Vừa ăn vừa xông hơi, mùa đông về là không thể bỏ qua lẩu sauna

Vừa ăn vừa xông hơi, mùa đông về là không thể bỏ qua lẩu sauna
HHT - Ưu điểm là ít béo, không bị ám mùi như lẩu nước hay lẩu nướng, khi ăn cảm nhận rõ được độ ngọt của thực phẩm, giữ được chất dinh dưỡng và phù hợp với team eat-clean.

Dù được gọi là lẩu nhưng món này lại không có nước dùng, đồ ăn được làm bằng hệ thống hơi nước công suất lớn chứ không nhúng vào nước như thông thường. Vì được hấp nên món ăn có ưu điểm là ít béo, không bị ám mùi như lẩu nước hay lẩu nướng. Bên cạnh đó, do là món hấp nên không có tẩm ướp gì nhiều, tất cả phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu, khi ăn cảm nhận rõ được độ ngọt của thực phẩm, giữ được chất dinh dưỡng và thân thiện với sức khỏe con người.

Vừa ăn vừa xông hơi, mùa đông về là không thể bỏ qua lẩu sauna ảnh 1

Gọi là lẩu nhưng cách ăn thì giống kiểu đồ nướng hơn. Vẫn là các loại đồ giống như khi nhúng lẩu như thuỷ hải sản,thịt bò, thịt gà, rau củ quả...nhưng không phải cho vào nổi nước dùng, mà tất cả lại được cho lên một chiếc vỉ được đặt trên bếp. Thay vì dùng than làm chín thức ăn, thì ở đây chiếc nồi đá "thần kỳ" có bình tạo hơi nước ở phía dưới với công suất rất lớn. Sức nóng từ hơi nước bốc lên sẽ làm chín thực phẩm.

Vừa ăn vừa xông hơi, mùa đông về là không thể bỏ qua lẩu sauna ảnh 2

Điểm gây ấn tượng của cách ăn này đó chính là các loại vitamin và hợp chất dinh dưỡng khác sẽ được giữ nguyên. Phương pháp này rất có lợi cho những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, B, E và D, chúng sẽ không bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao và dầu mỡ. Do đó có lợi cho sức khoẻ và đặc biệt là phù hợp cho cả team eat-clean hay hội ăn kiêng giữ dáng. 

Vừa ăn vừa xông hơi, mùa đông về là không thể bỏ qua lẩu sauna ảnh 3

Chỉ có điều là đồ hấp thì cảm giác vẫn kém hấp dẫn hơn so với các kiểu chế biến thức ăn khác. Thế nhưng bù lại nước chấm lại rất ngon và đậm vị. Giống kiểu như bạn ăn đồ cuốn chấm nước mắm hay mắm nêm vậy, bữa ăn vẫn sẽ hài hòa, mà kiểu ăn này thì đồ ăn lúc nào cũng nóng hổi nhé. Vỉ hấp khá lớn, nên bạn có thể hấp nhiều thực phẩm cùng một lúc, kết hợp cả thịt và rau củ quả sẽ giúp hương vị lan tỏa với nhau giúp chúng ngọt hơn. Có thể hẹn giờ từ 2-8 phút tùy món để thực phẩm không chín quá mà vẫn đảm bảo được vị ngọt và tươi của thực phẩm, món ăn lúc nào cũng nóng hổi để mà hít hà trong mùa đông gió về.

Vừa ăn vừa xông hơi, mùa đông về là không thể bỏ qua lẩu sauna ảnh 4

Món lẩu hơi này thường được kết hợp với nồi cháo ở ngăn dưới. Món cháo này được ninh từ nước cốt của các loại thực phẩm ở trên nên rất ngọt và chất lượng, ai ăn cũng phải trầm trồ giúp bạn kết thúc bữa ăn một cách trọn vẹn. 

Vừa ăn vừa xông hơi, mùa đông về là không thể bỏ qua lẩu sauna ảnh 5

Hiện tại có khá nhiều cửa hàng lẩu sauna để bạn lựa chọn. Lẩu sauna có giá cũng tương tự như ăn lẩu bình thưởng, khoảng 200 - 300.000đ/người nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm