Vụ Trường ĐH Đông Đô sai đến đâu xử lý đến đấy

Vụ Trường ĐH Đông Đô sai đến đâu xử lý đến đấy
HHT - Liên quan tới việc Trường ĐH Đông Đô đào tạo văn bằng 2 không phép, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Về nguyên tắc thì sai đâu phải xử đấy...
Vụ Trường ĐH Đông Đô sai đến đâu xử lý đến đấy ảnh 1
Trường ĐH Đông Đô hứa giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học. Ảnh: Phương Vũ.

Hôm qua 28/8, trả lời PV liên quan tới việc Trường ĐH Đông Đô đào tạo văn bằng 2 không phép, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định: “Về nguyên tắc thì sai đâu phải xử đấy, những sai sót, thậm chí là sai phạm nếu như các đơn vị thuộc Bộ mà vi phạm thì phải xử lý nghiêm. Còn nếu trường thì đã được giao quyền tự chủ rồi, thay mặt Bộ xử lý và chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Theo PGS Lê Ngọc Tòng, người vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Đông Đô, hội đồng quản trị, lãnh đạo nhà trường đã kiện toàn nhân sự chủ chốt để duy trì hoạt động của nhà trường, giải quyết hậu quả vụ việc để đảm bảo quyền lợi của người học.

Ông Tòng cho biết về giải quyết những vấn đề liên quan đến đào tạo văn bằng 2 đại học, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp chặt chẽ với Bộ GD-ĐT để nhanh chóng kiện toàn tổ chức, rà soát lại các quy trình đào tạo, các khóa, các lớp và các trường hợp thí sinh, học viên, để đề xuất biện pháp xử lý phù hợp trên tinh thần đúng quy định, giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học.

Nguyên tắc giải quyết vấn đề là trên tinh thần tuân thủ pháp luật, khẩn trương, chính xác, đề cao trách nhiệm của nhà trường đối với xã hội, đảm bảo hoạt động bình thường của nhà trường và quyền lợi chính đáng của người học.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm