Vụ việc VĐV ở Olympic Tokyo “chơi xấu” gạt đổ hết nước của đối thủ: VĐV giải thích ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vận động viên thi marathon ở Olympic Tokyo đã nhận nhiều lời chỉ trích rất nặng nề sau khi anh gạt đổ hết các chai nước trên một chiếc bàn ở bên đường (để các VĐV chạy qua có thể lấy nước uống), khiến các VĐV đằng sau không còn nước để lấy. Giờ đây, khi đã về nhà, VĐV đó lên tiếng giải thích thế nào cho hành vi bị gọi là “phi thể thao” của mình?

Có nhiều hình ảnh đẹp đẽ đã được ghi lại ở Olympic Tokyo, nhưng bên cạnh đó cũng là những sự việc gây tranh cãi.

Vào đúng ngày cuối cùng của Olympic Tokyo 2020 (hôm 8/8), VĐV Morhad Amdouni (Pháp) có thể đã tự khiến mình trở thành “kẻ thù số 1” của nhiều VĐV khác khi thi marathon.

Lúc ấy, nhiệt độ ngoài trời ở Tokyo là 35oC, độ ẩm cao, khiến VĐV nào cũng mệt mỏi. Trên chặng đường chạy marathon, Ban Tổ chức đã đặt những chiếc bàn với nhiều chai nước để khi VĐV chạy qua có thể lấy nước uống, tránh bị mất nước và kiệt sức.

Vụ việc VĐV ở Olympic Tokyo “chơi xấu” gạt đổ hết nước của đối thủ: VĐV giải thích ra sao? ảnh 1

VĐV Morhad của Pháp. Ảnh: PA.

Thế rồi, được khoảng 2/3 quãng đường chạy, khi thấy một chiếc bàn với những chai nước được xếp trên đó, VĐV Morhad giơ tay ra để lấy chai nước như mọi người, nhưng giơ tay ra rồi mà anh không rút tay lại, cứ thế gạt đổ cả loạt chai nước trên bàn, chỉ túm lấy đúng một chai cho mình. Người của BTC vội đẩy thêm các chai nước ra rìa bàn, nhưng không kịp vì các VĐV đã chạy qua.

Tất nhiên, những VĐV chạy trước Morhad thì không sao, nhưng những người chạy sau anh thì không còn chai nước nào để lấy nữa. Mà từ điểm đó đến cuối chặng cũng không còn cái bàn nào để lấy nước cả.

Đây là video:

Nguồn: Roy Lachica.

Sự việc này khiến cư dân mạng và cả các nhà bình luận có nhiều ý kiến trái chiều. Đa số chỉ trích Morhad “chơi xấu”, và người ta viết những bình luận như:

“Cần phải trao huy chương cho người có hành động tệ nhất ở Olympic Tokyo, người đã cố tình gạt đổ tất cả nước dành cho các đối thủ của mình. Thật không thể tin nổi!”.

“Thật kinh khủng, việc gạt các chai nước rơi xuống cũng có thể khiến các VĐV ở phía sau giẫm phải và ngã hoặc chạy chậm hơn”.

Trước những lời chỉ trích nặng nề, Morhad đã vừa lên tiếng thanh minh: “Để giữ cho nước được mát, những cái chai được ngâm trong nước nên chúng rất trơn. Tôi chỉ định lấy một chai ở ngay đầu bàn, nhưng vừa chạm vào thì chúng trượt cả đi và đổ hết”.

Vụ việc VĐV ở Olympic Tokyo “chơi xấu” gạt đổ hết nước của đối thủ: VĐV giải thích ra sao? ảnh 2

Morhad làm đổ hết các chai nước, chỉ lấy được một chai cho mình. Ảnh: Channel 7.

Cũng có những khán giả bênh vực Morhad, rằng VĐV chạy nhanh, nên chẳng may động phải vài chai nước rồi chúng đổ hàng loạt theo hiệu ứng domino cũng là dễ hiểu. Nhưng ngay cả sau lời giải thích của Morhad, đa số người xem vẫn không thể tin rằng anh không cố ý. Họ cho rằng, nếu chỉ đổ vài chai thì còn bảo là chẳng may được, chứ Morhad làm đổ hết các chai, chỉ lấy đúng một chai cho mình thì nghe những lời thanh minh cũng thấy khó chấp nhận. Bởi vậy, có những người còn cho rằng Morhad phải bị phạt và cấm thi đấu.

Thực tế, chỉ có chính Morhad mới biết rõ được rằng bản thân anh vô tình hay cố ý. Nhưng riêng trong cuộc thi đó thì anh cũng không đạt được kết quả tốt, chỉ về đích thứ 17, lại còn làm cho hình ảnh của mình xấu đi trong mắt khán giả rồi.

Vụ việc VĐV ở Olympic Tokyo “chơi xấu” gạt đổ hết nước của đối thủ: VĐV giải thích ra sao? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.