Vừa rộ lên tin đồn EXO "đạo nhạc", tác giả "Ko Ko Bop" đã lên tiếng phản hồi

Vừa rộ lên tin đồn EXO "đạo nhạc", tác giả "Ko Ko Bop" đã lên tiếng phản hồi
HHT - Mặc dù gặt hái nhiều thành công nhưng lần trở lại lần này của EXO cũng chịu một số đồn đoán không đáng có.

Mới đây, một bài đăng trên mạng xã hội cho rằng ca khúc mới của EXO là "hàng nhái" khi chỉ ra sự tương đồng trong giai điệu giữa Ko Ko Bop và ca khúc Light My Body Up của DJ David Guetta ft Nicki Minaj & Lil Wayne. Cụ thể, Ko Ko BopLight My Body Up có phần beat drop tương tự nhau với số nhịp gần như trùng hợp. 

Ko Ko Bop - EXO.

Light My Body Up - DJ David Guetta ft Nicki Minaj & Lil Wayne.

Tuy nhiên, ngay lập tức, tác giả của ca khúc Ko Ko Bop đã lên tiếng trấn an dư luận. Marz Music cho biết bài hát của mình sáng tác từ tháng 11 năm 2016, nhưng vì quá trình chuẩn bị album của EXO mất nhiều thời gian nên đến nay Ko Ko Bop mới được tung ra. Trong khi đó, Light My Body Up chính thức ra mắt khán giả vào tháng 5 năm 2017. Trước đó, ca khúc chưa hề tung bản teaser hay demo nên việc Marz Music "học hỏi" từ David Guetta là không thể xảy ra.

Vừa rộ lên tin đồn EXO "đạo nhạc", tác giả "Ko Ko Bop" đã lên tiếng phản hồi ảnh 1

Vừa rộ lên tin đồn EXO "đạo nhạc", tác giả "Ko Ko Bop" đã lên tiếng phản hồi ảnh 2

Hiện tại, MV Ko Ko Bop đã đạt hơn 8,6 triệu lượt xem. Cả 9 bài hát trong album đều đạt vị trí cao trên các bảng xếp hạng xứ Hàn, điều mà chưa nhóm nhạc nào làm được kể từ khi thay đổi cách chấm điểm nhạc số. Ko Ko Bop và ca khúc B-Side The Eve còn được xứng tên trong Top 10 ca khúc có lượt nghe giờ đầu cao nhất trên MelOn. Album The War giành No.1 tại 41 quốc gia trên Itunes, đạt thành tích cao nhất đối với một nhóm nhạc K-Pop. Đồng thời, album đã bán được 171,415 bản. EXO sẽ có sân khấu trở lại đầu tiên vào ngày 20 tháng 7 trên M!Countdown của Mnet.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm