Vừa ra mắt album mới, Ed Sheeran đã lập kỉ lục tại quê nhà

Vừa ra mắt album mới, Ed Sheeran đã lập kỉ lục tại quê nhà
HHT - Thành công như diều gặp gió, Ed Sheeran đang dần khẳng định vị trí của anh trong làng nhạc US&UK.

Ngay trong tuần đầu tiên phát hành album thứ ba Divide, Ed Sheeran đã nhanh chóng thiết lập nhiều kỉ lục mới tại quê nhà Anh Quốc với hơn 432 nghìn bản đĩa được tẩu tán chỉ trong 3 ngày.

Với tổng số 672.000 album bán được trong tuần đầu, anh chàng đã lập kỉ lục cho Album của nam nghệ sĩ solo bán chạy nhất tại xứ sở sương mù. Chưa hết, toàn bộ các ca khúc trong album của Ed Sheeran đều chen chân vào Top 20 bảng xếp hạng đĩa đơn UK Top 75, với vị trí đứng đầu tuần này tiếp tục thuộc về bản hit Shape Of You, nâng tổng số tuần đứng No.1 tại UK của ca khúc này lên đến con số 9. Đây cũng chính là số bài hát hiện đang có mặt trong Top 10 bảng xếp hạng đĩa đơn UK tuần này từ album Divide, phá vỡ kỉ lục trước đó của Calvin Harris với 8 đĩa đơn từ album 18 Months.

Vừa ra mắt album mới, Ed Sheeran đã lập kỉ lục tại quê nhà ảnh 1

Không chỉ dừng lại ở thị trường UK, Divide còn gặt hái thêm thành công tại Mỹ khi chiếm đóng vị trí đầu bảng xếp hạng Billboard 200 Albums ngay tuần đầu tiên ra mắt. Bên cạnh đó, Ed Sheeran còn lập kỉ lục khi là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử lâu năm của bảng xếp hạng lừng danh này có hai ca khúc cùng debut trong Top 10 Billboard Hot 100 Singles, với vị trí thứ 6 cho single Castle on the Hill và dĩ nhiên, vị trí Quán quân cho bản hit Shape of You - đĩa đơn hạng nhất tại BXH Mỹ đầu tiên trong sự nghiệp của Ed Sheeran. Vừa có album bán chạy, lại còn có hit khủng oanh tạc trên mọi bảng xếp hạng âm nhạc, dường như 2017 chính là năm của Ed Sheeran.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Hiện tại, album Divide được dự đoán sẽ có tuần thứ hai đứng hạng nhất tại UK Top 75 Albums, trong khi Shape of You gần như giữ chắc vé thống trị ngôi vị đầu bảng xếp hạng đĩa đơn UK tuần thứ 10 liên tiếp.

KAKA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm