Vương miện của Công nương Diana vì sao dành cho con gái William, không phải con gái Harry?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số đồ trang sức quý của Công nương Diana đã được ấn định là dành cho con gái của vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate, chứ không dành cho con gái Lilibet của nhà Harry - Meghan. Vì sao lại như vậy?

Công nương Diana có 2 cháu gái là Công chúa Charlotte, con gái nhà William - Kate, và bé Lilibet, con gái nhà Harry - Meghan. Cho nên, thật dễ hiểu nếu một ngày nào đó, 2 cô bé này được thừa hưởng những món đồ trang sức quý trong bộ sưu tập của bà mình.

Theo các nguồn tin Hoàng gia mà nhiều tờ báo lớn ở Anh vừa đăng tải, thì một số đồ của Công nương Diana đã được ấn định là dành riêng cho cháu gái lớn của bà.

Trang Good To KnowExpress cho biết, Công chúa Charlotte sẽ được lựa chọn những món đồ trang sức theo ý mình, ngoài những món “mặc định” là dành cho cô bé. Chẳng hạn, chiếc vương miện được coi là “vô giá” của Công nương Diana sẽ được trao cho Charlotte khi cô bé lớn hơn.

Vương miện của Công nương Diana vì sao dành cho con gái William, không phải con gái Harry? ảnh 1

Công chúa Charlotte. Ảnh: Kate Middleton.

Đó là chiếc vương miện nổi tiếng được Công nương Diana đội trong ngày bà kết hôn với Thái tử Charles vào năm 1981. Ngoài ra, bà cũng đội nó vào một số dịp khác.

Mặc dù có nhữngngười suy đoán rằng việc trao chiếc vương miện quý cho Charlotte chứ không phải Lilibet là sự “né tránh” nhà Harry - Meghan, nhưng không phải vậy. Lý do đơn giản hơn nhiều: Charlotte lớn hơn Lilibet, cả về tuổi lẫn về thứ bậc trong gia đình (Charlotte là chị họ của Lilibet) hay thứ tự kế vị (Charlotte là con gái duy nhất của người kế vị hàng thứ hai).

Vương miện của Công nương Diana vì sao dành cho con gái William, không phải con gái Harry? ảnh 2

Công nương Diana cũng đội chiếc vương miện mang họ của mình (Spencer) vào những dịp khác sau ngày cưới. Ảnh: Getty.

Hiện em trai của Công nương Diana là Charles Spencer đang giữ chiếc vương miện “bảo vật”. Nguồn tin của các tờ báo cho biết, từ khi Charlotte còn nhỏ xíu - tức là khi Lilibet còn chưa ra đời, Hoàng tử William đã thỏa thuận với ông Charles Spencer, tức là cậu của anh, rằng chiếc vương miện gắn liền với tên mẹ anh sẽ được trao lại cho con gái anh.

Công chúa Charlotte biết việc này và rất phấn khích, bởi cô bé đã luôn biết mình là Công chúa và cũng thường thích đội vương miện nhựa dành cho trẻ em.

Vương miện của Công nương Diana vì sao dành cho con gái William, không phải con gái Harry? ảnh 3

Hai con lớn của nhà William - Kate là 2 bạn nhỏ có giá trị tài sản ước tính cao nhất thế giới. Ảnh: Getty Images.

Vương miện của Công nương Diana có những hình bông hoa, ngôi sao… được trang trí bằng kim cương. Vương miện chưa được định giá chính thức, nhưng các chuyên gia đồ trang sức cho rằng giá trị của nó ít nhất phải là hàng trăm nghìn bảng (100.000 bảng là khoảng hơn 3,1 tỷ đồng).

Vài ngày trước, bảng xếp hạng những trẻ em giàu có nhất thế giới đã được công bố. Trong đó, Công chúa Charlotte đứng thứ nhất, xếp trên anh trai và em trai mình.

Vương miện của Công nương Diana vì sao dành cho con gái William, không phải con gái Harry? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Công nương Kate trò chuyện với một cựu chiến binh nhân Ngày Tưởng niệm, vinh danh những con người bảo vệ hòa bình của đất nước và thế giới. Tại buổi trò chuyện này, Kate đã nhắc đến Hoàng tử William, và cách mà cô nói khiến rất nhiều người thấy ngưỡng mộ tình cảm của cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 10 năm này.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!
Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

HHT - Có một “đặc điểm” nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử và Công nương Kate, đó là họ không bao giờ nắm tay khi cùng đi làm việc. Trong sự kiện mới đây cũng vậy. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc và đi riêng cùng nhau, cặp đôi xứ Cambridge đã “bị” chụp lại một bức ảnh rất dễ thương.