Vừa lạ vừa quen, chè cao quy linh hình con rùa nguyên khối béo bùi khó quên

Vừa lạ vừa quen, chè cao quy linh hình con rùa nguyên khối béo bùi khó quên
HHT - Chè cao quy linh từ lâu đẽ trở thành món ăn tráng miệng quen thuộc của người Việt Nam. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng món chè quan thuộc này sẽ có một hình dạng khác? Đã đến lúc biết và phải thử rồi đây!

Cao quy linh là món ăn tráng miệng có xuất phát từ Trung Quốc và dần trở nên như một món ăn quen thuộc ở Việt Nam. Theo dân gian, cao quy linh thường được làm từ những nguyên liệu như thổ phục linh, bột phơi khô từ mai rùa hộp ba vạch, cam thảo và thêm một số thành phần khác. Tuy nhiên, cao quy linh thông thường thì không chứa thành phần là bột mai rùa.

Không chỉ đơn thuần là một món ăn tráng miệng, cao quy linh còn chứa nhiều loại thảo dược với những tác dụng như thanh nhiệt, giải độc, trị mụn, rất tốt cho làn da.

Ảnh: @sup.pich
Vừa lạ vừa quen, chè cao quy linh hình con rùa nguyên khối béo bùi khó quên ảnh 2

Món chè cao quy linh cũng chính là một trong những món ăn được người dân Việt Nam rất ưa chuộng, đặc biệt là người trẻ. Vị thanh mát hòa cùng cái béo bùi của nước cốt dừa sẽ giúp bạn "giải nhiệt" bất kỳ lúc nào. 

Vừa mới đây xuất hiện thêm món chè cao quy linh hình con rùa rất độc đáo. Liệu món chè cao quy linh hình con rùa này có dính dáng gì tới nguyên liệu "bột mai rùa" đắt tiền ngày xưa? 

Món cao quy linh hình con rùa có giá dao động từ 15-25k tại quán chè San San - Ảnh: @diadiemanuong

"Rùa quy linh" được đúc "nguyên khối. Theo như review, món chè cao quy linh hình con rùa vẫn có vị nhẫn quen thuộc của cao quy linh. Tuy nhiên, món này có phần mềm và dai hơn, nhai vào có cảm giác hơi sựt sựt rất thú vị. Ngoài "bơi" trong nước cốt dừa béo ngậy, cao quy linh hình con rùa còn có thêm topping trân châu trắng. Sự kế hợp "không thể hoàn hảo hơn" này quả là xứng đáng để bạn phải thử một lần chứ nhỉ?

Theo diadiemanuong
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm