã nhận rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ các số lạ. Có những cuộc gọi đến vào lúc đêm khuya, trong đó có thông tin "khủng bố", dọa giết. Ngoài ra, học sinh của trường cũng bị đe dọa. Thậm chí, nhiều bạn còn không dám mặc đồng phục của trường đi ra ngoài vì sợ bị kỳ thị.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn T. Anh (học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Đại học Vinh) cho biết, cậu bạn cũng như nhiều học sinh THPT chuyên ĐH Vinh đều cảm thấy việc đến trường những ngày vừa qua rất mệt mỏi, không khí nặng nề bao trùm xung quanh. Dù đã khoá các tài khoản MXH để không bị làm phiền nhưng T.Anh và nhiều bạn học sinh trong trường vẫn không tránh được việc phải tiếp nhận những thông tin tiêu cực liên quan đến vụ việc.

Vụ nữ sinh Nghệ An: Hiệu trưởng THPT chuyên ĐH Vinh đến thắp hương, "ngàn vạn lần xin lỗi" ảnh 3

Nhiều học sinh trường THPT chuyên ĐH Vinh nhận những tin nhắn đe doạ sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc của nữ sinh N.

“Cứ mở Internet lên là mình thấy những thông tin liên quan đến vụ việc của N., dù không quen thân hay học cùng lớp nhưng khi đọc tin mình vẫn rất đau lòng. Những thông tin tiêu cực, dẫn dắt, suy đoán xuất hiện tràn lan. Tại cổng trường thì thường xuyên có người chụp ảnh, lân la hỏi han, thậm chí nhiều TikToker, YouTuber tới đây chĩa máy ảnh, điện thoại vào học sinh trong trường, khiến chúng mình hết sức tổn thương và mệt mỏi. Có người còn “ác miệng” nói chúng mình là những đứa học sinh “máu lạnh”, dồn bạn bè đến cái chết.

Chưa rõ chân tướng sự việc ra sao nhưng nhiều tài khoản Facebook đưa thông tin các bạn học sinh cùng lớp với N. lên MXH, thậm chí cả phụ huynh của các bạn. Thế là netizen nhảy vào “khủng bố”, chửi bới thậm chí kéo đến nhà để đe doạ. Hiện tại, mình cảm thấy rất sợ lên mạng” - T.Anh trải lòng.

Tính đến thời điểm hiện tại, mọi thông tin liên quan đến vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và xác minh, chưa có bất cứ kết luận chính thức nào từ cơ quan chức năng. Vì vậy, mỗi chúng ta đều cần hết sức tỉnh táo để phân tích, xác minh thông tin, tránh bị kẻ xấu lợi dụng để trục lợi cá nhân.

Vụ nữ sinh Nghệ An: Hiệu trưởng THPT chuyên ĐH Vinh đến thắp hương, "ngàn vạn lần xin lỗi" ảnh 7
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.