Vụ việc chuyến bay MU5735 gặp nạn càng thêm bí ẩn với một phát hiện mới tại hiện trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các đội ngũ tìm kiếm, cứu hộ và điều tra của Trung Quốc vẫn đang tích cực làm việc tại hiện trường, nơi chuyến bay MU5735 của China Eastern Airlines gặp nạn. Đã có xác nhận chính thức rằng không một ai trên chuyến bay đó sống sót. Ngoài ra, một phát hiện mới về thứ được cho là một mảnh vỡ của máy bay lại đang đặt ra giả thuyết mới.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã đưa ra xác nhận chính thức rằng, toàn bộ 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay MU5735 của China Eastern Airlines - một chiếc máy bay Boeing 737-800 - đều đã tử nạn, theo China News Service.

Những đội tìm kiếm tại hiện trường đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ của máy bay và đồ đạc của hành khách. Trong đó, có một phát hiện khiến càng nhiều câu hỏi được đặt ra về vụ tai nạn thương tâm này. Đó là mặc dù hầu hết các mảnh vỡ được tìm thấy trong bán kính 30 mét tính từ điểm máy bay đâm xuống, thì lại có một thanh kim loại dài, được tin là một mảnh của máy bay, được một bác nông dân tìm thấy cách hiện trường tới 10km.

Vụ việc chuyến bay MU5735 gặp nạn càng thêm bí ẩn với một phát hiện mới tại hiện trường ảnh 1

Rất nhiều người đang tìm kiếm tại hiện trường máy bay gặp nạn. Ảnh: Alamy.

Các nhà chức trách ở Trung Quốc nói, nếu mảnh vỡ này được xác nhận chính là từ chiếc Boeing 737-800 gặp nạn, thì điều này có thể có nghĩa là máy bay bị hỏng ngay trên không và “bị rơi các bộ phận” trong khi lao xuống.

Zheng Zizou, người đứng đầu đội cứu hộ, cứu hỏa Quảng Tây, nói rằng, thanh kim loại này rộng 10cm và dài 1,3 mét.

Tuy nhiên, cũng chưa thể biết được rằng mảnh máy bay rơi ra trước khi máy bay lao xuống (tức là, vì máy bay hỏng nên mới có tai nạn), hay nó bị bung ra trong quá trình rơi (tức là, vì máy bay lao xuống nhanh nên các bộ phận bị lỏng ra). Dù sao, điều này cũng có nghĩa là các đội cứu hộ và điều tra có thể phải mở rộng phạm vi tìm kiếm ra rất lớn trong nỗ lực tìm hiểu nguyên nhân máy bay gặp nạn.

Vụ việc chuyến bay MU5735 gặp nạn càng thêm bí ẩn với một phát hiện mới tại hiện trường ảnh 2

Nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay Boeing 737-800 gặp nạn đã được tìm thấy. Ảnh: Alamy.

Ông Jeff Guzzetti, từng là trưởng bộ phận điều tra tai nạn ở Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ, nói: “Theo tôi, đó là máy bay bị rơi nhiều bộ phận trong khi lao xuống. Việc này càng đặt thêm nhiều câu hỏi, đó là: Cái mảnh đó là bộ phận gì và nó rơi ra chính xác vào thời điểm nào?”.

Hiện nay, chiếc hộp đen thứ hai vẫn chưa được tìm thấy, nhưng các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một máy phát tín hiệu định vị khẩn cấp, mà ở trên máy bay thì máy này được lắp gần với hộp đen thứ hai, theo ông Zhu Tao, giám đốc Văn phòng An toàn Hàng không của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc.

Vụ việc chuyến bay MU5735 gặp nạn càng thêm bí ẩn với một phát hiện mới tại hiện trường ảnh 3

Các đội cứu hộ có thể sẽ phải mở rộng phạm vi tìm kiếm. Ảnh: Reuters.

Còn trong các mảnh vỡ tại hiện trường, hiện chưa thấy có bất kỳ hợp chất nào từ các loại chất nổ thông thường.

Vụ việc chuyến bay MU5735 gặp nạn càng thêm bí ẩn với một phát hiện mới tại hiện trường ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.