Vừa đăng thư xin lỗi sau bê bối trốn thuế, Trịnh Sảng bị cấm ngôn lần thứ hai trong ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng 27/8, Trịnh Sảng đã nộp tổng cộng 299 triệu NDT (khoảng 1.056 tỷ VNĐ) bao gồm tiền thuế đã trốn và phí phạt vì nộp chậm cho cơ quan quản lý trong vòng 6 tháng. Chiều cùng ngày, nữ diễn viên gửi lời xin lỗi đến công chúng trên trang Weibo. Tài khoản của cô cũng bị cấm ngôn ngay khi bài viết được đăng tải.

Trong lá thư, Trịnh Sảng bày tỏ sự hối hận sâu sắc và hứa sẽ dũng cảm đối diện với mọi lỗi lầm mình từng gây ra.

Vừa đăng thư xin lỗi sau bê bối trốn thuế, Trịnh Sảng bị cấm ngôn lần thứ hai trong ngày ảnh 1

Nguyên văn thư xin lỗi của Trịnh Sảng:

“Thư tạ lỗi,

Giờ phút này, tôi vô cùng hối hận và hổ thẹn.

Trong quá trình phối hợp điều tra cùng cơ quan thuế vụ, tôi đã hiểu được rằng tất cả là do kiến thức về kinh tế của tôi còn thiếu sót, tri thức về pháp luật cũng còn nông cạn. Tôi đã không nộp thuế theo quy định quản lý trưng thu thuế phí của quốc gia một cách nghiêm túc, từ đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội. Tại đây, tôi thành khẩn gửi lời xin lỗi đến đất nước, xã hội và những người quan tâm đến tôi.

Cơ quan thuế vụ đã đưa ra quyết định xử phạt hành chính đúng đắn với những gì tôi đã làm theo quy định của pháp luật. Tôi chấp nhận việc này, đồng thời xin hứa rằng sẽ khắc phục mọi khó khăn để nộp bổ sung các khoản thuế và phí phạt còn thiếu.

Ra mắt công chúng hơn 10 năm, tôi đã có vinh hạnh được thực hiện ước mơ làm diễn viên của mình cùng những bước phát triển nhanh chóng của nền điện ảnh và truyền hình quốc gia. Tôi hiểu rõ rằng, mỗi bước trưởng thành của tôi đều không thể thiếu được sự bồi dưỡng của đất nước.

Thân là người của công chúng, tất thảy những gì tôi nhận được đều là nhờ sự theo dõi của mọi người. Tôi sẽ rút ra bài học từ sự kiện lần này, sau này sẽ tuân thủ pháp luật một cách nghiêm túc, không phụ lòng quan tâm của người hâm mộ, sự theo dõi của xã hội.

Bài học lần này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh trong suốt cuộc đời tôi, nhắc nhở tôi luôn phải nhìn lại bản thân mình một cách nghiêm túc, không chỉ làm một công dân tuân thủ kỷ cương pháp luật, mà còn phải luôn phải đặt yêu cầu cao cho bản thân mình. Tôi sẽ không trốn tránh trách nhiệm, bản thân đã phạm phải lỗi lầm gì thì sẽ dũng cảm đối mặt, xin mọi người hãy tiếp tục giám sát tôi, thúc giục tôi!

Cuối cùng, xin gửi lời xin lỗi đến mọi người một lần nữa! Xin hãy nhận lời xin lỗi chân thành đến từ đáy lòng của tôi!"

Vừa đăng thư xin lỗi sau bê bối trốn thuế, Trịnh Sảng bị cấm ngôn lần thứ hai trong ngày ảnh 2

Thư xin lỗi của Trịnh Sảng.

Ngay sau khi thư xin lỗi được đăng tải, tài khoản của cô cũng bị Weibo cấm ngôn. Đây là lần thứ hai Trịnh Sảng bị cấm ngôn trong ngày. Sáng 27/8, Weibo Trịnh Sảng và phòng làm việc đã bị cấm ngôn lần thứ nhất. Tuy nhiên, sau khi CCTV đưa tin về điều tra của Cục thuế liên quan đến bê bối trốn thuế của Trịnh Sảng, tài khoản của cô đã được giải ngôn.

Vừa đăng thư xin lỗi sau bê bối trốn thuế, Trịnh Sảng bị cấm ngôn lần thứ hai trong ngày ảnh 3

Nhiều netizen đã nhận xét đây có lẽ là bài đăng Weibo dễ hiểu, súc tích nhất mà Trịnh Sảng từng viết: “Lần này văn phong cô ấy rõ ràng lưu loát quá”, “Bao nhiêu năm không hiểu nổi Trịnh Sảng viết gì, cuối cùng hôm nay cũng hiểu rồi”.

Đồng thời, trước màn khép lại sự nghiệp này, cư dân mạng còn cho rằng Trịnh Sảng là người đã “hạ cánh” an toàn nhất trong số những minh tinh bị “bóc phốt” gần đây.

Vừa đăng thư xin lỗi sau bê bối trốn thuế, Trịnh Sảng bị cấm ngôn lần thứ hai trong ngày ảnh 7
Theo Weibo nhân vật
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm