"Vườn sao băng 2018": Bị cải biên đến nỗi không nhận ra là do...Tổng Cục truyền hình Trung Quốc?

"Vườn sao băng 2018": Bị cải biên đến nỗi không nhận ra là do...Tổng Cục truyền hình Trung Quốc?
HHT - "Vườn Sao Băng 2018" đã chính thức lên sóng và gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.

Mới vài ngày lên sóng, Vườn Sao Băng đã bị chấm 2,8/10 trên Douban, thấp nhất trong số các phiên bản từng phát sóng.

Hình ảnh phim và tạo hình các diễn viên liên tục bị chê là xấu xí, quê mùa. So với các phiên bản trước, phiên bản 2018 có sự đầu tư thấp nhất. Hình ảnh hàng hiệu, siêu xe, nhà cửa xa hoa của hội “con nhà giàu” không còn, thay vào đó là những bối cảnh hết sức “bình dân”. Điển hình như cảnh Sam Thái được chị Đằng Đường Tĩnh tặng giày sau khi quần áo bị dính bẩn được lan truyền trên mạng với hàng nghìn bình luận thất vọng. 

"Vườn sao băng 2018": Bị cải biên đến nỗi không nhận ra là do...Tổng Cục truyền hình Trung Quốc? ảnh 1

Trang phục của các nhân vật, kể cả hội con nhà giàu bị chê là không có phong cách và thiếu thẩm mỹ.

"Vườn sao băng 2018": Bị cải biên đến nỗi không nhận ra là do...Tổng Cục truyền hình Trung Quốc? ảnh 2

Nữ chính Sam Thái với gu thời trang... khó hiểu, lộ nhược điểm cơ thể thấp bé. Kể cả bộ quần áo được chị Đằng Đường Tĩnh tặng cũng chẳng đẹp hơn là bao.

"Vườn sao băng 2018": Bị cải biên đến nỗi không nhận ra là do...Tổng Cục truyền hình Trung Quốc? ảnh 3

Từ giày cao gót hàng hiệu đến giày bánh mì có phần thô kệch, Vườn Sao Băng làm fan thất vọng.

Mặc dù có gần 50 tập, diễn biến của phim lại nhanh đến "kinh hoàng". Mới vài tập đầu, cặp đôi nam nữ chính đã có nụ hôn đầu tiên. Bên cạnh đó, tính cách các nhân vật cũng bị chê là "chán" hơn nguyên tác. Sam Thái có phần yếu đuối và ba phải, Đạo Minh Tự hơi "trẻ trâu" còn Hoa Trạch Loại - nam phụ vốn rất được yêu thích phần này lại mất điểm vì hay... "thả thính" Sam Thái dù đã có người thương. 

"Vườn sao băng 2018": Bị cải biên đến nỗi không nhận ra là do...Tổng Cục truyền hình Trung Quốc? ảnh 4

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến bảo vệ Vườn Sao Băng 2018. Các fan cho rằng phim phải cải biên nhiều vì Tổng cục đài truyền hình Trung Quốc không ủng hộ chuyện “yêu sớm”, bạo lực học đường, phân biệt giai cấp. Điển hình như những cảnh vui chơi sa hoa bị lược bỏ, Đạo Minh Tự biến thành "sinh viên ưu tú", hội F4 cũng hiền lành chẳng bao giờ bắt nạt bạn bè... Do đó, biên kịch Sài Trí Bình đã chủ động biến Vườn Sao Băng 2018 thành một phiên bản mới mẻ và gần gũi với xã hội hơn. Với việc phim diễn biến nhanh, nhiều fan tin rằng nhiều tình tiết mới sẽ được thêm thắt vào cho nội dung gay cấn.

"Vườn sao băng 2018": Bị cải biên đến nỗi không nhận ra là do...Tổng Cục truyền hình Trung Quốc? ảnh 5

Nhìn chung, Vườn Sao Băng vẫn được đánh giá là ổn trong dòng phim thần tượng. Bằng chứng là rating của phim rất cao, hơn 1% trong khung giờ khuya và luôn trở thành tâm điểm bàn tán trên mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.