Vừa rời công ty cũ chưa lâu, Kay Trần và công ty quản lý mới lại vướng lùm xùm kiện tụng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lùm xùm kiện tụng xoay quanh Kay Trần và Nguyễn Khoa - tác giả đồng sáng tác 2 bản hit "Tết Đong Đầy" và "Chuyện Tình Tôi" đang nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. 

Vừa qua, KHOA (Nguyễn Khoa) - tác giả đồng sáng tác bản hit Tết Đong Đầy và Chuyện Tình Tôi cùng Kay Trần đã bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân về việc bị công ty quản lý mới của nam ca sĩ kiện với lý do: Sử dụng hình ảnh và vocal của Kay Trần để phát hành 2 ca khúc này trên các nền tảng nhạc quốc tế.

Vừa rời công ty cũ chưa lâu, Kay Trần và công ty quản lý mới lại vướng lùm xùm kiện tụng ảnh 1

Nguyễn Khoa - tác giả đồng sáng tác 2 bản hit "Tết Đong Đầy" và "Chuyện Tình Tôi".

Nam tác giả cho biết đây là những ca khúc được anh viết riêng cho bản thân. Tuy nhiên khi Kay Trần mong muốn được kết hợp ở 8 câu Rap cho 2 bài, Khoa đã đồng ý. Bên cạnh đó, anh cũng từ chối bán lại bài hát này cho Kay Trần.

Anh cũng chia sẻ thêm, khi 2 MV đạt được số view "khủng" thì tất cả số tiền đã được anh chia đều cho các thành viên thực hiện. Tuy nhiên, phần tiền bản quyền ca khúc trên ứng dụng Zing Mp3 thì Khoa lại không nhận được. Khi đứng ra làm việc trực tiếp với đại diện của ứng dụng này, Khoa mới biết Kay Trần là người ký và nhận doanh thu của bài hát. Sau khi trao đổi, Kay đã ủy quyền lại cho Khoa vào cuối năm 2019.

Vừa rời công ty cũ chưa lâu, Kay Trần và công ty quản lý mới lại vướng lùm xùm kiện tụng ảnh 2

Thời điểm khi 2 ca khúc nhận được sự quan tâm, yêu thích lớn, Nguyễn Khoa cho biết anh đã đồng ý cho Kay Trần sử dụng 2 bản hit này để đi diễn và không nhận chi phí.

Lùm xùm giữa cả 2 chính thức nổ ra khi Khoa lấy lại bản quyền 2 ca khúc và phát hành lên các nền tảng nhạc số. Phía công ty quản lý mới của Kay Trần đã liên hệ ê-kíp Khoa muốn phối lại 2 bài hit để đăng trên kênh cá nhân nhưng không được Khoa đồng ý.

Phía Kay Trần tiếp tục liên hệ để hỏi mua tác quyền nhưng hai bên không thể đi đến thỏa thuận chung. Tuy nhiên, sau đó, công ty của Kay bất ngờ kiện Khoa vì "Sử dụng hình ảnh và vocal của Kay để phát hành 2 bài hát". Nguyễn Khoa cũng khẳng định: "Những hình ảnh này và vocal là K tự nguyện tham gia vào 4 năm trước và mình chỉ sử dụng lại tư liệu cũ thôi, không hề có ý gì".

Khoa cho biết khi anh liên hệ, giọng ca Nắm Đôi Bàn Tay đã im lặng. Còn phía công ty cho biết đã nhờ luật sư vào cuộc để làm rõ quyền "Kay là người cùng sáng tác 2 ca khúc với Khoa".

"Để hợp lý, mình bỏ 8 câu rap của Kay ra và làm lại bản hoàn toàn mới vì tất cả melody và lời là của mình. Nhưng chính vì động thái đòi kiện tụng, thiếu tôn trọng, giờ đây, mình không đồng ý cho Kay mang 2 bài đi diễn và thương mại hóa dưới bất kỳ hình thức nào" - nam nhạc sĩ khẳng định.

Vừa rời công ty cũ chưa lâu, Kay Trần và công ty quản lý mới lại vướng lùm xùm kiện tụng ảnh 3

Nguyên văn chia sẻ của Nguyễn Khoa trên trang cá nhân.

Mới đây, thông tin về chia sẻ từ một người được cho là thành viên trong công ty quản lý mới của Kay Trần cũng đang nhận được sự quan tâm lớn. Theo đó, người này cho biết "chưa nói về việc đúng sai liên quan đến bài hát. Đó là việc của phòng pháp lý. Chúng tôi chỉ lấn cấn một điều là khi Kay comeback, KHOA mang bài đó đi phân phối lại về nhạc số trên một số nền tảng khác

Trong quá trình quảng bá, KHOA cũng có sử dụng vocal và hình ảnh của Kay Trần. Nếu chỉ là bản gốc, sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả. Đúng là chúng tôi có ngỏ lời để remix nhưng không đi đến được thỏa thuận chung liên quan đến vấn đề chi phí.

Nhưng không phải vì vậy nên chúng tôi kiện. Cứ cho KHOA đúng, thì bạn cũng mang lời của Kay Trần đi diễn ở một cuộc thi âm nhạc. Chúng tôi cũng không hiểu được việc KHOA mang vấn đề này lên mạng xã hội mang ý nghĩa gì".

Vừa rời công ty cũ chưa lâu, Kay Trần và công ty quản lý mới lại vướng lùm xùm kiện tụng ảnh 4

Tuy nhiên, ngoài chia sẻ từ một người được cho là thành viên trong công ty quản lý mới, Kay Trần vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức nào trên trang cá nhân hay trước truyền thông.

Vừa rời công ty cũ chưa lâu, Kay Trần và công ty quản lý mới lại vướng lùm xùm kiện tụng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm