Vương Nhất Bác, Hà Cảnh rời khỏi các show gắn liền tên tuổi: Chương trình dừng hoạt động!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc các chương trình gameshow tại Trung Quốc thông báo tạm hoãn lịch phát sóng cùng với lời chia tay các thành viên chủ chốt như Hà Cảnh, Vương Nhất Bác, Đại Trương Vỹ khiến khán giả vô cùng hoang mang. Liệu làng giải trí Hoa ngữ đang bị siết chặt khâu quản lý?

Ngày 31/10, theo nhiều nguồn tin trên mạng xã hội Weibo, chương trình Happy Camp (Khoái Lạc Đại Bản Doanh) của Trung Quốc sẽ tạm hoãn lịch phát sóng, đồng thời sẽ có những thay đổi về nội dung cũng như người dẫn chương trình. Tuy nhiên, nhà sản xuất Happy Camp cũng không xác nhận cụ thể là ngày nào sẽ trở lại.

Vương Nhất Bác, Hà Cảnh rời khỏi các show gắn liền tên tuổi: Chương trình dừng hoạt động! ảnh 1

Happy Camp là một chương trình tạp kỹ giải trí vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của khán giả. Vì thế khi chương trình đột ngột tạm dừng phát sóng đã mang lại không ít tiếc nuối - Ảnh: Weibo

Bên cạnh đó, việc thay đổi MC cũng xuất phát từ những ồn ào xoay quanh việc MC Hà Cảnh bị yêu cầu rời khỏi chương trình, do liên quan đến 8 tập phát sóng có Ngô Diệc Phàm và công ty của bố MC Hà Cảnh mở ra có dấu hiệu lừa đảo.

Mặc cho những vấn đề này đã được phía Hà Cảnh đưa ra lời giải thích. Nhưng động thái nam MC rời khỏi Happy Camp và xóa hết những bài viết có liên quan tới chương trình, khiến người hâm mộ càng có cơ sở cho rằng anh đang bị "phong sát", dù không có văn bản chính thức nào lên tiếng về điều này.

Vương Nhất Bác, Hà Cảnh rời khỏi các show gắn liền tên tuổi: Chương trình dừng hoạt động! ảnh 2

Hà Cảnh là một trong những MC quyền lực nhất nhì showbiz Hoa ngữ, việc ra đi của Hà Cảnh cũng ảnh hưởng không ít đến chương trình.

Và không chỉ có Happy Camp, một số chương trình giải trí khác như Thiên Thiên Hướng Thượng, Thanh Xuân Hoàn Du Ký Thử Thách Cực Hạn cũng đồng loạt thông báo tạm hoãn phát sóng tương tự.

Trong đó, Thiên Thiên Hướng Thượng còn có sự thay đổi phần người dẫn chương trình, Đại Trương Vỹ và Vương Nhất Bác rời show và không đảm nhận phần MC nữa. Nguyên nhân được cho là vì cả hai không có bằng cấp nghề MC.

Vương Nhất Bác, Hà Cảnh rời khỏi các show gắn liền tên tuổi: Chương trình dừng hoạt động! ảnh 3

Chương trình "Thiên Thiên Hướng Thượng" cũng có tin tạm hoãn, cặp MC Vương Nhất Bác, Đại Trương Vỹ (ngoài cùng bìa phải) cũng rời chương trình.

Phải chăng việc các gameshow, talkshow bị tạm hoãn lên sóng đang nằm trong những động thái "chấn chỉnh" của Cục Quảng Điện Trung Quốc như đã thông báo từ trước, sau hàng loạt scandal rúng động của giới giải trí xứ này? Khán giả đặt nghi vấn bởi nhiều nhà đài đã phải lập tức sàng lọc lại nghệ sĩ tham gia, cũng như nội dung phát hành.

Từ trước tới nay, talkshow gameshow là một trong những sân chơi giúp nghệ sĩ duy trì được sức hút, ngay khi không có những hoạt động thương mại hay phim ảnh được ra mắt. Việc này cũng giúp những nhà sản xuất củng cố được sức ảnh hưởng và tính cạnh tranh.

Nhưng kể từ khi các chương trình giải trí ngày một lạm dụng mức độ thu hút của các nghệ sĩ lưu lượng nhằm tăng doanh thu, trục lợi từ người hâm mộ, thì đã bị lên án rất nhiều.

Vương Nhất Bác, Hà Cảnh rời khỏi các show gắn liền tên tuổi: Chương trình dừng hoạt động! ảnh 4

Hình ảnh khách mời và các "host" của "Thanh Xuân Hoàn Du Ký" - Ảnh: Weibo

Với bắt buộc phải thay đổi, cải tổ lại nội dung và nhân sự thế này, chắc hẳn các chương trình tạp kỹ giải trí sắp tới đây của nhà đài sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều. Trong đó, thay đổi rõ rệt nhất là phần hiệu suất người hâm mộ theo dõi chương trình, vì thiếu vắng những gương mặt lưu lượng.

Vương Nhất Bác, Hà Cảnh rời khỏi các show gắn liền tên tuổi: Chương trình dừng hoạt động! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm