Vừa tập thể dục, vừa làm việc nhà: Chiếc xe đạp kèm máy giặt để bạn “một công đôi việc“

HHT - Những sản phẩm độc lạ và đa chức năng thường chẳng bao giờ lo ế cả. Vì ai cũng muốn tiết kiệm thời gian, làm cùng lúc được mấy việc mà!

Tập thể dục đã tốt rồi, mà vừa tập vừa làm việc nhà thì càng tốt nữa! Đó là lý do mà một nhóm thiết kế đã nghĩ ra mẫu xe đạp tập “đính kèm” máy giặt. Quả là một cách xuất sắc để tối đa hóa chức năng của đồ dùng trong nhà.

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm thông minh: Vừa là bàn học, vừa là giường, thậm chí có thể biến thành bàn đánh bi-a. Hoặc cái xe đẩy đồ có thể gỡ ra thành cái ghế ngồi nghỉ. Những thứ có “tác dụng kép” như thế đều rất được ưa thích, bởi cứ như là “mua một tặng một” vậy.

Vừa tập thể dục, vừa làm việc nhà: Chiếc xe đạp kèm máy giặt để bạn “một công đôi việc“ ảnh 1 Một "sản phẩm kép": Xe đẩy hàng kiêm ghế ngồi thư giãn.

Chiếc xe đạp kèm máy giặt này là phát minh của 11 sinh viên đại học Dalian Nationalities (Đại Liên, Trung Quốc) vào năm 2015. Nó là chiếc xe đạp tập mà bạn để trong nhà hoặc ngoài vườn, với bánh trước trông như cái trống to tướng. Bạn chỉ cần cho quần áo bẩn vào “cái trống” này, đổ nước và bột giặt/nước giặt vào. Thế rồi bạn nhảy lên xe, đạp, đạp, đạp như lúc bạn tập thể dục bình thường, hoặc như lúc đạp xe đi học vậy. Khi bạn đạp thì “cái trống” cũng quay, và cái máy bắt đầu giặt đồ. Vừa tập vừa giặt, thật vô cùng tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Vừa tập thể dục, vừa làm việc nhà: Chiếc xe đạp kèm máy giặt để bạn “một công đôi việc“ ảnh 2 Mô hình ban đầu của chiếc "máy đạp giặt".

Khi đạp xe thì bạn cũng sạc ắc-quy trong xe. Điện năng được tạo ra mà không dùng hết cũng sẽ được tích trữ tại đó. Vậy đấy, làm một người khỏe mạnh và chăm chỉ việc nhà hóa ra chẳng khó lắm!

Tuy nhóm sinh viên thiết kế mẫu xe đạp này sau đó không nhắc đến việc họ phát triển sản phẩm thế nào, nhưng mới đây, chiếc xe thực sự đã ra mắt và được bán ở một số trang thương mại điện tử như Alibaba. Không biết thiết kế sản phẩm có vẫn là bản quyền của nhóm sinh viên ban đầu hay không.

Vừa tập thể dục, vừa làm việc nhà: Chiếc xe đạp kèm máy giặt để bạn “một công đôi việc“ ảnh 3 Sản phẩm đã được bán trên mạng.

Giá mỗi chiếc xe đạp - máy giặt này là 500 - 700 đôla (khoảng 12 - 16,5 triệu đồng). Tuy nhiên, tiền ship chắc là “nặng”.

Dù sao, đây cũng là một ý tưởng thật thú vị về khả năng kết hợp vài việc (tốt) để làm cùng lúc mà không ảnh hưởng đến hiệu quả. Những ý tưởng thế này là rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại, bạn nhỉ!

Vừa tập thể dục, vừa làm việc nhà: Chiếc xe đạp kèm máy giặt để bạn “một công đôi việc“ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.