Vừa giải quyết xong với Xports News, Big Hit và BTS lại tiếp tục gặp rắc rối với MBC

Vừa giải quyết xong với Xports News, Big Hit và BTS lại tiếp tục gặp rắc rối với MBC
HHT - MBC đã sử dụng hình ảnh từ một trang web xấu làm minh họa cho bản tin về vụ tống tiền của công ty Big Hit.

Đài truyền hình MBC đang bị chỉ trích vì đã sử dụng hình ảnh từ trang mạng cộng đồng gây tranh cãi Ilbe làm hình minh họa cho bản tin về Big Hit và BTS. Ngày 07 tháng 9, News Today của đài MBC đưa tin về cáo buộc tiếp thị bất hợp pháp liên quan đến Big Hit Entertainment và nghệ sĩ của công ty là BTS. Bóng của một người đàn ông đã được sử dụng để minh họa Giám đốc điều hành Lee - người tố Big Hit gian lận trong quảng bá và tống tiền công ty này 330 triệu won (khoảng 6,6 tỷ đồng).

Vừa giải quyết xong với Xports News, Big Hit và BTS lại tiếp tục gặp rắc rối với MBC ảnh 1

Tuy nhiên, cư dân mạng Hàn nhanh chóng nhận ra hình minh họa này thực chất là một hình ảnh nổi tiếng được lấy từ trang mạng cộng đồng Ilbe. Trang web này vốn nổi tiếng với những chủ đề gây tranh cãi, cổ súy bạo lực và các tư tưởng cực đoan. Việc MBC sử dụng một hình ảnh từ một trang web xấu để minh họa cho bản tin của mình khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên MBC sử dụng hình ảnh gây tranh cãi. Năm 2014, Section TV đã bị "ném đá" vì đã sử dụng hình ảnh tương tự trong bản tin về con trai nam diễn viên Cha Seung Won. Vào năm 2013, hình ảnh này tiếp tục được sử dụng trong bản tin Good Day News Desk vào năm 2015.

Vừa giải quyết xong với Xports News, Big Hit và BTS lại tiếp tục gặp rắc rối với MBC ảnh 2

Truyền thông cho biết hãng tin Sports Kyunghyang đã cố gắng phản hồi với MBC về sự cố hình ảnh của họ. Tuy nhiên liên lạc không thành công do cuộc đình công chống lại MBC đang diễn ra của các nhân viên đài truyền hình này.

Đây là lần thứ 2 Big Hit và BTS gặp rắc rối vì bản tin về vụ tống tiền. Trước đó, phóng viên Jeon Won tờ Xports News đã tố cáo Big Hit dùng hoạt động quảng bá bất hợp pháp để "mua giải" cho BTS tại Billboard Music Awards 2017. Sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng fan BTS, Xports News đã phải xóa bản tin và gửi lời xin lỗi vì đưa tin không kiểm chứng.

TRANG TRẦN 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm