Vụ phát hiện thi thể bé sơ sinh tại trường THPT ở Sơn La: Nữ sinh lớp 11 cảm thấy hối hận

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết, cơ quan chức năng đã xác định mẹ của bé gái sơ sinh là một nữ sinh lớp 11 trường THPT Chu Văn Thịnh (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Nữ sinh này kể đã sinh bé gái vào tối 24/2 tại khu vực cạnh bể nước của trường.

Sáng ngày 25/2, bảo vệ trường THPT Chu Văn Thịnh (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) phát hiện một bé gái sơ sinh tại khuôn viên của trường trong tình trạng đã tử vong và không mặc tã, bỉm... Ngay khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo cơ quan chức năng để xác minh và làm rõ.

Trao đổi với Dân Trí vào sáng 25/2, ông Trần Văn Trọng - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết, một nữ sinh lớp 11 (sống tại xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn) của trường THPT Chu Văn Thịnh có tới khu vực bể nước của trường rồi sinh con, tuy nhiên do thời tiết khắc nghiệt nên bé sơ sinh đã tử vong sau khi ra đời.

"Sự việc sau đó được các học sinh khác phát hiện và thông báo tới ban giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng. Hiện thi thể bé sơ sinh đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình nữ sinh mai táng" - ông Trọng cho biết.

Vụ phát hiện thi thể bé sơ sinh tại trường THPT ở Sơn La: Nữ sinh lớp 11 cảm thấy hối hận ảnh 1

Trường THPT Chu Văn Thịnh (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) - nơi xảy ra vụ việc.

Chiều ngày 25/2, chia sẻ với Zing News, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết cơ quan chức năng đã xác định mẹ của bé gái là một nữ sinh lớp 11 học tại trường THPT Chu Văn Thịnh.

"Qua làm việc, nữ sinh cho biết đã sinh bé gái vào tối 24/2. Sau đó, do suy nghĩ không chín chắn, nữ sinh này đã quyết định bỏ đứa bé bằng cách cho vào túi nylon, để cạnh bể nước trong trường", đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La chia sẻ.

Về tin đồn đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng nữ sinh ném con từ tầng 3 xuống, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La khẳng định đây là thông tin không chính xác. Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cũng cho biết thêm, nữ sinh này đang cảm thấy rất hối hận vì hành động bộc phát, thiếu suy nghĩ của mình.

Vụ phát hiện thi thể bé sơ sinh tại trường THPT ở Sơn La: Nữ sinh lớp 11 cảm thấy hối hận ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm