Vụ nữ sinh trường chuyên tự tử nghi do bạo lực học đường: Từng lên gặp thầy để xin chuyển lớp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ông Phạm Xuân Chung, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh cho biết, trước đó vào khoảng giữa học kỳ 1, nữ sinh N. có lên gặp thầy để xin chuyển sang lớp khác cùng khối với lý do là muốn sang lớp cô giáo này chủ nhiệm để học.

Nữ sinh N.T.Y.N. (sinh năm 2007, học sinh lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh, thuộc Đại học Vinh) đã tự tử vào tối 15/4 tại nhà riêng. N. là con cả trong gia đình có 3 chị em. Ngày xảy ra sự việc, mẹ nữ sinh vắng nhà, còn bố đi công tác xa. Khi không thấy N., nhiều người đi tìm thì tá hỏa phát hiện nữ sinh thắt cổ trong nhà mình. Được biết, ở lớp N. học giỏi, nhưng thời gian gần đây, vì một số lý do, bố mẹ nữ sinh có ý định chuyển lớp cho con.

Ông Nguyễn Hồng Soa - Trưởng Phòng Công tác Chính trị Học sinh - Sinh viên, trường Đại học Vinh, cho biết, phía nhà trường rất sốc và đau buồn trước việc của N.

"Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh N. tự tử do bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý, kèm theo đó là clip học sinh đánh nhau. Phía nhà trường đang làm việc với giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong lớp để làm rõ.

Chúng tôi đã mời giáo viên chủ nhiệm và 5 học sinh đại diện của lớp 10A15 lên làm việc. Bước đầu xác định sự việc không xảy ra trong khuôn viên của trường. Em học sinh bị đánh trong clip không phải là học sinh của trường. Những em xuất hiện trong clip cũng không phải là học sinh lớp 10A15 trường THPT chuyên Đại học Vinh", ông Soa cho biết.

Vụ nữ sinh trường chuyên tự tử nghi do bạo lực học đường: Từng lên gặp thầy để xin chuyển lớp ảnh 1

Lãnh đạo Trường Đại học Vinh làm việc với các bên liên quan. (Ảnh: Vũ Thắng)

Ông Phạm Xuân Chung, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh cho biết, trước đó vào khoảng giữa học kỳ 1, nữ sinh N. có lên gặp thầy để xin chuyển sang lớp khác cùng khối với lý do là muốn sang lớp cô giáo này chủ nhiệm để học.

Theo cô giáo Đặng Việt Hà, chủ nhiệm lớp 10A15, ở lớp N. là một học sinh ngoan, chấp hành tốt các nội quy của trường. Kết quả học lực kỳ 1 loại Giỏi, hạnh kiểm Tốt. Khoảng cuối học kỳ 1, N. có nhắn tin cho cô hỏi về mẫu đơn xin chuyển lớp. Chia sẻ về thông tin N. bị cả lớp xa lánh, cô Đặng Việt Hà xác nhận trước đó khi vào lớp, N. có chơi thân với một nhóm bạn, một thời gian sau thì các bạn và N. không chơi chung nữa.

Vụ nữ sinh trường chuyên tự tử nghi do bạo lực học đường: Từng lên gặp thầy để xin chuyển lớp ảnh 2

Trường THPT chuyên Đại học Vinh - nơi nữ sinh học tập trước khi xảy ra sự việc đau lòng.

Cũng theo cô Hà, có một số nhóm chat riêng trên mạng xã hội của các bạn học sinh này nhưng vì nhóm kín nên cô không biết được câu chuyện và nội tình. Trước ngày 20/11/2022 cô biết tin N. không còn chơi với nhóm bạn trong lớp như thời gian trước. Cô Hà gặp gỡ riêng, tìm hiểu tâm tư các bạn này thì được các bạn trả lời lý do là "không hợp nhau".

Thời gian qua N. nghỉ học nhiều. Trong đó có nhiều lần mẹ N. nhắn tin xin nghỉ với nhiều lý do khác nhau, trong đó có lý do đau chân, đau cổ, ốm... Cô Hà đã gọi điện thoại cho phụ huynh thì biết được có một số lần N. tự lấy điện thoại của mẹ nhắn tin cho cô xin nghỉ học. Cô Hà cũng đã gặp N. hỏi thăm về tình hình của cô bạn.

Ông Nguyễn Hồng Soa cho biết, sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường đã làm báo cáo gửi cơ quan công an và đơn vị quản lý nhà trường. Hiện phía nhà trường đang khẩn trương làm việc với các bên liên quan để có thông tin khách quan nhất về sự việc này.

Vụ nữ sinh trường chuyên tự tử nghi do bạo lực học đường: Từng lên gặp thầy để xin chuyển lớp ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.