Vụ việc của Tangmo Nida: Vì sao dư luận Thái Lan phẫn nộ với thái độ của mẹ nữ diễn viên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Truyền thông và cư dân mạng liên tục "soi" ra những điểm bất thường, mong chờ kết luận minh bạch được công bố trong tai nạn của Tangmo Nida (Chiếc Lá Cuốn Bay). Tuy nhiên, thái độ dễ dàng thỏa hiệp của mẹ ruột Tangmo với hội bạn đi cùng con gái trong ngày xảy ra tai nạn, những người đang có nhiều điểm đáng nghi, khiến netizen Thái hết sức phẫn nộ. 

Mới đây, mẹ ruột của nữ diễn viên Tangmo Nida - bà Panita Siriprayuthyothin đã có mặt trong chương trình của đài CH3 (Thái Lan) để chia sẻ về sự ra đi của con gái.

Trước câu hỏi từ phía MC về lý do tại sao bà chấp nhận tha thứ cho Robert và Hiso Por - 2 trong 5 người có mặt tại thuyền cùng Tangmo trong đêm xảy ra tai nạn, bà giải thích: “Por là người lịch thiệp. Cậu ấy nhất quán từ đầu đến cuối, ngày nào cũng gọi điện cho tôi rồi khóc. Cậu ấy đã đề nghị tôi nhận tiền tổ chức tang lễ, đồng thời, để tôi quyết định số tiền bồi thường. Cứ cho là Tangmo đóng phim kiếm được 800.000 tới 1.000.000 baht (khoảng 559 triệu đến 698 triệu đồng), thì nếu Mo còn sống 30 năm nữa thì con bé sẽ kiếm được khoảng 30 triệu baht (gần 21 tỷ đồng)”.

Vụ việc của Tangmo Nida: Vì sao dư luận Thái Lan phẫn nộ với thái độ của mẹ nữ diễn viên? ảnh 1

Buổi phát sóng trực tiếp buổi phỏng vấn mẹ của Tangmo tại đài CH3.

Vụ việc của Tangmo Nida: Vì sao dư luận Thái Lan phẫn nộ với thái độ của mẹ nữ diễn viên? ảnh 2
Trước đó, vào tối ngày 1/3, cả Hiso Por, Robert và quản lý Kratik (Gatick) đã đến sở cảnh sát quỳ gối, xin sự tha thứ từ mẹ của Tangmo. Bà cho biết bản thân chỉ chấp nhận tha thứ cho Por và Robert nhưng nữ quản lý thì không.

Theo trang Sanook, mẹ của Tangmo và luật sư Krisana bị cảnh cáo vì tiết lộ hợp đồng bảo hiểm của con gái. Hợp đồng bảo hiểm này có trị giá 1 triệu baht (hơn 698 triệu đồng) và ghi tên người thụ hưởng là con gái nuôi của Tangmo (cũng là con gái ruột của quản lý Kratik).

Bà cho biết Tangmo chưa có giấy tờ nhận con nuôi hợp pháp và sẽ nộp đơn khiếu nại để rút quyền người thụ hưởng. Luật sư cho biết bà hi vọng số tiền được sử dụng với mục đích sẽ là học bổng dành cho con nuôi của Tangmo và người khác không thể can thiệp vào số tiền này.

Dù vậy, luật sư Sitara Biabungkerd, Tổng thư ký Tổ chức Đội ngũ Luật sư Nhân dân (Thái Lan) cho biết việc lan truyền thông tin bảo hiểm của mẹ Tangmo và luật sư Krisana đang vi phạm Đạo luật bảo vệ trẻ em và có thể bị phạt 6 tháng tù.

Phía luật sư đại diện cũng khẳng định khoản tiền 30 triệu baht là con số ước tính thu nhập của Tangmo nếu còn sống, là thông tin để gia đình và luật sư sử dụng tại Tòa. Luật sư khẳng định bà Panida chưa thỏa thuận với Por về việc nhận số tiền bồi thường dưới bất kỳ hình thức nào.

Vụ việc của Tangmo Nida: Vì sao dư luận Thái Lan phẫn nộ với thái độ của mẹ nữ diễn viên? ảnh 3

Bố và mẹ của Tangmo ly hôn khi cô còn nhỏ. Mẹ cô đi bước nữa và Tangmo sống với bố.

Tuy nhiên, so với sự gay gắt, quyết tâm truy tìm sự thật phía sau sự ra đi Tangmo ban đầu, thái độ sẵn sàng cho qua chuyện, giải quyết bằng tiền đền bù của bà Panita khiến cư dân mạng Thái Lan phẫn nộ. Một số cư dân mạng Thái Lan bày tỏ sự thất vọng và chỉ trích nặng nề mẹ của Tangmo Nida:

"Trước đây sự thật sẽ cứu lấy bạn nhưng giờ tiền lên tiếng thì sự thật phải im lặng sao?"

"Tiền dù có cho nhiều cỡ nào cũng không thể thay thế con mình được. Chỉ có những người tự tay nuôi con mới hiểu được cảm giác này thôi."

"Người duy nhất không mong đợi lợi ích về sự ra đi của Tangmo là Bird (bạn trai của Tangmo - PV)."

Vụ việc của Tangmo Nida: Vì sao dư luận Thái Lan phẫn nộ với thái độ của mẹ nữ diễn viên? ảnh 4

Bên cạnh đó, việc anh trai của cố diễn viên đăng dòng trạng thái với cụm từ: "Thất vọng" sau khi thông tin bà Panita sẵn sàng nhận tiền và cho qua mọi chuyện.

Tangmo Nida mất tích vào đêm ngày 24/2, đến gần trưa ngày 26/2, thi thể của cô được tìm thấy. Cảnh sát đã tiến hành khám nghiệm và đưa ra những kết luận ban đầu về nguyên nhân tử vong của nữ diễn viên. Tangmo Nida được xác nhận là mất do ngạt nước. Vết thương trên cơ thể đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân và chưa có bất kì kết luận nào về việc có xảy ra xô xát trên thuyền. Kết quả điều tra chậm và nhỏ giọt khiến cư dân mạng nôn nóng.

Theo trang Thairath, giới chức Thái Lan đã lên tiếng yêu cầu đẩy nhanh quá trình điều tra sự việc của Tangmo Nida. Việc lãnh đạo cấp cao của Thái Lan lên tiếng phần nào giúp người dân an tâm hơn về tính minh bạch trong quá trình điều tra.

Vụ việc của Tangmo Nida: Vì sao dư luận Thái Lan phẫn nộ với thái độ của mẹ nữ diễn viên? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm