Vượt 272 bậc thang cầu vồng để đến ngôi đền cầu được ước thấy

Vượt 272 bậc thang cầu vồng để đến ngôi đền cầu được ước thấy
HHT - Hầu hết người Malaysia luôn biết đến 272 bậc thang này sẽ dẫn lối đến đền Sri Swram, hang Batu nổi tiếng, một nơi được ví như lãnh địa linh thiêng dành cho các tín đồ tôn giáo đạo Hindu.

Điều ngạc nhiên nhất mà bất kỳ du khách nào lần đầu đến đây cũng đều được chiêm ngưỡng bữa tiệc đầy màu sắc của những bậc thang nối dài thẳng tắp lên tận cửa hang Batu. Và hình ảnh rực rỡ này đã được rất nhiều người chia sẻ qua Instagram.

Vượt 272 bậc thang cầu vồng để đến ngôi đền cầu được ước thấy ảnh 1

Trước đây nơi này rất ảm đạm và buồn tẻ, du khách lúc nào cũng mệt mỏi lê bước trên từng nấc thang để vào đền Sri Swram. Seenivasan Rajoo, một thành viên trong hội đồng thành phố đã nảy ra ý tưởng biến ngôi đền này trở nên đầy màu sắc và sống động hơn mà vẫn giữ nguyên được nét đẹp vốn có của nó. Cách duy nhất chính là tô điểm cho những bậc thang ở đây.

Vượt 272 bậc thang cầu vồng để đến ngôi đền cầu được ước thấy ảnh 2

Ban đầu ý tưởng được đưa ra chỉ là sơn 2 màu đỏ và trắng thông thường, nhưng Seenivasan Rajoo lại nói rằng tại sao không sơn thành nhiều màu sắc để nó trông được rực rỡ hơn. Ngay lập tức ý tưởng tuyệt vời này đã được chấp nhận.

Vượt 272 bậc thang cầu vồng để đến ngôi đền cầu được ước thấy ảnh 3

Chỉ mất khoảng 3 ngày để hoàn thành tất cả mọi thứ và có gần 20 tình nguyện viên cùng công nhân đã gấp rút thi công. Ngay khi cầu thang được được sơn sửa xong, tất cả mọi người đều choáng ngợp trước cảnh sắc rực rỡ của nó.

Vượt 272 bậc thang cầu vồng để đến ngôi đền cầu được ước thấy ảnh 4

"Khi tôi nhìn những bậc thang đầy màu sắc, tôi bị mê hoặc ngay lập tức và phải chụp ảnh ngay. Tôi không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng tôi có đam mê nhiếp ảnh. Sau khi chụp ảnh tôi quyết định làm cho nó sôi động hơn và chỉnh sửa nó bằng một ứng dụng chỉnh sửa ảnh", Seenivasan nói.

Vượt 272 bậc thang cầu vồng để đến ngôi đền cầu được ước thấy ảnh 5

Ngay lập tức bức hình được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng xã hội ở Malaysia, nhiều người ngay lập tức tìm đến để check-in. Tính đến nay đã có hơn 5000 lượt chia sẻ và tạo lên một cơn sốt trong cộng đồng du lịch Malaysia.

Lý do tu sửa ngôi đền này còn bắt nguồn từ nghi lễ Kumbhabhishekham, đây là nghi lễ làm sạch hoặc trẻ hóa những ngôi đền linh thiêng, thường chỉ diễn ra 1 lần trong suốt 12 năm.

Vượt 272 bậc thang cầu vồng để đến ngôi đền cầu được ước thấy ảnh 6

"Mỗi ngôi đền sẽ trải qua một đợt Kumbhabhishekham, hang động Batu vào ngày 31 tháng 8 đã diễn ra lễ cầu nguyện làm sạch. Một phần trong nghi lễ này này người ta sẽ phun nước từ trên đỉnh đền thờ xuống hang động. Số tiền trả cho chi phí sửa chữa đều được đóng góp dựa trên tinh thần tự nguyện của người dân".

Theo danviet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.