Vừa mới trở lại, Camila Cabello lại vướng vào lùm xùm phân biệt chủng tộc một lần nữa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trình diễn ca khúc mới phát hành tại chương trình "The Tonight Show Starring Jimmy Fallon", Camila Cabello bị chỉ trích nặng nề vì nghi án phân biệt chủng tộc.

Ngày 24/7, sau khi video màn trình diễn ca khúc Don’t Go Yet của Camila Cabello trên chương trình The Tonight Show Starring Jimmy Fallon được đăng tải, netizen đã nhanh chóng “soi” thấy điểm bất thường về màu da của một vũ công hỗ trợ nữ ca sĩ.

Người vũ công da trắng kể trên bị nghi ngờ đã tô đen màu da để trông giống người da đen. Kỹ thuật hoá trang tô đen màu da (blackface) là một biểu tượng của nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ, phổ biến tại các chương trình giải trí vào thế kì 19.

Vừa mới trở lại, Camila Cabello lại vướng vào lùm xùm phân biệt chủng tộc một lần nữa? ảnh 1

Trước làn sóng chỉ trích từ dư luận, chủ nhân ca khúc Havana đã lên tiếng đính chính rằng ê-kíp của nữ ca sĩ không hề cố tình hóa trang vũ công kia thành người da đen. Làn da tối màu của anh chàng này chỉ để đại diện cho một người đàn ông có làn da rám nắng mà thôi. Ngoài ra, Camila cũng bổ sung rằng các vũ công của cô đến từ đủ các chủng tộc trên thế giới.

Vừa mới trở lại, Camila Cabello lại vướng vào lùm xùm phân biệt chủng tộc một lần nữa? ảnh 2

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy lời giải thích trên chưa hề thỏa đáng. Đây không phải lần đầu nữ ca sĩ sinh năm 1997 vướng vào lùm xùm phân biệt chủng tộc. Năm 2019, các bài đăng có nội dung và từ ngữ miệt thị người châu Á và người da đen trên mạng xã hội Tumblr từ năm 15 tuổi của Camila Cabello bất ngờ bị cư dân mạng đào lại.

Ngay sau đó, cô đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi vì những hành vi nông nỗi của mình trong quá khứ. Bạn trai của cô - Shawn Mendes cũng bị phát hiện từng có những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc trước khi nổi tiếng.

Vừa mới trở lại, Camila Cabello lại vướng vào lùm xùm phân biệt chủng tộc một lần nữa? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm