Vừa rộ lên tin đồn EXO "đạo nhạc", tác giả "Ko Ko Bop" đã lên tiếng phản hồi

Vừa rộ lên tin đồn EXO "đạo nhạc", tác giả "Ko Ko Bop" đã lên tiếng phản hồi
HHT - Mặc dù gặt hái nhiều thành công nhưng lần trở lại lần này của EXO cũng chịu một số đồn đoán không đáng có.

Mới đây, một bài đăng trên mạng xã hội cho rằng ca khúc mới của EXO là "hàng nhái" khi chỉ ra sự tương đồng trong giai điệu giữa Ko Ko Bop và ca khúc Light My Body Up của DJ David Guetta ft Nicki Minaj & Lil Wayne. Cụ thể, Ko Ko BopLight My Body Up có phần beat drop tương tự nhau với số nhịp gần như trùng hợp. 

Ko Ko Bop - EXO.

Light My Body Up - DJ David Guetta ft Nicki Minaj & Lil Wayne.

Tuy nhiên, ngay lập tức, tác giả của ca khúc Ko Ko Bop đã lên tiếng trấn an dư luận. Marz Music cho biết bài hát của mình sáng tác từ tháng 11 năm 2016, nhưng vì quá trình chuẩn bị album của EXO mất nhiều thời gian nên đến nay Ko Ko Bop mới được tung ra. Trong khi đó, Light My Body Up chính thức ra mắt khán giả vào tháng 5 năm 2017. Trước đó, ca khúc chưa hề tung bản teaser hay demo nên việc Marz Music "học hỏi" từ David Guetta là không thể xảy ra.

Vừa rộ lên tin đồn EXO "đạo nhạc", tác giả "Ko Ko Bop" đã lên tiếng phản hồi ảnh 1
Vừa rộ lên tin đồn EXO "đạo nhạc", tác giả "Ko Ko Bop" đã lên tiếng phản hồi ảnh 2

Hiện tại, MV Ko Ko Bop đã đạt hơn 8,6 triệu lượt xem. Cả 9 bài hát trong album đều đạt vị trí cao trên các bảng xếp hạng xứ Hàn, điều mà chưa nhóm nhạc nào làm được kể từ khi thay đổi cách chấm điểm nhạc số. Ko Ko Bop và ca khúc B-Side The Eve còn được xứng tên trong Top 10 ca khúc có lượt nghe giờ đầu cao nhất trên MelOn. Album The War giành No.1 tại 41 quốc gia trên Itunes, đạt thành tích cao nhất đối với một nhóm nhạc K-Pop. Đồng thời, album đã bán được 171,415 bản. EXO sẽ có sân khấu trở lại đầu tiên vào ngày 20 tháng 7 trên M!Countdown của Mnet.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?

Có thể bạn quan tâm