Vụ Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh bị tố sàm sỡ nữ sinh: Xuất hiện cô giáo nói từng bị "gạ gẫm"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều nữ giáo viên trong trường tin lời tố cáo của học sinh là có cơ sở, thậm chí có cô giáo cũng phản ánh từng bị vị Phó Hiệu trưởng này "gạ gẫm".

Như đã đưa tin trước đó, ông N.V.T. (Phó Hiệu trưởng trường THCS Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) đã bị đình chỉ công tác 15 ngày trong thời gian cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc ông này bị tố sàm sỡ với nữ sinh C. (trường THCS Long Khánh).

Trong bản tường trình mà ông N.V.T. gửi Phòng GD&ĐT huyện Bến Cầu và Hiệu trưởng trường THCS Long Khánh, ông này xác nhận có gọi nữ sinh C. lên phòng làm việc. Khi ông đứng lên thì vướng vào cái quạt điện để bàn nên ngã vào người nữ sinh C., cùng lúc đó, ông có thấy trên mặt nữ sinh C. có nốt ruồi nên lấy tay đụng vào.

Vụ việc đã gây tâm lý lo sợ, hoảng loạn cho C. khiến nữ sinh này phải bỏ thi 4 môn còn lại của kỳ thi học kỳ II vào ngày 11/5.

Đến ngày 25/5, theo thông tin từ báo Người Lao Động, có thêm 2 nữ sinh trường THCS Long Khánh gửi đơn lên nhà trường và công an để tố cáo ông N.V.T. từng sàm sỡ mình.

Vụ Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh bị tố sàm sỡ nữ sinh: Xuất hiện cô giáo nói từng bị "gạ gẫm" ảnh 1

Trường THCS Long Khánh - nơi xảy ra vụ việc.

Mới đây, theo thông tin trên Dân Trí, Công đoàn trường vừa có buổi lấy ý kiến về đạo đức, tác phong của vị Phó Hiệu trưởng này. Theo đó, Công đoàn trường cùng Ban thanh tra nhân dân của trường đã tiến hành lấy ý kiến của 9 cô giáo và nữ nhân viên. Kết quả đều đánh giá vụ việc là nghiêm trọng, cần điều tra xử lý nghiêm khắc; nhiều cô từng nghe điều tiếng về ông T., thậm chí có cô còn từng bị ông T. "gạ gẫm".

Cô V. cho hay, ông T. có nhiều hành vi và lời nói đi quá xa chuẩn mực của một lãnh đạo đối với giáo viên. Khi gặp tình huống chỉ có 2 người trong phòng, ông T. có hành vi áp má, sờ đầu, vuốt tóc, vịn vai… nữ giáo viên. Cô V. cũng từng nghe một cô giáo tâm sự là bị ông T. sàm sỡ, sau đó cô giáo này phải nghỉ làm.

Sự việc xảy ra với bản thân chưa đến mức nghiêm trọng để phản ứng và không có người chứng kiến, cô V. sợ nói ra không ai tin nên im lặng. Cô sợ nói ra sẽ bị "đì", tâm sự với nữ đồng nghiệp cũng được khuyên "không nói được gì" và đừng vào phòng ông T.

Cô B. chưa từng bị ông T. có hành vi không đúng đắn, nhưng nghe nhiều cô giáo phản ánh ông này gây khó khăn cho các cô, sợ lên phòng của ông T. Nữ giáo viên cũng dặn các cô giáo trẻ cảnh giác khi lên phòng phó hiệu trưởng.

Cô N. thì nói thẳng, thầy T. không có chuẩn mực, không có đạo đức của nhà giáo.

Cô H. là người đầu tiên mà nữ sinh B.C. (sinh năm 2007, học sinh lớp 9 tại trường) chạy tới gặp, ôm cô khóc và kể bị ông T. sàm sỡ. Cô còn nhớ cảm giác của cô học sinh ngoan, học giỏi là "hoảng loạn và run rẩy". Sau đó, em B.C. sợ đến mức bỏ hết những môn thi còn lại diễn ra trong ngày hôm sau.

Cô S. cũng từng nghe các nữ sinh tâm sự rằng ông T. kêu lên dọn phòng. Nữ giáo viên khuyên các em đừng lên, có lên thì đi cùng các bạn nam nhưng sau đó ông T. đều kiếm cớ kêu các bạn nam về, chỉ để lại nữ sinh trong phòng.

Có 3 cô giáo đánh giá tác phong của ông T. là chững chạc. Tuy nhiên, hầu hết các cô đều nhận định sự việc xảy ra là nghiêm trọng, cần điều tra quyết liệt, nếu đúng phải xử lý thật nghiêm theo đúng pháp luật.

Các cô giáo từng dạy B.C. đều đánh giá đây là nữ sinh ngoan hiền, lễ phép và học giỏi. Các cô tin tưởng em B.C. không bịa chuyện. Một nữ giáo viên có ý kiến: "Khi ghi biên bản các em trình bày sự việc, tôi thấy rất đau lòng. Tại sao sự việc xảy ra lâu như vậy mà không ai biết và xử lý!".

Hiện các cơ quan chức năng liên quan huyện Bến Cầu đang phối hợp xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Vụ Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh bị tố sàm sỡ nữ sinh: Xuất hiện cô giáo nói từng bị "gạ gẫm" ảnh 4

Theo Dân Trí, Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.