Vụ nữ sinh tố giảng viên gạ đi khách sạn để "qua môn": Tạm đình chỉ giảng dạy để xác minh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết vẫn đang tiến hành sàng lọc, tuy nhiên số lượng nữ sinh tên H. ở trường rất nhiều, hiện chưa rõ nữ sinh trong đoạn chat có phải là sinh viên của trường hay không. Bên cạnh đó, giảng viên bị tố cũng đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra xác minh.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao lan truyền những tin nhắn được cho là của một giảng viên đang dạy tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội) nhắn cho một nữ sinh viên năm cuối. Nội dung tin nhắn xoay quanh việc nữ sinh xin thầy giáo tạo điều kiện cho thi lại để qua môn, nhưng thay vì tư vấn hỗ trợ thì người này lại gợi ý cho nữ sinh viên "vào khách sạn" sau đó sẽ được qua môn. Nội dung tin nhắn kèm theo lời hứa hẹn: "Sau khi gặp nhau, thầy đảm bảo kì này em không phải lo gì cả".

Vụ nữ sinh tố giảng viên gạ đi khách sạn để "qua môn": Tạm đình chỉ giảng dạy để xác minh ảnh 1

Đoạn chụp tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội.

Ngay khi những tin nhắn trên được chia sẻ trên mạng xã hội, phía trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, yêu cầu giảng viên N.N.M. - người được cho là nhân vật chính trong vụ việc làm bản tường trình, đồng thời có văn bản gửi cơ quan công an để làm rõ nội dung sự việc.

Trao đổi với Zing News tối 27/10, thầy Trần Hoàng Long, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, xác nhận đã nắm được thông tin về vụ việc trên. Nhà trường đã có văn bản gửi cơ quan công an để làm rõ nội dung sự việc. Thầy Long cho biết thêm khi có kết quả điều tra cụ thể, nếu có sai phạm, nhà trường sẽ tiến hành xử lý theo quy định và thông tin cụ thể đến cơ quan báo chí.

Bên cạnh đó, phía nhà trường cũng thông tin về việc tạm đình chỉ giảng dạy đối với giảng viên M. để phục vụ công tác điều tra, xác minh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã rà soát tìm kiếm nữ sinh tên H. xuất hiện trong đoạn nhắn tin được cho là đang học năm cuối tại trường.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Vũ Hồng Thanh, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông của Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho hay, theo bản tường trình, bước đầu, nam giảng viên N.N.M đã khẳng định không có những sự việc đó và những nội dung tin nhắn là giả mạo.

Vụ nữ sinh tố giảng viên gạ đi khách sạn để "qua môn": Tạm đình chỉ giảng dạy để xác minh ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

"Thầy M. tường trình không hề nhắn tin cho bất cứ ai với nội dung như vậy và không sử dụng tài khoản Zalo có hình ảnh đại diện như trong ảnh tin nhắn. Đó là nội dung thầy M. nói như thế, còn nội dung đúng sai như thế nào giờ phải chờ cơ quan công an xác minh làm rõ", ông Thanh nói thêm.

Phía trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cũng cho biết, trường đã rà soát và tìm ra 17 nữ sinh năm cuối tên H. hiện đang học khoa Kế toán của trường để trao đổi về sự việc. Tuy nhiên, theo xác minh ban đầu, tất cả 17 nữ sinh này đều khẳng định không liên quan đến đoạn tin nhắn trên.

Phía trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cũng đề nghị, trước khi có thông tin chính xác từ phía nhà trường và cơ quan chức năng, mong quý độc giả, quý phụ huynh và các bạn sinh viên không lan truyền những thông tin chưa được xác thực.

Vụ nữ sinh tố giảng viên gạ đi khách sạn để "qua môn": Tạm đình chỉ giảng dạy để xác minh ảnh 6
Theo Zing News, Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm