Vướng nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, K-ICM thực hiện video so sánh sự khác biệt để tự minh oan

HHT - Sản phẩm âm nhạc mới của K-ICM "Ai mang cô đơn đi" bị dính nghi án sao chép nhạc của ca sĩ Hong Jin Young cùng ca khúc "Cheer Up". Trước những lời chỉ trích của netizen, K-ICM đã cùng APJ đưa ra phản hồi chính thức.
Tối 17/9, hàng loạt fanpage đã đăng tải thông tin so sánh bài hát Ai mang cô đơn đi của K-ICM & APJ với ca khúc Cheer Up của nữ ca sĩ Hàn Quốc Hong Jin Young, trong đó chỉ ra việc hai tác phẩm có phần tương đồng về giai điệu ở phần điệp khúc.
Vướng nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, K-ICM thực hiện video so sánh sự khác biệt để tự minh oan ảnh 1 "Ai mang cô đơn đi" của K-ICM & APJ bị vướng nghi vấn đạo nhạc Hàn
Nhiều khán giả để lại bình luận trên các bài đăng tố đạo nhạc như:
“Bảo sao mấy hôm nay, tôi nghe cứ thấy giai điệu rất quen thuộc”.
“Tôi nghe lần đầu đã nhận ra ngay. Hong Ji Young chuyên hát thể loại nhạc Trot, bài này khi mới ra mắt rất nổi tiếng. Khán giả chuyên nghe nhạc Hàn Quốc đa số đã biết ca khúc này”.
“Giai điệu, tiết tấu đoạn điệp khúc rất giống nhau”. 
Trước phản ứng của khán giả, K-ICM đã thực hiện video chứng minh sự khác biệt giữa hai ca khúc.
Nam nghệ sĩ viết: “Như đã hứa, K-ICM và APJ quay video so sánh sự khác biệt giữa hai đoạn nhạc trong Ai mang cô đơn đi và Cheer up. Đầu năm tới giờ, tôi chỉ muốn chuyên tâm làm nhạc, tạo ra sản phẩm cho khán giả. Thành công hay thất bại đối với tôi đều là thành quả đáng ghi nhận. Nhưng những gì liên quan đến sản phẩm - đứa con tinh thần giữa tôi và cộng sự, K-ICM không thể im lặng".
Thông qua video, K-ICM đã có sự so sánh chi tiết trong từng nốt nhạc. Nhà sản xuất cũng phân tích và cho rằng các câu hát chỉ giống nhau một, hai nốt. Anh cũng đệm đàn để APJ hát lại đoạn điệp khúc của Ai mang cô đơn đi nhằm minh oan cho “đứa con tinh thần”.
Thực hiện video clip này, K-ICM cho biết "vàng thật không sợ lửa" cũng như khẳng định bài hát này do chính anh sáng tác, không vay mượn hay sao chép từ bất kỳ sản phẩm nào khác.
Vướng nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, K-ICM thực hiện video so sánh sự khác biệt để tự minh oan ảnh 2 Bình luận của khán giả bên dưới video clip của K-ICM.
Vướng nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, K-ICM thực hiện video so sánh sự khác biệt để tự minh oan ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm