Vương miện của Công nương Diana vì sao dành cho con gái William, không phải con gái Harry?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số đồ trang sức quý của Công nương Diana đã được ấn định là dành cho con gái của vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate, chứ không dành cho con gái Lilibet của nhà Harry - Meghan. Vì sao lại như vậy?

Công nương Diana có 2 cháu gái là Công chúa Charlotte, con gái nhà William - Kate, và bé Lilibet, con gái nhà Harry - Meghan. Cho nên, thật dễ hiểu nếu một ngày nào đó, 2 cô bé này được thừa hưởng những món đồ trang sức quý trong bộ sưu tập của bà mình.

Theo các nguồn tin Hoàng gia mà nhiều tờ báo lớn ở Anh vừa đăng tải, thì một số đồ của Công nương Diana đã được ấn định là dành riêng cho cháu gái lớn của bà.

Trang Good To KnowExpress cho biết, Công chúa Charlotte sẽ được lựa chọn những món đồ trang sức theo ý mình, ngoài những món “mặc định” là dành cho cô bé. Chẳng hạn, chiếc vương miện được coi là “vô giá” của Công nương Diana sẽ được trao cho Charlotte khi cô bé lớn hơn.

Vương miện của Công nương Diana vì sao dành cho con gái William, không phải con gái Harry? ảnh 1

Công chúa Charlotte. Ảnh: Kate Middleton.

Đó là chiếc vương miện nổi tiếng được Công nương Diana đội trong ngày bà kết hôn với Thái tử Charles vào năm 1981. Ngoài ra, bà cũng đội nó vào một số dịp khác.

Mặc dù có nhữngngười suy đoán rằng việc trao chiếc vương miện quý cho Charlotte chứ không phải Lilibet là sự “né tránh” nhà Harry - Meghan, nhưng không phải vậy. Lý do đơn giản hơn nhiều: Charlotte lớn hơn Lilibet, cả về tuổi lẫn về thứ bậc trong gia đình (Charlotte là chị họ của Lilibet) hay thứ tự kế vị (Charlotte là con gái duy nhất của người kế vị hàng thứ hai).

Vương miện của Công nương Diana vì sao dành cho con gái William, không phải con gái Harry? ảnh 2

Công nương Diana cũng đội chiếc vương miện mang họ của mình (Spencer) vào những dịp khác sau ngày cưới. Ảnh: Getty.

Hiện em trai của Công nương Diana là Charles Spencer đang giữ chiếc vương miện “bảo vật”. Nguồn tin của các tờ báo cho biết, từ khi Charlotte còn nhỏ xíu - tức là khi Lilibet còn chưa ra đời, Hoàng tử William đã thỏa thuận với ông Charles Spencer, tức là cậu của anh, rằng chiếc vương miện gắn liền với tên mẹ anh sẽ được trao lại cho con gái anh.

Công chúa Charlotte biết việc này và rất phấn khích, bởi cô bé đã luôn biết mình là Công chúa và cũng thường thích đội vương miện nhựa dành cho trẻ em.

Vương miện của Công nương Diana vì sao dành cho con gái William, không phải con gái Harry? ảnh 3

Hai con lớn của nhà William - Kate là 2 bạn nhỏ có giá trị tài sản ước tính cao nhất thế giới. Ảnh: Getty Images.

Vương miện của Công nương Diana có những hình bông hoa, ngôi sao… được trang trí bằng kim cương. Vương miện chưa được định giá chính thức, nhưng các chuyên gia đồ trang sức cho rằng giá trị của nó ít nhất phải là hàng trăm nghìn bảng (100.000 bảng là khoảng hơn 3,1 tỷ đồng).

Vài ngày trước, bảng xếp hạng những trẻ em giàu có nhất thế giới đã được công bố. Trong đó, Công chúa Charlotte đứng thứ nhất, xếp trên anh trai và em trai mình.

Vương miện của Công nương Diana vì sao dành cho con gái William, không phải con gái Harry? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.