Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại

Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại
HHT - "Lộ trình" thanh xuân "nhảy lung tung" từ vị trí "chủ xị" của kênh radio, biên tập viên... đến food blogger, anh chàng Ninh Tito đã thể hiện sức hút như thế nào với giới trẻ Việt?

Profile xịn xò của "con nhà người ta"

Họ và tên: Vũ Trung Ninh

Ngày sinh: 10/10/1994

Chủ tài khoản @NinhEating với 78K follow-ers và kênh Youtube Ninh Titô có 141K lượt subcribes.

Top 4 danh sách đề cử hạng mục ẩm thực giải Influence Asia tổ chức tại Malaysia năm 2017.

Định hướng tương lai của Vũ Trung Ninh là trở thành một content - creator uy tín trong mảng ẩm thực - du lịch ở Việt Nam. 

Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 1
Ninh Tito hay Ninh Eating là nghệ danh của anh chàng Vũ Trung Ninh, một food blogger đình đám đến từ Hà Nội.

Thanh xuân "không chịu ngồi yên" vì những điều mình thích

Trước khi đến với thế giới ẩm thực, Vũ Trung Ninh được giới trẻ biết đến với kênh radio "chính chủ" Titô Radio mà anh chàng thành lập khi chỉ mới 18 tuổi. Titô Radio đã phát sóng được 160 số với hàng trăm nghìn khán giả, Trung Ninh tự mình sản xuất kiêm phát thanh viên. Khép lại Titô Radio, anh chàng lại tiếp tục gây ấn tượng với các bạn trẻ Việt ở vai trò Biên tập viên - MC cộng tác cùng VTV7 để sản xuất chương trình Lớp học cầu vồng mùa 2.

Ngoài ra, Trung Ninh còn siêu nhiều thành tích khác mà bạn sẽ ngưỡng mộ như trở thành nhân sự phòng truyền thông của VTC Mobile khi đang học năm Ba, Chủ nhiệm CLB Marketing M'Click ở ĐH Thăng Long. 

Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 2
24 tuổi, Trung Ninh đã theo đuổi nhiều lĩnh vực và đạt được kha khá thành tích.

Vũ Trung Ninh là chàng trai đa tài, mỗi khi thử sức với vị trí nào đó, anh chàng đều đạt được những thành tích mà nhiều bạn trẻ mong ước. Sau cùng, Ninh lựa chọn hoạt động như một food reviewer với tài khoản IG @Ninh Eating, fanpage Ninh Eating. Khi Instagram trở thành "lãnh địa" quen thuộc của những người làm food, anh chàng này quyết định tìm một kênh chia sẻ thông tin mới: Trang blog Ninh Tito được thành lập. Vài tháng sau đó, mọi người lại gọi Ninh là food vlogger với channel Ninh Titô và series Ninh Eating ăn gì?.

Đến với ẩm thực từ những cuộc trò chuyện cùng food blogger, food photographer Lê Trung Kiên (The Panda's Flavor), Trung Ninh bắt đầu học hỏi rồi "nâng cấp" thành đam mê. Luôn bắt kịp trào lưu của người trẻ và sẵn sàng nghỉ công việc ở Đài truyền hình để dành thời gian cho ẩm thực, đó là cách Ninh Tito hay Ninh Eating "quen mặt" với #team-ăn-uống. Anh chàng cũng được đề cử ở hạng mục ẩm thực giải Influence Asia 2017 và lọt vào Top 4. 

Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 3
Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 4
Những review và các bức hình đẹp của Trung Ninh đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ.

Gu "nổi bần bật" giữa "rừng" người làm ẩm thực

Năng lực của một food blogger sẽ được "đo đạc" bằng hình ảnh và review. Nếu ghé thăm các trang mạng xã hội hay blog của Trung Ninh, chắc hẳn những chiếc bụng sẽ réo cồn cào trước hàng trăm nghìn bức ảnh chỉn chu, tỉ mỉ nhưng vẫn thể hiện khá hoàn hảo vẻ đẹp của món ăn mà không hề tạo cảm giác gò bó, sắp đặt. Điểm nhấn của những bức ảnh "vạn người mê" này là nghệ thuật flatlay thời thượng, tinh tế. Ninh từng chia sẻ rằng mình học "bí kíp thần thánh" này từ food blogger Lê Trung Kiên, nhưng không khó để nhìn ra dấu ấn riêng của cả hai anh chàng trong mỗi bức ảnh.

Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 5
Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 6
Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 7
Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 8
Ninh lựa chọn mảng ẩm thực đường phố quen thuộc, phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên.

Nhiều food blogger thường review nhiều phong cách ẩm thực, bởi thế giới ăn uống cực kỳ phong phú và đặc sắc khiến ai cũng muốn chia sẻ tất tật với mọi người. Tuy nhiên, Ninh lại lựa chọn street food làm lối đi riêng của mình. Đây là mảng ẩm thực khá phù hợp và thu hút các bạn trẻ - những "khán giả" Ninh hướng đến. 

Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 9
Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 10
Những bức hình được sắp xếp đẹp mắt, tinh tế nhưng không hề có cảm giác sắp đặt gò bó.

Cách Ninh review cũng rất nhẹ nhàng, không quá cụ thể về hương vị mà để mọi người tự có cảm nhận riêng. Tiêu chí để anh chàng lựa chọn các món ăn là "ngon thì chia sẻ, không ngon thì không đề cập". Với những món ăn, quán ăn không hợp vị, Ninh không chia sẻ vì anh chàng cho rằng đó là quan điểm cá nhân. 

Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 11
Những quán không thấy ngon, Ninh sẽ bỏ qua vì lo rằng nhận xét của mình có thể ảnh hưởng đến khẩu vị của người khác.

Từ người được truyền cảm hứng đến nhà truyền cảm hứng

Ngày trước được hỏi rằng liệu có phải Ninh không sợ thất bại khi tự mình làm chủ một kênh radio, anh chàng từng chia sẻ với mọi người: "Ai cũng sợ thất bại nhưng dám làm, dám thử đã là một thành công. Nếu có thất bại mình nghĩ nó cũng là bài học quý. Muốn làm bất cứ điều gì, bạn phải tháo bỏ sợi dây áp lực trước đã. Và bắt đầu thật thoải mái". Một phát thanh viên nghiệp dư "đá sân" làm biên tập viên và sau cùng lại quyết tâm trở thành người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực ẩm thực, chàng trai này đã không ngần ngại theo đuổi những đam mê để tìm ra chân trời của riêng mình. Và nếu như trước đó Ninh e sợ, giới food blogger đã không có Ninh Tito.

Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 12
Bắt đầu từ sự yêu thích nhưng đến bây giờ, Ninh thật sự trân trọng và hết mình với nghề food blogger.

Ninh đang nhận được đền đáp xứng đáng với những công sức và tâm huyết bỏ ra trước đó. Trước ngày đến Malaysia tham dự giải Influence Asia 2017, Ninh viết trên blog của mình: "Cho đến giờ phút này, mặc dù không biết chắc về lí do Ninh được đề cử vào top 4, nhưng mình chắc chắn một điều quan trọng hơn: thật sự có nhiều người đang dõi theo mình mỗi ngày; từng bức ảnh, từng câu nói của mình đều có sức ảnh hưởng nhất định. Đối với mình, thành công nho nhỏ này vừa là động lực nhưng cũng là trách nhiệm, khiến mình nghiêm túc hơn trên con đường mình đã chọn. Giờ phút này không còn gì là tình cờ hay vui vẻ nữa, đây là cơ hội lớn mà mình thật sự phải nắm lấy. Hơn hết, câu chuyện và công việc của mình có lẽ đang truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khác cũng có cùng đam mê và khao khát được thử sức". 

Vũ Trung Ninh và "thương hiệu" Ninh Tito: Chưa dám theo đuổi đam mê, nghĩa là bạn đang dần thất bại ảnh 13
Không được đào tạo bài bản về ẩm thực nhưng Ninh Tito vẫn là giữ chân các bạn trẻ vì những bức ảnh nghệ thuật và review đúng chất người yêu ẩm thực.

Câu chuyện Vũ Trung Ninh thành công với cái tên Ninh Tito đã trở thành nguồn cảm hứng, động lực dành cho rất nhiều bạn trẻ đang từng bước thực hiện giấc mơ của mình. Đừng vội phán đoán kết quả những điều mà bạn khát khao muốn làm rồi e ngại, vì thành công luôn chờ đợi mỗi ngày nếu chúng ta biết nắm bắt cơ hội và thật sự bỏ tâm huyết đấy!

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm