Vữa trần rơi, ba học sinh lớp 1 nhập viện

Vữa trần rơi, ba học sinh lớp 1 nhập viện
HHT - Mảng vữa trần của lớp học được xây từ 40 năm trước rơi xuống khiến ba học sinh lớp 1 ở Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 27/11, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Lý Học (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) xác nhận việc chiều 26/11 vữa trần ở Tiểu học Lý Học rơi khiến ba học sinh lớp 1C phải nhập viện cấp cứu.

“Hiện, sức khỏe của 3 học sinh lớp 1C đã ổn. Tuy nhiên, các cháu vẫn đang nằm viện điều trị nên chưa thể đi học trở lại”, ông Phương nói.

Vữa trần rơi, ba học sinh lớp 1 nhập viện ảnh 1
Khu nhà này được xây dựng từ những năm 1978. Ảnh: Linh Sơn.

Nhiều phụ huynh phản ánh, Tiểu học Lý Học có nhiều phòng học đã xuống cấp nghiêm trọng trong đó có lớp 1C. Phụ huynh đã có đơn đề nghị không học ở phòng học đó nhưng nhà trường không đáp ứng, dẫn đến vụ việc trên. Nhiều phòng học xuống cấp ở trường này đã bị đóng cửa không sử dụng.

Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này, hiệu trưởng Tiểu học Lý Học không trả lời mà đẩy trách nhiệm sang lãnh đạo UBND xã.

Vữa trần rơi, ba học sinh lớp 1 nhập viện ảnh 2
Ba học sinh lớp 1 bị mảng vữa rơi trúng đầu trong lớp học. Ảnh: Linh Sơn.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Lý Học cho biết trường đã đóng cửa 3 phòng học xuống cấp nhất, được xây dựng từ những năm 1978. "Xây được 40 năm rồi nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Cách đây vài năm, địa phương cũng cho sửa chữa các phòng học này, nhưng chỉ là sửa tạm, làm mới thì địa phương chưa có kinh phí”, ông Phương nói.

Cũng theo ông Phương, để tạm thời khắc phục việc này, ngoài việc đóng cửa các phòng học xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, trường đang dồn lớp học. Các phòng chức năng, thậm chí cả hội trường, khu hiệu bộ cũng được dùng làm phòng dạy học.

“Chúng tôi đã báo cáo sự việc đến UBND huyện Vĩnh Bảo và chờ sự chỉ đạo của đơn vị chức năng”, ông Phương cho hay.

Vữa trần rơi, ba học sinh lớp 1 nhập viện ảnh 3
Tiểu học Lý Học, Vĩnh Bảo, Hải Phòng (dấu đỏ). Ảnh: Google Maps.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?