Vừa tắm vừa trải nghiệm cảm giác điện giật khắp cơ thể

Vừa tắm vừa trải nghiệm cảm giác điện giật khắp cơ thể
HHT - Đó là một phương pháp tắm thư giãn cơ thể tại các phòng tắm công cộng tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng đủ can đảm để thử.

Nhiều nhà tắm công cộng ở Nhật Bản có các bồn tắm đặc biệt được thiết kế thêm thiết bị nối với cực kim loại. Đó là kiểu bồn tắm điện Denki buro.

Vừa tắm vừa trải nghiệm cảm giác điện giật khắp cơ thể ảnh 1

Bồn tắm điện Denki buro xuất hiện ở các phòng tắm công cộng tại Nhật Bản

Chúng được tìm thấy trên khắp đất nước Mặt Trời mọc. Điểm đặc biệt của loại bồn tắm này ở chỗ, du khách được trải nghiệm cảm giác có dòng điện giật nhẹ chạy qua người.

Bất cứ ai cũng biết được sự nguy hiểm chết người giữa điện và nước khi kết hợp với nhau. Nhưng với kiểu bồn tắm điện này, người tắm chỉ bị dòng điện cấp thấp chạy qua cơ thể. Đó là một cảm giác ngứa ran. Một số người thấy được thư giãn, trong khi có người lại cho rằng, họ thấy đau đớn.

Bồn tắm điện Denki buro được cho là giúp giảm bệnh thấp khớp và viêm cột sống. Nhưng nó lại không tốt đối với du khách nam bởi có ý kiến cho rằng, tắm bồn điện giật sẽ làm giảm lượng tinh trùng. Tuy nhiên, đến nay chưa có những chứng minh khoa học rõ ràng nào về điều này.

Quay ngược lại lịch sử để tìm hiểu về kiểu tắm bồn điện Deniki buro, người ta cho rằng, có thể phương pháp tắm lạ này xuất hiện trước năm 1928 khi cuốn tiểu thuyết “Denkiburo no Kaishi Jiken” (tạm dịch: Những cái chết đáng ngờ trong bồn tắm điện) được xuất bản.

Vừa tắm vừa trải nghiệm cảm giác điện giật khắp cơ thể ảnh 2

Bồn tắm điện kiểu Pháp, xuất hiện khoảng cuối những năm 1870

Bản thân liệu pháp trị liệu bằng bồn tắm điện từng tồn tại từ thế kỷ 18 tại một bệnh viện ở London. Tuy nhiên, các tài liệu ghi lại không nêu rõ mục đích chữa trị.

Trong những năm 1940, Bộ chiến tranh Mỹ từng sử dụng phương pháp trị liệu bằng điện để chữa cho những người lính bị thương nằm làm chậm, ngăn ngừa theo cũng như khôi phục sức mạnh cơ bắp. Liệu pháp bằng điện cũng được sử dụng với kết quả tích cực trong điều trị ung thư. Năm 1985, tạp chí nghiên cứu ung thư đã xuất bản một nghiên cứu đáng chú ý. Bản báo cáo cho biết, 98% khối u của động vật bị co rút sau khi điều trị bằng điện trị liệu.

Dù hiệu quả của việc tắm bồn điện giật chưa được chứng minh rõ ràng, nhưng nhiều du khách tới Nhật vẫn muốn thử trải nghiệm dịch vụ này. Họ tin rằng, đây là cách giúp giảm bệnh thấp khớp, viêm cột sống, đau cơ, rối loạn thần kinh.

Vừa tắm vừa trải nghiệm cảm giác điện giật khắp cơ thể ảnh 3

Theo WebMD, một cổng thông tin chuyên cung cấp tin tức về y tế, một dòng điện cấp độ nhỏ chạy qua người có thể khiến người ta giảm đau tự nhiên.

Mặc dù vậy, với bất cứ ai muốn trải nghiệm dịch vụ tắm độc lạ này, nên tham khảo trước ý kiến từ bác sỹ. Và rõ ràng với những người mắc bệnh tim hay cao huyết áp, cũng nên thận trọng với phương pháp trị liệu này.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?