Vụ suất bún chả 35K chỉ có 2 miếng thịt: Chủ nhà hàng giải thích chưa thỏa đáng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên quan đến suất bún chả 35K ở Sầm Sơn, Thanh Hóa nhưng chỉ có 2 miếng thịt khiến du khách bức xúc, cơ quan chức năng đã vào cuộc ngay khi có thông tin, phía chủ nhà hàng cũng lên tiếng thanh minh.

Theo thông tin phản ánh, du khách đến quán ăn ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) gọi suất bún chả với mức giá được niêm yết là 35.000 đồng. Tuy nhiên, suất bún chả này chỉ có 2 miếng thịt và du khách này đã đăng bài trên mạng xã hội với mong muốn được hỏi xem là việc suất bún chả với 2 miếng thịt là đắt hay rẻ.

Sau khi bài đăng lên các trang mạng xã hội thu về rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều bình luận cho rằng suất bún chả 35.000 đồng là rất đắt, cũng có người cho rằng đây là mức giá hết sức bình thường, hơn nữa lại còn ở khu du lịch, một số người lại băn khoăn về thực hư câu chuyện...

Suất bún 2 miếng chả giá 35.000 đồng ở Sầm Sơn: Phạt lỗi niêm yết giá bằng 'K' - 1

Suất bún chả 35.000 đồng được bán tại quán ăn ở Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Trả lời báo chí, ông Thiều Như Huynh - Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Thanh Hoá) cho biết, sau khi nhận được thông tin từ đường dây nóng, cơ quan chức năng đã đến quán kiểm tra. Sau khi kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản xử phạt quán ăn này do niêm yết giá bằng "K" là không đúng quy định nên đã yêu cầu chủ quán phải viết bằng "nghìn đồng".

Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 cho hay, qua kiểm tra, các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh của quán lẫn việc niêm yết giá được thực hiện đầy đủ. Cũng theo ông Huynh trước khi ăn chủ quán và khách cũng đã thoả thuận, trao đổi về giá cả. Chủ quán cũng nói thẳng rằng "suất 35K (35.000 đồng) chỉ được như thế thôi". Ngoài phần bún còn có rau sống, nước uống nhưng khách chỉ chụp hình đưa đĩa bún có 2 miếng chả lên.

Một lãnh đạo UBND TP Sầm Sơn khẳng định giá bán của quán bún chả mà người dân phản ánh trên MXH là đúng, tuy nhiên đây không phải hành vi “chặt chém”. "Chủ quán bán hàng đã thực hiện niêm yết giá công khai, đầy đủ chứ không mập mờ hay bán đắt hơn giá niêm yết", vị lãnh đạo này cho biết.

Vụ suất bún chả 35K chỉ có 2 miếng thịt: Chủ nhà hàng giải thích chưa thỏa đáng! ảnh 2

Bảng niêm yết giá của quán ăn tại Sầm Sơn.

Ông Đức - chủ nhà hàng gây xôn xao trên MXH cho hay, suất bún chả giá 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả là của nhà hàng mình. Theo ông Đức, một nhóm du khách gồm phụ nữ và trẻ con (khoảng 4-6 người) tới nhà hàng gọi bún chả để ăn sáng. Nhà hàng đã thực hiện việc niêm yết bún chả là 35K (35 nghìn đồng/ suất) và khách đã biết rõ giá trước khi gọi đồ ăn. Bình thường, suất bún chả của nhà hàng vẫn bán như vậy và không thấy du khách thắc mắc hay ý kiến gì. Khi nhận đồ và ăn bún, vị khách hàng cũng không có phản ứng gì nên nhà hàng không nắm được sự việc.

“Nhà hàng có niêm yết giá cả rõ ràng và lâu nay cũng bán vậy...Tôi nghĩ suất bún chả ở khu du lịch giá 35.000 đồng thì cũng bình thường và đây là bữa ăn phụ”, ông Đức nói.

Tuy nhiên, câu chuyện “đĩa bún 35K với 2 miếng chả” vẫn khiến nhiều người không hài lòng dù cơ quan chức năng hay chủ nhà hàng đã lên tiếng giải thích. Mong rằng người dân Sầm Sơn nên nâng tầm chất lượng đồ ăn và phục vụ của mình hơn nữa, để đĩa bún dù có 50K hay 100K thì du khách vẫn sẽ vui vẻ, có tâm trạng thoải mái nhất.

Vụ suất bún chả 35K chỉ có 2 miếng thịt: Chủ nhà hàng giải thích chưa thỏa đáng! ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm