Vướng phải lùm xùm về nữ quyền, San E bị Brand New Music chấm dứt hợp đồng

Vướng phải lùm xùm về nữ quyền, San E bị Brand New Music chấm dứt hợp đồng
HHT - Như vậy sau Hyun A, nam rapper San E là nghệ sĩ thứ hai ở K-Pop bị chính công ty quản lý cắt hợp đồng vì vấn đề hành vi.

Mới đây, rapper San E đã hứng chịu nhiều chỉ trích khi động chạm đến nữ quyền - một trong những chủ đề được xem là vô cùng nhạy cảm tại xứ sở Kim chi.

Cụ thể, tranh cãi bùng lên khi nam rapper công khai đoạn video 2 người phụ nữ chửi bới một người đàn ông tại một quán bar trước khi lao vào ẩu đả. Ngay sau khi đoạn clip này được đăng tải, cư dân mạng đã chia làm 2 luồng ý kiến: Một bên phê phán 2 người phụ nữ quá “hổ báo” khi có những lời lẽ xúc phạm đàn ông, một bên chỉ trích San E vì đã đăng tải đoạn video quay lén này lên mạng xã hội.

Vướng phải lùm xùm về nữ quyền, San E bị Brand New Music chấm dứt hợp đồng ảnh 1

Chưa dừng lại ở đó, trong concert thường niên của công ty quản lý Brand New Music, San E đã khiến cả công ty hoảng hốt khi gây náo loạn ở cuối buổi biểu diễn. Anh chàng đã tiến tới chỗ một anti-fan và hỏi "Bạn có ghét tôi không?". Ngay sau đó, San E gây sốc khi réo tên 2 cộng đồng nữ quyền lớn nhất Hàn Quốc: "Có thành viên của WOMADMegalia ở đây không? Tôi muốn nói với các thành viên WOMADMegalia ở đây một điều. Các bạn không phải là nữ quyền. Các bạn là những bệnh nhân tâm thần, là tệ nạn xã hội".

Phát ngôn này của San E ngay lập tức khiến Brand New Music phải đưa ra lời xin lỗi tới công chúng. Hôm qua (6/12), công ty đã có một buổi họp khá căng thẳng với San E. Sau đó, Brand New Music đã đưa quyết định chấm dứt hợp đồng với rapper này ngay lập tức.

Vướng phải lùm xùm về nữ quyền, San E bị Brand New Music chấm dứt hợp đồng ảnh 2

Nữ quyền được xem là một trong những vấn đề nhạy cảm bậc nhất ở Hàn Quốc. Vì có quá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này nên rất ít nghệ sĩ dám động chạm tới đề tài nữ quyền vì sợ bị vướng phải những tranh cãi.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

HHT - Danh phận Đại sứ không gói gọn trong lĩnh vực thời trang, RM (BTS) đang cho thấy lối đi khác biệt nhờ sức ảnh hưởng của mình. Thông tin trưởng nhóm BTS vừa được bổ nhiệm trở thành Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt Hàn Quốc khiến người hâm mộ tự hào không ngớt. 
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.